Tất tần tật các thông tin cần biết về Visa Mỹ B1, B2

16/07/2019
Lượt xem: 540

Visa Mỹ B1/B2 là loại visa được cấp khi bạn có nhu cầu muốn du lịch, công tác… tại Mỹ trong thời gian ngắn. Đây cũng là loại visa mà người Việt thường xin khi có nhu cầu cần sang xứ sở cờ hoa. Dưới đây là Tất tần tật các thông tin cần biết về Visa Mỹ B1, B2, bạn có thể tham khảo để nắm được những thông tin cơ bản về hai loại visa này trước khi bắt đầu hành trình xin visa Mỹ. 

 

Tất tần tật các thông tin cần biết về Visa Mỹ B1, B2
 

 

Visa Mỹ B1, B2 là gì?

Visa Mỹ B1, B2 là 2 loại visa được cấp cho người nước ngoài muốn sang Mỹ cư trú ngắn hạn và không phải định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của bạn là gì mà bạn sẽ làm và được cấp loại B1 hoặc B2. Cụ thể:

Visa Mỹ B1: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích công tác, giải quyết các vấn đề công việc hoặc tham dự hội thảo hoặc hội nghị khoa học, giáo dục hay kinh doanh, đàm phán hợp đồng, dàn xếp tài sản…

Visa Mỹ B2: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, điều trị bệnh hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến tình hữu nghị, dịch vụ, xã hội.

 

Thời hạn visa Mỹ B1, B2

Thời hạn visa Mỹ cả 2 loại B1 và B1 đều là 12 tháng. Trong 12 tháng này, bạn có quyền nhập cảnh Mỹ nhiều lần mà không bị giới hạn. Thời gian lưu trú phụ thuộc vào nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Sau 12 tháng, bạn có thể đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán xin gia hạn visa. Hoặc nếu không tiện, bạn cũng có thể gửi giấy tờ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Khi gia hạn visa, bạn chỉ cần nộp giấy tờ mà không phải bị phỏng vấn như lần đầu.

 

Thời hạn lưu trú visa Mỹ B1, B2

Theo quy định thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ khi có visa Mỹ B1 hoặc B2 là tối đa 6 tháng. Nếu bạn muốn lưu trú ở đây bao lâu thì ghi rõ trong hồ sơ xin visa đồng thời phải liệt kê những hoạt động của bạn hằng ngày, cụ thể làm gì trong thời gian ở Mỹ.

Lưu ý, nếu bạn ở lại Mỹ quá thời gian so với thời gian visa trước đó khiến bạn gặp không ít rắc rối khi tiến hành gia hạn visa đây nhé. Có thể bạn bị mời đi phỏng vấn lại thay vì tiến hành xin gia hạn qua đường bưu điện. Tại buổi phỏng vấn đó nếu bạn không thể giải thích được lý do vì sao ở lại Mỹ quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó bạn sẽ bị từ chối cấp lại visa.

 

Phí xin visa Mỹ B1, B2

Phí xin visa Mỹ B1, B2 hiện tại là 160 USD, (khoảng 3.728.000 VNĐ). Chỉ chấp nhận tiền Việt Nam và tùy vào từng thời điểm, tỷ giá quy đổi khác nhau thì phí nộp sẽ chênh lệch đôi chút.

160 USD trên chỉ có giá trị là phí xin cấp visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn,… Trường hợp bạn bị rớt thì sẽ không được hoàn lại. Và sau khi nộp phí, số tiền này sẽ có giá trị đến 12 tháng. Sau 12 tháng kể từ khi nộp, bạn không làm visa thì số tiền này sẽ bị mất.

 

Thời gian xin visa Mỹ B1, B2

Thời gian kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ B1 hoặc B2 đến khi được cấp visa sẽ phụ thuộc nhiều vào lịch hẹn của bạn. Đôi khi bạn sẽ được hẹn phỏng vấn sớm và được cấp visa nhanh. Những cũng có lúc đúng vào thời gian cao điểm, nhiều hồ sơ xin visa thì tình hình sẽ ngược lại.  Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.

 

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1, B2

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1 hoặc B2 là khá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều liên quan đến thông tin cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh tài sản và chứng minh mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo cụ thể:

– Thủ tục Visa du lịch Mỹ

– Thủ tục Visa công tác Mỹ

– Thủ tục Visa thăm thân Mỹ

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất