Chương trình Miễn Visa Mỹ của chính phủ Hoa Kỳ

18/06/2018
Lượt xem: 793

Tổng quan chương trình miễn visa Mỹ

Chương trình Miễn Visa Mỹ (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của visa du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin visa. Không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các khách từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này. Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

*Các quốc gia Thành viên

Andorra
Úc
Áo
Bỉ
Brunei
Chile
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Phần Lan
Pháp
Đức
Hy Lạp

Hungary
Iceland
Ireland
Ý
Nhật Bản
Latvia
Liechtenstein
Lithuania
Luxembourg
Malta
Monaco
New Zealand

Na Uy
Bồ Đào Nha
Hàn Quốc
San Marino
Singapore
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Đài Loan
Hà Lan
Vương quốc Anh

Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần visa Mỹ để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (chiếu điện tử);
  • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA);
  • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP (được đề cập bên dưới).

Đối với công dân của Canada, Mexico và Lãnh thổ Hải ngoại thuộc Anh ở Bermuda, vui lòng truy cập trang web đi lại của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Visa Mỹ

Tiêu chuẩn miễn visa Mỹ

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Visa Mỹ, các khách phải:

  • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP;
  • Có giấy phép ESTA;
  • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày;
  • Mục đích của chuyến đi là để:

➡ Công tác: Mục đích của chuyến đi đã được lên kế hoạch là nhằm thảo luận với các đối tác kinh doanh: đi tham dự hội nghị hoặc hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh vào các ngày cụ thể; dàn xếp tài sản; hoặc thương lượng hợp đồng.

➡ Vui chơi/Du lịch: Mục đích của việc đi lại đã được lên kế hoạch là giải trí, bao gồm đi du lịch, nghỉ hè (nghỉ lễ), vui chơi, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế; các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ; và sự tham gia của những người không chuyên, những người này sẽ không nhận thù lao trong các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện hoặc cuộc thi tương tự.

➡ Quá cảnh: Nếu bạn chuyển tiếp tại Hoa Kỳ.

Và nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải:

➡ Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribbê phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.

➡ Nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Visa.

Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết. Bạn phải chứng minh cho viên chức thanh tra thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú và để rời khỏi Hoa Kỳ.

Miễn Visa Mỹ

Không đủ điều kiện miễn visa Mỹ

Một số khách không đủ điều kiện để được miễn visa Mỹ nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo VWP. Những người này bao gồm những người từng bị bắt, kể cả nếu việc bắt giữ không dẫn đến kết án hình sự, những người có tiền sự (kể cả đối tượng được tha tội, ân xá hoặc tha thứ khác), người bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhất định, người bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc trước đó đã ở quá hạn trong chương trình miễn visa. Những khách này phải xin visa. Nếu họ cố đi mà không có visa, họ có thể bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Các khách phạm luật giao thông mức độ nhẹ, không dẫn tới bắt giữ và/hoặc kết án cho việc vi phạm có thể được miễn visa, nhưng phải chứng minh họ đủ tiêu chuẩn. Nếu việc phạm luật giao thông xảy ra trước đây khi bạn ở Hoa Kỳ và bạn bị phạt nặng hoặc bạn không tham dự phiên điều trần, có thể có một trát yêu cầu bắt giữ bạn và bạn sẽ gặp rắc rối khi xin nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Do đó, bạn phải giải quyết vấn đề trước khi đi bằng cách liên hệ với tòa án, nơi bạn định có mặt. 

Khách theo diện miễn visa không bao gồm những người dự định học tập, làm việc hoặc lưu trú ở Hoa Kỳ trong hơn 90 ngày hoặc hình dung rằng họ có thể muốn thay đổi tình trạng của mình (từ du lịch sang du học, v.v…) khi ở Hoa Kỳ. Những khách này cần visa. Nếu viên chức về định cư tin rằng khách theo diện miễn visa sẽ học tập, làm việc hoặc ở lâu hơn 90 ngày, viên chức sẽ từ chối nhập cảnh người khách này.

Nếu có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Hotline 1900 0262 của dịch vu visa để được hỗ trợ, tư vấn một cách nhiệt tình nhất!

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất