Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc

Lượt xem: 1662

Du khách Việt Nam có thể tự xin visa Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Điền tờ khai visa, chứng minh tài chính, chứng minh nhân thân… là những việc bạn cần làm khi xin visa Trung Quốc. Dưới đây là bài viết hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc, bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

 

Tải tờ khai xin Visa Trung Quốc tại đây:

Tờ khai xin cấp visa thị thực Trung Quốc theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc (Click tải về)

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc
Vạn lý trường thành – Trung Quốc

 

Tờ khai xin visa Trung Quốc là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Trung Quốc

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Trung Quốc các diện du lịch, thăm thân, công tác. 

Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… cho đến các thông tin về loại visa mà bạn cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Trung Quốc, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Trung Quốc là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Trung Quốc của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai. 

 

Các thông tin tờ khai xin visa Trung Quốc cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa Trung Quốc ngắn hạn. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

Part 1: Thông tin cá nhân

 
 

Bạn cần kê khai đầy đủ thông tin của cá nhân bao gồm: 1.1 — điền đầy đủ tên bạn như trong hộ chiếu; 1.2, 1.3 — nếu bạn có tên Trung Quốc hoặc tên khác thì điền thêm; 1.4 — Giới tính; 1.5 — bạn điền ngày tháng năm sinh và nơi sinh tại 1.8; 1.6 và 1.7 — quốc tịch hiện tại và quốc tịch cũ (nếu có); 1.9 — số CMT hoặc số thẻ CCCD của bạn. Bạn sẽ tích vào ô loại hộ chiếu của bạn tại phần 1.10.

 

Từ 1,11 đến 1.14 là toàn bộ thông tin về hộ chiếu của bạn như: số HC, ngày được cấp, nơi cấp, ngày hết hạn. Tích vào nghề nghiệp hiện tại hoặc điền tại ô 1.15; 1.16, 1.17 — Trình độ học vấn và thông tin trường học của bạn.

 

Bạn điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhà ở của bạn, số điện thoại, email nếu có vào mục 1.18 tới 1.21. Tình trạng hôn nhân tích tại ô 1.22; Điền đầy đủ thông tin các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp cần liên lạc khẩn cấp cho ai thì bạn điền thông tin họ vào mục 1.24. 1.25 — quốc gia nơi bạn xin cấp visa.

Part 2: Thông tin về chuyến đi

Bạn cần điền đầy đủ thông tin về chuyến đi Trung Quốc của mình tại phần 2 trong mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc.

 

 

Tại phần 2.1, bạn sẽ tích vào ô chứa mục đích chuyến đi của mình như: du lịch, chuyến thăm, …hoặc lý do khác. Số lần nhập cảnh Trung Quốc bạn tích vào tại mục 2.2. Nếu bạn muốn làm visa khẩn thì tích ô YES tại 2.3, 2.4 — ngày bạn dự kiến đi.

 
 

2.5- Thời gian lưu trú lâu nhất tại Trung Quốc là bao lâu?; 2.6 tới 2.8 — bao gồm lịch trình tại Trung Quốc, người trả tiền cho chuyến đi, và thông tin người mời bạn ở Trung Quốc. Nếu bạn từng có visa Trung Quốc thì điền ngày và nơi ở lần gần nhất tới thẳm. mục 2.10 — ghi ra các nước bạn tới 12 tháng trở lại đây.

 

Part 3: Một số thông tin khác

2 phần quan trọng nhất của mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đều đã được bạn hoàn thiện, từ phần này trở đi mang tính chất thủ tục, quá khứ xin visa, bệnh sử của bạn.

 
 
 

Đây là 1 loạt câu hỏi bạn cần trả lời có hay không, ví dụ 3.1 — Bạn từng ở Trung Quốc quá thời gian cho phép trên visa chưa?, 1.3 — Bạn từng có tiền án tiền án tại Trung Quốc hay ở bất cứ quốc gia nào chưa?, .. Mọi thông tin cần được kê khai trung thực.Nếu bạn tích Yes bất cứ tại mục từ 3.1–3.5 thì điền thêm thông tin chi tiết tại 3.6. Nếu có người đi chung, dùng cùng hộ chiếu thì ghi chi tiết vào 3.8

Part 4: Ký tên , Part 5: Thông tin người điền thông tin hộ.

 

Sau khi điền đầy đủ thông tin mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc bên trên thì bạn ký tên và ghi ngày tháng.

Nếu có người điền thông tin vào mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc hộ bạn thì bạn điền đầy đủ thông tin người đó vào phần 5 này:

 
 

Với mọi thông tin chia sẻ về nội dung mẫu tờ khai xin visa Trung Quốctrên, sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất, có thể điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất, Bạn cũng có thể điền thử trước tại nhà, download mẫu đơn xin visa Trung Quốc tại đầu bài viết ngay nhé.

 

 

Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Trung Quốc

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Mẫu tờ khai visa điền bằng tiếng Anh nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

– Thông tin trong tờ khai phải điền bằng chữ “IN HOA’.

– Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay khi điền tờ khai xin visa Trung Quốc.

– Các ô chọn đánh dấu √.

– Ngày tháng cần phải viết theo định dạng: yyyy–mm–dd. (Ví dụ 2018-10-23)

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Đa phần kích thước ảnh dán vào tờ khai xin visa các nước là 35mm x 45mm, hoặc có thể dùng ảnh 3×4. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng. Tốt nhất, bạn nên xem xét kĩ về quy định ảnh visa của nước bạn muốn xin visa. 

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%. 

 


Để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa Trung Quốc, bạn có thể tham khảo thêm tại: 

Dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói

+ Chi phí làm Visa đi Trung Quốc 

+ Visa du lịch Trung Quốc

+ Visa công tác Trung Quốc

+ Visa thăm thân Trung Quốc

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất