Thủ tục Visa công tác Hongkong

Lượt xem: 1731

Visa công tác Hongkong là loại visa đi Hongkong ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Hongkong. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu về hồ sơ làm visa Hongkong phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác.

 


Thủ tục xin visa công tác Hongkong:

 

GIẤY TỜ ĐƯƠNG SỰ CHUẨN BỊ


A. Về nhân thân:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Hongkong ngắn hạn và ký tên.

– 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 4 cm x 6 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.

– Sổ hộ khẩu.

– Đăng ký kết hôn (Nếu có).

– Chứng minh thư nhân dân.

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

– Hợp đồng lao động.

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ bên bảo lãnh chi phí chuyến đi

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …).

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv… 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa công tác tại Hongkong:

– Đăng ký xe ô tô (nếu có).

– Sổ đỏ nhà đất.

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài.

– Photo mặt trước thẻ tín dụng.

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất (Nộp kèm: Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên cử đi: Công văn của công ty/của bên sử dụng lao động cử đi xác nhận đảm nhận chi phí; Hoặc: Tuyên bố đảm nhận chi phí của bên mời.)

 

D. Xác nhận chỗ ở tại Hongkong:

– Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Hongkong hoặc booking đặt phòng khách sạn.

 

E. Phương tiện đi lại: Vé máy bay.

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN HONGKONG) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời

– Lịch trình làm việc chi tiết tại Hongkong.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Hongkong, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Hongkong qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Hongkong tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác HongkongDưới 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa công tác Hongkong

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Hongkong

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 

– Phí dịch vụ làm visa.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.


Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Hongkong

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Hongkong tự túc

Ứng viên hoặc người bảo lãnh có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web của Sở Di trú Hồng Kông.
 
Ngoài ra, giấy tờ cần thiết và các mẫu đơn (ID 1003A và ID 1003B) sau khi đã điền đầy đủ và ký tên (ứng viên dưới 16 tuổi phải có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp), có thể được gửi qua đường bưu điện trực tiếp hoặc thông qua người bảo lãnh ở Hồng Kông đến Sở di trú Hồng Kông.
 
Lưu ý, cơ quan này chỉ nhận các gói hồ sơ xin visa cho từ hai người trở lên. Vì vậy nếu bạn đi du lịch Hồng Kông một mình, bạn sẽ không thể tự làm mà phải thông qua một đơn vị dịch vụ làm visa Hồng Kông để được ghép cặp nộp hồ sơ.
 
Các hồ sơ chưa thanh toán phí visa sẽ không được Sở di trú chấp nhận. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn có đủ bưu chính với địa chỉ trả lại trước khi gửi.
 

Địa Chỉ Sở Di Trú Hồng Kông: 

  • Receipt and Despatch Sub-Unit, Immigration Department
  • 2/F, Immigration Tower, 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong
Để rút ngắn thời gian xử lý, các mẫu đơn và tài liệu hỗ trợ có thể được gửi bằng fax tới (852)-2824-1133 trong trường hợp đầu tiên. Tuy nhiên, bản gốc của các mẫu đơn đã hoàn thành hợp lệ và ảnh được yêu cầu phải được gửi ngay đến Sở Di trú Hồng Kông bằng đường hàng không. Visa/giấy phép nhập cảnh sẽ chỉ được cấp khi nhận được các mẫu đơn xin thị thực gốc được điền đầy đủ thông tin.

 

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Hongkong qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

           Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

           Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

           Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

           Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@southpacifictravel.com.vn


 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Hongkong, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722  để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất