Thông tin Visa Trung Quốc

Lượt xem: 2928

Trung Quốc là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt những năm gần đây. Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc hay hợp tác làm ăn cũng tăng rõ rệt. Vậy bạn cần làm visa Trung Quốc, hãy theo dõi bài viết về thông tin visa Trung Quốc của Visanhanh bên dưới, để có cái nhìn cụ thể về các loại visa đi Trung Quốc.


Thông tin visa Trung Quốc

 

Các loại visa Trung Quốc:

 

 1. Xin visa du lịch Trung Quốc (L) và visa quá cảnh Trung Quốc (G):

➡ Với visa du lịch Trung Quốc và visa quá cảnh Trung Quốc thì người xin visa không cần có sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay cá nhân.

 1. Visa công tác Trung Quốc bao gồm 2 loại: 

➡ Visa công tác Trung Quốc (F) cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao,… và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.

 1. Visa du học cũng gồm 2 loại: 

➡ Visa du học X1 cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và X2 cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng. Để được cấp visa X1, người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại Trung Quốc trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.

 1. Visa làm việc Trung Quốc Z: 

➡ Cho phép người được cấp visa đến Trung Quốc làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Loại visa này giới hạn người cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Visa Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.

 1. Visa làm việc Trung Quốc R: 

➡ Dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

 1. Visa đoàn tụ gia đình Q: 

➡ Hay còn gọi là visa thăm thân Trung Quốc, được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc, có 2 loại: Q1 cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú, Q2 có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

 1. Visa S: 

➡ Là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc

 1. Visa C: 

➡ Là visa dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

 1. Visa J:

➡ Dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc.

 

Visa Trung Quốc có 3 loại tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần, đặc biệt khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.
Đối với  loại visa Trung Quốc mục đích du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

Đối tượng xin visa Trung Quốc tại Hà Nội: Tất cả các khách quốc tịch Việt Nam nơi sinh từ Đà Nẵng về phía Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội.

Đối tượng xin visa Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: Tất cả các khách quốc tịch Việt Nam nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thông tin Visa Trung Quốc

 

Thủ tục làm visa Trung Quốc theo mục đích chuyến đi

 

 1. Các mục giấy tờ chung cho tất cả các hồ sơ:

▪Điền vào mẫu tờ khai do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp

▪Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng đến thời điểm xin visa và còn 4 trang trắng liền nhau

▪Chứng minh thư , hộ khẩu

▪01 ảnh 4×6 nền trắng

▪Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch nếu ngày dự kiến đi không trùng ngày lễ. Hoặc các giấy tờ tương đương tùy trường hợp nghỉ hưu, chủ doanh nghiệp, học sinh sinh viên…

Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất, giấy đăng kí oto.

 1. Các mục giấy tờ cần chuẩn bị theo mục đích chuyến đi:

▪Mục đích du lịch: thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

▪Mục đích công tác: cần có thêm quyết định cử đi công tác từ công ty tại Việt Nam, thư mời sang làm việc của đối tác bên Trung Quốc. Trong thư mời ghi rõ bên mời và bên được mời, người đại diện giữa 2 bên là ai, lịch trình làm việc ra sao, chi phí ai chi trả…

▪Mục đích thăm thân cha mẹ cô dâu: Photo mặt hộ chiếu của chú rể và cô dâu + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chú rể và cô dâu, trường hợp này buộc phải lên sứ quán nhận mặt.

▪Mục đích thăm thân là chị em cô dâu: ngoài Photo mặt hộ chiếu của chú rể và cô dâu + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chú rể và cô dâu còn có thêm bản sao giấy khai sinh của cô dâu và của chị/em cô dâu là người xin visa.   

 

Lệ phí xin visa Trung Quốc:

➡ Giá của visa Trung Quốc sẽ được tính theo số lần nhập cảnh gồm 3 loại 1 lần, 2 lần và nhiều lần, click để xem chi tiết: Chi phí làm visa Trung Quốc

 

Trường hợp được miễn visa và miễn lệ phí làm visa Trung Quốc

➡ Các trường hợp sau được phía Trung Quốc miễn visa : người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.

➡ Miễn lệ phí visa cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

 

Thời gian xét duyệt visa:       

➡ Thời gian xét duyệt visa là từ 2-3 tuần.

➡ Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần. 

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào về thông tin visa Trung Quốc có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ visa của Visanhanh qua hotline 0934546722 . Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất