Thủ tục Visa công tác Trung Quốc

Lượt xem: 1026

Hiện nay nhu cầu hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc có xu hướng tăng, doanh nghiệp bạn muốn của nhân viên sang Trung Quốc từ 1 đến 3 tháng nhằm mục đích thăm quan, học tập, làm việc, xin visa công tác Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 


Thủ tục xin Visa công tác Trung Quốc


A. Giấy tờ chứng minh nhân thân

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Trung Quốc ngắn hạn và ký tên. (Lưu ý: lưu ý: Tờ khai phải có chữ ký của người xin. Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi do người giám hộ ký thay.)

– 02 ảnh hộ chiếu được chụp gần đây, chính diện, ảnh màu (nền nhạt), không đội mũ dán trên tờ khai.

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản gốc hộ chiếu còn trang trống và 1 bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh

– 1 bản phôtô chứng minh thư.

 

B. Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

– Thư mời như các văn bản hoạt động thương mại hoặc Giấy mời hội chợ giao dịch kinh tế thương mại của đối tác Trung Quốc. Thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

+ Thông tin cá nhân về người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất…;

+ Thông tin chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày đi, địa điểm cần đi thăm, mối quan hệ với đơn vị hoặc người gửi lời mời, nguồn chi phí…;

+ Thông tin của đơn vị hoặc cá nhân gửi lời mời: tên đơn vị hoặc cá nhân gửi lời mời, địa chỉ, số điện thoại, con dấu, đại diện pháp nhân hoặc chữ ký của người gửi lời mời…

– Trường hợp người xin thị thực lần đầu mang hộ chiếu không có ghi chép về xuất nhập cảnh, cần phải cung cấp thêm giấy chứng minh hộ khẩu hoặc giấy chứng minh đơn vị sở tại.

– Giấy phép kinh doanh, thư cử đi công tác của đơn vị tại Việt Nam.

– Trường hợp người xin thị thực nhiều lần, cần phải cung cấp thêm bản phôtô thị thực chữ M Trung Quốc trước đây (Lưu ý: đương đơn cần phải ít nhất 2 lần có thị thực chữ M – thị thực thương mại Trung Quốc mới xin được visa multi).

 

C. Một số giấy tờ khác:

(Đại sứ quán không yêu cầu nhưng đương đơn nên cung cấp để tăng tỷ lệ đậu visa)

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

– Chứng minh tài chính:

+ Đăng ký xe ô tô

+Sổ đỏ nhà đất

+ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản

+ Photo mặt trước thẻ tín dụng

+ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

– Xác nhận chỗ ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc booking đặt phòng khách sạn.

– Phương tiện đi lại: Booking Vé máy bay.

– Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Trung Quốc, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Trung Quốc tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác Trung Quốc: từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Trung Quốc

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Trung Quốc

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng.

– Phí bảo hiểm

– Phí dịch vụ làm visa

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc ở địa chỉ như sau để nộp hồ sơ:

– Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

– Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

– Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất