Thủ tục Visa du lịch Trung Quốc

Lượt xem: 1050

Trung Quốc không chỉ được biết như một đất nước có dân số đông nhất thế giới mà còn nổi tiếng bởi bề dày lịch sử văn hóa với những kì quan thế giới và di tích lịch sử còn được lữu giữ nguyên vẹn đến ngày nay. Đến với Trung Quốc bạn không thể không ghé thăm đô thị sầm uất, hiện đại như Bắc Kinh, Thượng Hải hay tìm về quá khứ nơi Phủ Khai Phong, thủ phủ Phúc Châu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc cũng như những khung cảnh sinh hoạt thời xưa được tái hiện lại một cách tài tình, khéo léo. Hiện nay, nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam ngày càng tăng. Vậy thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc gồm những gì, Visanhanh xin gửi tới các bạn những giấy tờ hồ sơ, thủ tục cần thiết để xin visa Trung Quốc chuẩn xác nhất.

 


Thủ tục hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc

 

A. Về nhân thân:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa đi Trung Quốc ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Trung Quốc muốn xin và còn ít nhất 2 trang trống.
➡ Sổ hộ khẩu.
➡ Giấy đăng ký kết hôn.
➡ Chứng minh thư nhân dân.

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

➡ Hợp đồng lao động.
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh.
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường.
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).
➡ Giấy xin phép nghỉ học.
➡ Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu.
➡ Thẻ hưu trí.
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa du lịch Trung Quốc:

Đại sứ quán Trung Quốc không yêu cầu chứng minh tài chính, tuy nhiên nếu tài chính của bạn mạnh thì tỷ lệ đậu visa Trung Quốc của bạn càng cao. Trong hồ sơ, bạn có thể nộp thêm các giấy tờ sau (nếu có):

➡ Đăng ký xe ô tô 
➡ Sổ đỏ nhà đất 
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở tại Pháp:

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Trung Quốc hoặc đặt phòng khách sạn.

 

E. Phương tiện đi lại: 

Booking vé máy bay.

 

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Thủ tục hồ sơ bên trên là dành cho những trường hợp xin visa Trung Quốc lần đầu. Nếu bạn đã từng có visa Trung Quốc thì chỉ cần chuẩn bị: ảnh, hộ chiếu và chứng minh nhân dân.

– Đối với visa du lịch Trung Quốc, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa chứng minh thêm được về lịch sử đi lại

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Trung Quốc tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa du lịch Trung Quốc: Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Trung Quốc

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm du lịch

– Phí dịch vụ làm visa.

-> Chi phí làm visa Trung Quốc  trên đây là trọn gói, Visa Nhanh đảm bảo không phát sinh bất cứ chi phí gì khác.

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc tự túc

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc ở địa chỉ như sau để nộp hồ sơ:

– Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này)

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

– Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

– Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc , vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất