Thủ tục Visa thăm thân Trung Quốc

Lượt xem: 1219

Là một trong những quốc gia láng giềng gần gũi với Việt Nam nên tỷ lệ người Việt kết hôn với người Trung Quốc hoặc sang Trung Quốc sinh sống, học tập rất lớn kéo theo nhu cầu thăm người thân giữa hai quốc gia. Mặc dù Visanhanh hiện chưa có dịch vụ làm Visa thăm thân Trung Quốc nhưng chúng tôi xin giới thiệu với bạn hàng những thủ tục giấy tờ cần thiết tùy theo từng trường hợp xin visa Trung Quốc đi thăm thân để bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc chính xác và hoàn chỉnh nhất.

 


 

Những loại visa thăm thân Trung Quốc

 

1. Trường hợp bạn muốn đi thăm người (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) là công dân hoặc đã có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Trung Quốc.

+ Q1: sang Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình, cùng với các đối tượng xin được nhập cảnh cư trú với mục đích giám hộ…(trên 180 ngày)

+ Q2: sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày)

 

2. Trường hợp bạn muốn đi thăm người (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) không phải là công dân Trung Quốc nhưng đang học tập, công tác, làm việc tại Trung Quốc.

+ S1: sang Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn. (trên 180 ngày)

+ S2: sang Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú ngắn hạn. (dưới 180 ngày)

Thủ tục xin Visa thăm thân Trung Quốc

 

– Đơn xin cấp visa thăm thân Trung Quốc theo mẫu

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng so với thời hạn Visa Trung Quốc muốn xin và còn ít nhất 2 trang trống.

– Chứng minh thư nhân dân photo

– Sơ yếu lí lịch ( yêu cầu có xác nhận của chính quyền địa phương )

– 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất, giấy tờ ô tô, cổ phần…

– Chứng minh mối quan hệ với người thân ở bên Trung Quốc bằng việc cung cấp 1 số giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh

+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân

+ Đăng Ký Kết hôn nếu người thân của bạn lấy chồng/vợ Trung Quốc.

+ Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời (dành cho người nước ngoài đang cư trú tại Trung quốc với mục đích làm việc, học tập).

+ Địa chỉ, số điện thoại của người thân.

+ Thư mời phía người thân bên Trung Quốc ( yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương).

Thư mời phải bao gồm nội dung sau :

 1.Thông tin của người được mời : họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh..

 2.Thông tin đến Trung quốc : mục đích của lần thăm viếng này, thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm đến,thời gian cư trú, quan hệ với người mời, nguồn gốc kinh phí…

 3.Thông tin của người mời : Họ tên cá nhân mời, điện thoại liên hệ, địa chỉ, chữ kí người mời.

Nhân viên ĐSQ/LSQ có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Tất cả các loại giấy tờ trên cần phải được dịch công chứng sang Tiếng Anh mới được xem là giấy tờ hợp lệ.

 

visa thăm thân Trung Quốc

 

 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Việt Nam

Bạn nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở khu vực Hà Nội hay Hồ Chí Minh phụ thuộc vào Hộ khẩu của bạn. Đối với các bạn sinh sống ở khu vực từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc. Tức là địa chỉ được ghi trong phần hộ khẩu thường trú trên Chứng minh thư nhân dân của các bạn nằm trong khu vực này thì bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Còn trong trường hợp bạn có hộ khẩu ngoài Bắc nhưng lại sống ở các tỉnh phía Nam và không có đăng kí thường trú tại đó, bạn vẫn cần phải trở ra Hà Nội để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình.

 

Đại sứ Quán Trung Quốc Tại Hà Nội: 

    • Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
    • Điện thoại: 024 3845 3736
    • Website: http://vn.china-embassy.org/vn/
    • Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

 

Tổng lãnh sự Quán Trung Quốc Tại HCM:

    • Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
    • Điện thoại: 028 3829 2457
    • Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/
    • Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30
    • Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là thủ tục Visa thăm thân Trung Quốc (VisaNhanh hiện chưa có dịch vụ làm visa thăm thân Trung Quốc). Chúc bạn làm visa thành công!

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất