Một số mẹo giúp bạn dễ dàng vượt vòng phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ

17/05/2018
Lượt xem: 765

Dường như ai ai cũng biết  rằng: Mỹ gần như là một quốc gia khó xin Visa nhất. Do đó, vòng phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ khiến rất nhiều người băn khoăn và lo lắng. Vậy nên, hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người phần nào đó, dễ dàng vượt qua.

Việc của người đi xin Visa đó là hãy chứng minh tài sản và sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam, là tác phong, thần thái và tâm lý của bạn khi đối diện trả lời phỏng vấn của họ. Bạn chỉ có một vài phút ngắn ngủi để làm điều này mà thôi. Vì vậy, hãy làm nó tốt nhất có thể.

Phỏng vấn Visa du lịch Mỹ
  1. Chuẩn bị hồ sơ:

– Tài sản: giấy tờ nhà cửa, đất đai, ô tô,…

– Những ràng buộc: Về gia đình như giấy đăng ký kết hôn, khai sinh của con, hộ khẩu có cha mẹ già yếu,… Về công việc như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, bảng lương,…

– Sự bảo lãnh ở Mỹ: Thư mời của đối tác, thư bảo lãnh chuyến đi của thân nhân,…

Lưu ý: Những đòi hỏi này thường là rất khó với những người đang trong độ tuổi lao động. Người già đi thăm con cháu sẽ dễ hơn nhiều.

  1. Chuẩn bị tâm lý (điều này quan trọng nhất)

– Phải thật thoải mái, không quá căng thẳng và đừng quá quan trọng việc đậu hay rớt.

– Nên đem theo tờ báo hay quyển sách để ngồi đọc trong lúc chờ đợi. Phải thật tránh việc lấy hồ sơ ra xem đi xem lại.

– Nếu hồi hộp toát mồ hôi tay, nên kín đáo lau nó trước khi lấy dấu vân tay. Tay ướt hoặc run sẽ phải lấy dấu nhiều lần. Điều này cũng được âm thầm ghi nhận.

– Nếu không đọc gì thì thỉnh thoảng cũng nên thoải mái mỉm cười nhẹ

– Đừng nên nhìn đống giấy tờ hoành tráng của người khác, so sánh rồi hoang mang.

  1. Chuẩn bị trang phục:

Gọn gàng lịch sự nhưng cũng đừng trịnh trọng quá như áo dài kim sa hoặc đồ vest cứng ngắt. Phụ nữ nên ăn mặc kín đáo, trang điểm nhẹ. Đàn ông hay nhất là quần tây, sơ mi và cà vạt.

Visa du lịch Mỹ
  1. Trả lời phỏng vấn:

– Khi tới lượt bạn, nên bước vào chủ động chào họ. Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử tối quan trọng này. Và nên đính kèm theo đó một nụ cười.

– Họ đối diện bạn nên khi đưa giấy tờ gì đó, bạn nên quay ngược lại trước khi đưa để họ không phải mất công quay lại mà đọc. Cái này thuộc về sự tinh tế. Mà chắc ai cũng biết thiện cảm có được từ người đối diện, phần lớn bởi sự tinh tế của họ.

– Trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Âm lượng khá một chút vì cách một tấm kính chống đạn. Lắp bắp, ậm ừ hay ú ớ sẽ bị mất điểm ngay. Họ sẽ không dành cho bạn nhiều thời gian đâu. Vì vậy, hỏi gì trả lời nấy. Đừng nên giải thích dông dài. Nếu muốn vậy, nên hỏi xem họ có muốn nghe không.

– Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Hãy đợi họ dừng câu hỏi trước khi trả lời.

– Nếu không tự tin vào tiếng Anh của mình, hãy trả lời bằng tiếng Việt. Phần lớn họ nói được tiếng Việt. Nếu không, sẽ có người phiên dịch đứng bên cạnh. Lưu ý: cũng phải nên chào người này.

– Nên nhìn vào mắt người phỏng vấn mình, mặc kệ họ nhìn đi đâu.

– Trả lời thật trung thực, tuyệt đối trung thực. Hãy nên nhớ rằng người Mỹ là bậc thầy về kiểm chứng và xác nhận thông tin. Đừng mong qua mặt họ, dù chỉ một chút. Đôi khi chỉ cần một lời nói dối sẽ đóng vĩnh viễn cánh cửa vào Mỹ của bạn.

– Nếu xin đi du lịch, nên xin hai tuần là vừa. Sau đó thì ở bao nhiêu là chuyện của tương lai.

– Phải trả lời KHÔNG thật nhanh và dứt khoát nếu được hỏi có ý định ở Mỹ luôn hay không, hoặc nếu được cho phép ở.

– Những câu hỏi của họ thường rất đơn giản và dễ hiểu, không đánh đố. Vì vậy, vấn đề thường ít nằm ở câu trả lời mà là cách trả lời.

– Nếu rớt, phải bước ra ngay mà không hỏi thêm gì.

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn và xin Visa du lịch Mỹ thành công!

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất