Những thay đổi mới nhất về Visa Mỹ mà bạn nên biết

19/05/2018
Lượt xem: 855

Ngày 11/4 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã tổ chức hội thảo “Quy trình xin visa công tác – du lịch Mỹ” do bộ phận Lãnh sự tổ chức, đề cập đến những thay đổi mới nhất về Visa Mỹ.

Chủ trì buổi hội thảo là ông Greg Rankin – Trưởng phòng Lãnh sự chia sẻ những thay đổi mới nhất trong từng giai đoạn xét duyệt visa: từ lúc chuẩn bị hồ sơ, cách đánh giá sự trung thực, hợp lý của từng hồ sơ cùng những lưu ý quan trọng trong vòng phỏng vấn.

Visa Mỹ

Kỳ 1 (Cập nhật: 13/04): Xin visa du lịch Mỹ: Chờ 60 ngày mới có lịch hẹn

Hiện tại, trung bình một ngày 8 viên chức phải xử lý hơn 1.000 bộ hồ sơ (Vừa phỏng vấn những hồ sơ mới, vừa giải quyết những trường hợp xin gia hạn).

Với khối lượng công việc khổng lồ như trên, Lãnh sự quán vẫn phải đảm bảo thời gian trả kết quả gia hạn Visa (Renew) trong vòng 2 tuần làm việc.

Do đó, việc phỏng vấn những hồ sơ mới trong thời gian này sẽ phải chờ lâu hơn. Nếu như trước đây,du khách chỉ cần chờ 4 tuần để có lịch hẹn thì nay thời gian chờ lên đến 8 – 9 tuần (trung bình khoảng 60 ngày).

Theo thông tin mới nhất trên website LSQ, tính đến ngày 16/4, lịch hẹn phỏng vấn đang kín đến hết ngày 31/5/2018. Nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian tới, du khách nên chuẩn bị hồ sơ để được phỏng vấn sớm.

Dịch vụ Visa Mỹ

Kỳ 2 (Cập nhật 20/4): Có hồ sơ định cư ở Mỹ có ảnh hưởng đến kết quả xin visa du lịch?

Trong buổi hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Mỹ (Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức ngày 11/4/2018), ông Greg Rankin (Trưởng phòng Lãnh sự) cho biết: Với hồ sơ xin visa Mỹ, sự TRUNG THỰC và RÕ RÀNG là yếu tố quan trọng quyết định kết quả visa.

Việc có người thân ở Mỹ, và ở lại Mỹ để thăm thân sau chuyến du lịch là bình thường, Lãnh sự quán sẽ xem xét dựa trên nhiều yếu tố như nghề nghiệp, thu nhập, lịch sử du lịch, tình trạng hôn nhân…

Do đó, đương đơn cần trình bày rõ ràng, đầy đủ mối quan hệ với người thân ở Mỹ, lịch trình đi (sẽ thăm thân thời gian nào, ở đâu…).Trước khi phỏng vấn, LSQ sẽ xem trước hồ sơ, và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Sau đó, sẽ xác minh lại tính trung thực của hồ sơ qua vòng phỏng vấn…

Hy vọng với những thông tin về sự thay đổi mới nhất của Visa đi Mỹ mà Visa Nhanh vừa cung cấp thì du khách sẽ có thêm nhiều kiến thức cho hành trình sắp tới của mình.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất