Du lịch Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển lớn mạnh

10/04/2018
Lượt xem: 1042

Tổng cục du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khu vực miền Bắc vừa phối hợp tổ chức “Hội thảo du lịch và đường bay tới Hàn Quốc”.

 

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác được thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ Hợp tác đồng tổ chức chiến dịch “Năm du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017” hội thảo nhằm cung cấp những thông tin du lịch hữu ích và các chính sách hỗ trợ dành cho các công ty du lịch địa phương có sản phẩm du lịch Hàn Quốc.

Theo Ban tổ chức hội thảo, số lượng khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua có sự tăng trưởng đáng kể. Trong năm 2016 có hơn 250.000 lượt khách du lịch Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, tăng 54% so với năm 2015. Từ đầu năm 2017 đến nay, con số này đạt 55.214 lượt người, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm trước.

Đón đầu nhu cầu của du khách 2 nước, Vietnam Airlines và KTO tại Việt Nam đi đầu trong việc xây dựng sản phẩm du lịch tới Hàn Quốc bằng đường bay của Vietnam Airlines. Thí điểm với thị trường Vinh, tỉnh Nghệ An bằng việc hỗ trợ Famtour dành cho các công ty du lịch địa phương tại đây, kết quả sau Famtour cho thấy nhu cầu đáng kể của thị trường đang được khai thác đều đặn.

Trong tháng 4/2017, 2 đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức Famtour khảo sát dành cho các công ty du lịch và cơ quan báo chí địa phương để xây dựng các sản phẩm; đồng thời quảng bá, xúc tiến bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc tại những thị trường này. Ngoài ra, trong tháng 5/2017, các hội thảo tương tự dự kiến sẽ được tổ chức tại Cần Thơ và Đồng Nai nhằm mở rộng việc quảng bá, xúc tiến bán các sản phẩm tới những thị trường tiềm năng này trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Hiện tại, từ Hà Nội và TP.HCM, mỗi tuần Vietnam Airlines đều có 14 chuyến bay đến Seoul và 7 chuyến bay đến Busan. Từ Đà Nẵng, Vietnam Airlines khai thác chuyến bay hàng ngày đến Seoul. Trên chuyến bay buổi tối từ Hà Nội và TP.HCM đến Seoul, Vietnam Airlines sử dụng loại tàu bay thế hệ mới hiện đại Airbus 350.

Sở dĩ chúng ta có thể thấy rằng lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc tăng mạnh là do các chính sách ưu đãi thu hút khách du của chính phủ Hàn Quốc. Lượng khách du lịch của Việt Nam đến Hàn Quốc đã tăng lên một cách nhanh chóng do việc xin thị thực đã dễ hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa những danh lam thắng cảnh cùng văn hóa của người Hàn Quốc vô cùng độc đáo và thú vị. Đó chính là điều kiện tiên quyết để thu hút du khách Việt Nam. Đến với Hàn Quốc bạn sẽ được đắm mình với những lễ hộ truyền thống, thỏa sức ngắm lá vàng mùa thu, cùng trải nghiệm những món ăn truyền thống cùng người dân Hàn thân thiện và cởi mở. Dự kiến rằng trong tương lai lượng lượng khách của Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ ngày càng tăng mạnh hơn nữa cũng như mối quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển Việt-Hàn.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất