Chính phủ Hàn Quốc quyết định nới lỏng chính sách visa cho khách du lịch Đông Nam Á

10/04/2018
Lượt xem: 924

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tuyên bố nước này sẽ bắt đầu cho phép cấp thị thực nhập cảnh điện tử (e-visa) cho khách du lịch Đông Nam Á từ đầu tháng 5 tới.

 

Theo đó, nước này sẽ miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 5 ngày đối với các đoàn du lịch từ các nước Đông Nam Á đi đến đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae của Hàn Quốc, qua đó tạo cho họ cơ hội thăm thủ đô Seoul hay các thành phố khác của xứ sở kim chi.

 Ta có thể thấy rằng chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng để thực hiện các biện pháp thu hút khách du lịch đến với đất nước mình. Du lịch đóng một vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia này.  Lượng khách lớn đến từ Trung Quốc đã sụt giảm trong năm qua do những diễn biến về chính trị. Nếu không nhanh chóng và kịp thời đưa ra các biện pháp nới lỏng, hỗ trợ ngành du lịch thì sẽ đem lại những tổn thất khá lớn cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc

Trước việc lượng du khách Trung Quốc giảm trầm trọng, ngành du lịch Hàn Quốc lên kế hoạch thu hút khách từ các nước láng giềng và các quốc gia Đông Nam Á.

Và quốc gia này dự định cấp thị thực điện tử cho khách du lịch Đông Nam Á tới nước này bắt đầu từ nửa cuối năm 2017.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thì số khách Trung Quốc chiếm tới gần một nửa trong tổng số 16 triệu khách nước ngoài tới Hàn Quốc năm 2016, nhưng năm nay đã giảm 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái (1-19/3), Ngoài ra, năm 2016 chỉ có khoảng 200.000 khách Đông Nam Á tới xứ sở kim chi. 

Sự sụt giảm xảy ra sau khi khách Trung Quốc tẩy chay tour du lịch tới đất nước xinh đẹp này. Đây là một phần trong kế hoạch trả đũa, nhằm chống lại quyết định triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Hàn Quốc. Ngoài ra, nhiều tác phẩm văn hóa đại chúng Hàn Quốc bị cấm nhập khẩu, hàng loạt cửa hàng Lotte tại Trung Quốc phải đóng cửa.

“Đã đến lúc chúng tôi cơ cấu lại ngành du lịch Hàn Quốc, bởi xưa nay vốn dựa vào dòng khách Trung Quốc. Điều này không đem lại quá nhiều lợi nhuận, do phần lớn khách Trung Quốc tới đây nhờ các gói tour giá rẻ. Có lẽ chúng tôi sẽ thực sự kiếm được nhiều hơn nếu giải quyết các vấn đề vốn có trong ngành du lịch”, Nam Sang-man, Giám đốc Hiệp hội du lịch Seoul, cho biết.

Các nhà phân tích cho rằng nhiệm vụ cấp bách nhất của du lịch Hàn Quốc là đa dạng hóa quốc tịch của du khách nước ngoài. Hiện giới chức đất nước này đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm khuyến khích các hãng hàng không nước này mở tuyến bay tới khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản.

Chính vì thế việc hành khách đến tham quan và trải nghiệm những ngày sống tại đất nước Hàn Quốc đã dễ dàng hơn nhiều. Đến với đất nước bạn có rất nhiều lựa chọn với những địa điểm du lịch mới lạ, vui sống cùng những người dân thân thiện tại nơi đây.

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất