Lễ hội đi bộ qua biển và con đường tách đôi biển “kỳ bí” ở Hàn Quốc

10/04/2018
Lượt xem: 1140

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực độc đáo mà còn được nhiều người biết đến với những lễ hội truyền thống, phong phú và đặc sắc.

Cảnh tượng ngoạn mục của những con sóng chia đôi được biết đến rộng rãi và khoảng nửa triệu du khách khắp nơi trên toàn thế giới đổ về chỉ để chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời này.

Sự xuất hiện của con đường biển Jindo ‘kỳ bí’ theo lý giải dưới góc nhìn tâm linh
Tương truyền rằng, xưa kia ở vùng Jindo và Modo có một ngôi làng tên gọi là Hoedong. Ngôi làng này vô cùng hoang vắng, do đây là nơi cư ngụ của hổ, người dân phải bỏ đi hết vì sợ bị tấn công, ăn thịt, chỉ còn một bà lão già yếu tên Blyong ở lại.
Một ngày nọ, vì quá thương nhớ đứa con gái đang chạy trốn sự tấn công của hổ dữ, không có cách nào về thăm nhà vì biển rộng bao la mà thuyền bè thì không có, bà Blyong đã đến cầu nguyện Thần Biển. Đêm đó về, trong giấc mộng bà thấy Thần Biển mách bảo: “ngày mai ta sẽ cho cầu vồng xuất hiện trên biển, cũng ngay lúc ấy, biển sẽ bị tách làm đôi và ngươi có thể gặp lại người thân của mình bằng con đường cát nổi trên biển.”

Và con đường biển Jindo ‘kỳ bí’ đã được xuất hiện từ đó, tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong khoảng vài ngày duy nhất trong năm (Cứ 2 lần một năm (thường vào khoảng tháng 2 và tháng 6), con đường ấy sẽ nổi lên khỏi mặt biển, nối liền hai hòn đảo Jindo – Modo.).

Vùng biển từ từ tách đôi, để lộ ra con đường dài 2.8 km, rộng khoảng 40m, nối liền hai đảo Jindo và Modo. Cảnh tượng ngoạn mục của những con sóng chia đôi được biết đến rộng rãi và khoảng nửa triệu du khách khắp nơi trên toàn thế giới đổ về chỉ để chứng kiến cảnh tượng tuyệt vời này.

Sự xuất hiện của con đường tách đôi biển Jindo ‘kỳ bí’ theo lý giải dưới góc nhìn khoa học
Theo chuyên gia Kevan Moffett thuộc Đại học Texas ở Austin, nguồn gốc của con đường tách đôi biển này chính là từ hiện tượng thủy triều. Cụ thể, thủy triều trên thế giới được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm lực hút của Mặt trăng, Mặt trời, vòng quay của Trái đất…

Tổng hòa các yếu tố ấy gây ra thủy triều với mức độ khác nhau ở từng địa điểm trên địa cầu. Tại khu vực đảo Jindo và Modo, chính tác động của các nhân tố trên đã tạo ra thủy triều đặc biệt, khiến biển gần như tách đôi ra.

Thêm vào đó, vùng nước khu vực này khá lặng, do đó trầm tích tích tụ rất nhiều và tạo nên một con đường dưới biển, chỉ đợi khi thủy triều là nổi lên.

Lễ hội kỳ lạ nhất ở Hàn Quốc – Lễ hội Jindo Miracle Sea Road

Lễ hội Jindo Miracle Sea Road diễn ra tại thời điểm mà hiện tượng này xảy ra. Du khách có thế tận hượng việc đi bộ dọc theo con đường trên biển, thu nhặt bào ngư và tham gia vào nhiều hoạt động thú vị đa dạng khác trong chương trình lễ hội như diễu hành, múa hát dân tộc, biểu diễn cho Jindogae – loài chó săn của người Hàn hay nếm rượu Jindo Hongji….
Đặc biệt, Lễ hội này được tổ chức ở tỉnh Geumsan, nơi vốn nổi tiếng với nghề trồng nhân sâm. Nên sau khi tham gia vào lễ hội du khách có thể tham gia trải nghiệm độc đáo như quy trình làm nhân sâm, cách chế biến các món ăn từ nhân sâm hoặc được mua nhân sâm “chính hiệu” với giá cả phải chăng.

Hãy đến  Hàn Quốc ngay hôm nay, và đến với đảo Jindo để 1 lần được tận mắt chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và tham gia vào lễ hội kỳ lạ có một không hai này nhé !

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất