Nếu bị từ chối visa Châu Mỹ, xin lại có khó không?

11/06/2018
Lượt xem: 1071

Việc xin visa Châu Mỹ nói chung hay xin visa Mỹ, visa Canada nói riêng đối với công dân Việt Nam rất là khó khăn, có một số trường hợp bị từ chối Visa mà chính đương đơn không biết “lý do tại sao bị trượt?” và do đó sẽ gặp trở ngại cho lần xin visa lần sau.

Một số trường hợp bị từ chối visa Mỹ, visa Canada như sau:

Tôi có bà nội, chú, cô, chị bên Hoa Kỳ. Năm 2009 tôi có làm hồ sơ đi phỏng vấn nhưng không được. Tôi đã xin visa Mỹ 3 lần rồi, đi diện công tác nhưng không được. Vậy cho tôi hỏi, bây giờ tôi làm hồ sơ phỏng vấn lại, khả năng được cấp visa là bao nhiêu phần trăm?

– Thông thường, người đã được phỏng vấn nhưng không được cấp visa Mỹ sẽ rất khó thành công trong lần phỏng vấn sau nếu không giải quyết được vướng mắc về thủ tục hoặc yếu tố đã khiến cho lãnh sự không tin rằng đương sự sẽ trở về Việt Nam đúng thời hạn cho phép.

(Khi từ chối cấp visa, lãnh sự quán các nước không có trách nhiệm giải thích lý do. Vì thế các đương sự phải tự xem xét trường hợp của mình để biết được lý do bị từ chối mới có thể khắc phục và hy vọng được cấp visa trong lần nộp hồ sơ, phỏng vấn về sau. Nếu mọi thứ vẫn như cũ (hồ sơ, điều kiện tài chính, nhân thân…) thì dù bao nhiêu lần phỏng vấn vẫn không có thêm hy vọng nào hơn)

Trường hợp của bạn, qua vài dòng thư bạn viết, chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ dự đoán nào. Mặt khác, nếu bạn xin visa công tác Mỹ mà lại khai với lãnh sự quán là mình có thân nhân ruột thịt định cư ở Mỹ thì e rằng chính đó là điều khiến bạn bị nghi ngờ có ý định ở lại bên ấy. Lý do công tác có được lãnh sự Mỹ đánh giá cao hay không còn phụ thuộc sự tín nhiệm của họ đối với cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp bạn đang làm việc; công việc bạn sẽ làm khi sang Mỹ là gì, và vai trò của bạn trong chuyến công tác đó (nếu đi cùng đoàn)…

Visa Mỹ

Tôi có làm hồ sơ bảo lãnh cho mợ tôi qua Mỹ du lịch, mợ tôi đã 58 tuổi. Nhưng phỏng vấn hai lần đều không được, mặc dù mợ tôi có đứng tên sở hữu nhà và có tài khoản trong ngân hàng. Tôi nghĩ là income tôi không đủ. Nay em gái tôi với income nhiều hơn tôi đứng ra làm lại hồ sơ bảo lãnh mợ tôi lần nữa. Liệu khả năng mợ tôi có được cấp visa du lịch Mỹ không?

– Nếu người đi du lịch có đủ các điều kiện hoàn thành hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ (có gia đình và tài sản tại Việt Nam đủ để lãnh sự Mỹ tin rằng người đó sẽ trở về sau chuyến du lịch) thì thư mời của thân nhân ở Mỹ chỉ cần như một chứng minh nơi đến cụ thể trên lãnh thổ Mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều người, các trường hợp khai báo sẽ tự túc chi phí (dù thực tế do thân nhân ở Mỹ chu cấp) thường dễ dàng được cấp visa Mỹ hơn là chuyến đi do người ở Mỹ mời và chu cấp toàn bộ chi phí.

Có sự khác nhau giữa thư mời du lịch và bảo lãnh di trú. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thêm về các chính sách của visa Mỹ.

Mẹ em năm nay đã ngoài 50 tuổi. Em muốn đặt mua một vé cho mẹ đi du lich sang Canada kết hợp thăm em gái ở bên đó. Vậy xin cho em hỏi, bây giờ em cần chuẩn bị giấy tờ gì để làm thủ tục cho mẹ em đi du lịch. Xin cấp visa Canada như thế nào?

– Khác với visa Mỹ, Lãnh sự quán Canada không phỏng vấn trực tiếp mà chỉ xét dựa trên hồ sơ cụ thể của từng du khách. Hồ sơ phải đáp ứng được những yêu cầu từ phía lãnh sự quán: ngoài việc chứng minh mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại VN..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa Canada cho phép. Nếu người xin visa Canada từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, châu Úc, Nhật Bản… sẽ giúp cho việc xét visa du lịch Canada thuận lợi và dễ dàng hơn.

Visa Canada

Để xin visa Canada, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

*Bản sao giấy khai sinh. *Bản sao hộ khẩu. *Bản sao CMND. *Bản sao giấy đăng ký kết hôn. *Hai tấm hình 4 x 6 nền trắng, thấy rõ trán, 2 tai, chụp mới trong vòng 3 tháng.

*Bản sao hồ sơ tài chính gồm: Giấy sở hữu nhà/đất. Sổ tiết kiệm. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng. Giấy xác nhận có cổ phần/cổ phiếu. Hợp đồng thuê nhà/xe/ góp vốn. Giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động.

*Giấy phép cơ quan (công ty) cho nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể.

*Nếu là chủ công ty, doanh nghiệp, kinh doanh cá thể: Giấy phép thành lập doanh nghiệp/ Giấy phép đăng kí kinh doanh. Giấy đăng kí mã số thuế. Báo cáo tài chính.  Hóa đơn đóng thuế. Hợp đồng mua bán với đối tác/khách hàng (nếu có). Danh thiếp giao dịch, tờ bướm giới thiệu công ty.

*Hồ sơ phải nộp trước 5 – 6 tuần so với ngày dự định lên đường.

Nếu có nhu cầu ở lại thăm thân nhân sau khi kết thúc chuyến du lịch, nên trình bày rõ ràng điều này khi làm hồ sơ nộp cho lãnh sự quán. Tuy nhiên, việc được phép ở lại Canada bao lâu còn tùy thuộc vào viên chức làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay phía Canada sẽ xét và cho phép bạn ở lại Canada từ 1 tháng đến tối đa là 6 tháng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về visa Châu Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visa Nhanh qua tổng đài 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất