3 câu hỏi thắc mắc thường gặp liên quan đến Visa Mỹ

19/05/2018
Lượt xem: 772

Visa Mỹ là tấm vé thông hành giúp nhập cảnh vào đất nước Hoa Kỳ một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn có những người đang rất hoang mang với nhiều vấn đề. Hãy cùng tham khảo những lời giải đáp liên quan đến visa Mỹ dưới đây để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Câu hỏi 1: Với visa Mỹ diện công tác hoặc du lịch, tôi có thể làm gì ở Hoa Kỳ?

Trả lời:

Visa du lịch Mỹ được cấp cho đương đơn lưu trú ngắn ngày vì mục đích thương mại hoặc giải trí.  “Thương mại” ở đây không bao gồm việc đi làm có thu nhập, mà chỉ gồm những hoạt động hợp pháp có liên quan đến kinh doanh.  Một đương đơn với Visa du lịch Mỹ B-1 có thể gặp gỡ đối tác, đàm phán hợp đồng, mua hàng hóa vật liệu, thành lập cơ sở kinh doanh, xuất hiện tại tòa án như một nhân chứng, tham dự các hội nghị hoặc sự kiện thương mại, hoặc tiến hành các nghiên cứu độc lập.  “Giải trí” ở đây thường bao gồm các mục đích như du lịch, thăm bạn bè hay người thân, điều trị y khoa, tham dự các hội nghị hay sự kiện, lễ hội của các tổ chức xã hội hoặc hữu nghị, hoặc tham gia không chuyên nghiệp (không nhận thù lao) vào các hoạt động âm nhạc, thể thao, hoặc các cuộc thi và sự kiện tương tự.

Visa du lịch Mỹ

Câu hỏi 2: Đơn xin cấp visa Mỹ của tôi bị từ chối. Tôi có thể xin cứu xét cho trường hợp bị từ chối cấp thị thực không?

Trả lời:

Theo tiêu chuẩn qui định toàn cầu, bất kỳ đơn xin visa Mỹ không định cư nào, một khi đã bị từ chối theo Điều khoản 214(b), sẽ không được xem xét hoặc cứu xét lại; không có thủ tục khiếu nại cho điều khoản này. Tuy nhiên, đương đơn có thể xin phỏng vấn visa Mỹ lại vào bất cứ thời gian nào sau đó, các hồ sơ xin visa Mỹ không định cư mới sẽ được nộp và xem xét lại do một viên chức Lãnh sự quán Mỹ khác. Đương đơn phải làm lại toàn bộ các thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí xin cấp visa Mỹ và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới. Xin lưu ý rằng Lãnh sự quán Mỹ luôn khuyến cáo các đương đơn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.

Câu hỏi 3: Tôi là công dân Việt Nam. Tôi có thể nộp đơn xin cấp thị thực không định cư tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước khác được không?

Trả lời:

Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, Lãnh sự quán Mỹ không khuyến khích đương đơn xin cấp thị thực không định cư vào Hoa Kỳ tại một nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, v.v… bởi vì rất khó khăn cho các viên chức Lãnh sự ở những quốc gia này đánh giá được những ràng buộc của đương đơn đối với đất nước của đương đơn và thường là các viên chức sẽ từ chối cấp thị thực và thông báo cho đương đơn nên nộp đơn tại quốc gia mà đương đơn đang cư trú.

                                                                                                                                Nguồn: Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất