Thủ tục Visa công tác Mỹ

Lượt xem: 1139

Visa công tác Mỹ là loại dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu về thủ tục giấy tờ hồ sơ làm visa công tác Mỹ.

 


Hồ sơ xin visa đi công tác Mỹ:

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI ĐƯỢC MỜI (BÊN VIỆT NAM) CẦN CHUẨN BỊ


A. Giấy tờ chứng minh nhân thân

1)  Sơ yếu lý lịch

2)  01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai online đã in ra (5,5 cm x 5,5 cm),

3) Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin và tất cả các hộ chiếu cũ nếu có

4)  Sổ hộ khẩu

5) Đăng ký kết hôn

6) Chứng minh thư nhân dân

7) Điền form khai xin visa công tác Mỹ online

 

B. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp

1)  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

2)  Giấy xác nhận mức  hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất

3) Quyết định cử đi công tác trên đó ghi rõ người chi trả cho chuyến đi

4)  Đăng ký kinh doanh

5)  Sao kê tài khoản công ty  3 tháng gần nhất

6)  Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

7) Bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa 2 công ty

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

1) Giấy phép đăng ký kinh doanh

2) Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

3) Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

C. Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa công tác Mỹ

(Nên có ngay cả khi chuyến đi đã được  đài thọ)

1) Đăng ký xe ô tô nếu có

2)  Sổ đỏ nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà nếu có

3)  Sổ tiết kiệm và  chứng nhận số dư tài khoản

4) Photo mặt trước thẻ tín dụng

5)  Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở: Giấy tờ chứng nhận tạm trú hoặc booking đặt phòng khách sạn.


E. Phương tiện đi lại:
 Booking Vé máy bay.

F. Bảo hiểm du lịch hồi hương.

 

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI MỜI (BÊN MỸ) CẦN CHUẨN BỊ 

– Thư mời từ một công ty tại Mỹ

– Trong một số trường hợp thì cần thêm Giấy phép đăng kí kinh doanh từ công ty mời

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Mỹ, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn khi xin visa Mỹ

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Mỹ qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Mỹ tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thời hạn visa công tác Mỹ: từ 1 – 3 tháng

 


 

Chi phí xin visa công tác Mỹ

 

Xem chi tiết tại ➡ Chi phí làm visa Mỹ

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Châu Mỹ

– Phí dịch vụ làm visa

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.


 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Mỹ

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Mỹ tự túc

Khi xin visa Mỹ, bắt buộc bạn phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán:

Tại Hà Nội:

– Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ – Bộ phận visa không định cư

– Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

– Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

– Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

– Điện thoại: (08) 3520 4200

– Email: scongenhcmc@state.gov

– Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Mỹ qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: info@visanhanh.com.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


 

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất