Những trường hợp được đặt lịch hẹn và phỏng vấn visa Mỹ sớm

11/07/2019
Lượt xem: 30

Để có thể đặt lịch hẹn và xin phỏng vấn visa Mỹ sớm, bạn phải thuộc một trong những trường hợp dưới đây. Nếu không, bạn sẽ vẫn phải làm theo trình tự thông thường khi xin visa Mỹ. 

 

 

Những trường hợp được đặt lịch hẹn và phỏng vấn visa Mỹ sớm

1. Nhu cầu Y tế

Mục đích của chuyến đi là để nhận dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để nhận dịch vụ y tế khẩn cấp.

Giấy tờ cần thiết:

– Thư của bác sĩ mô tả tình trạng y tế và lý do bạn tìm đến dịch vụ chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ.

– Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Hoa Kỳ cho biết họ đã chuẩn bị để điều trị cho ca bệnh này và cung cấp chi phí tương đối cho việc điều trị.

– Bằng chứng về phương thức thanh toán chi phí điều trị của bạn.

 

2. Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của Gia đình

Mục đích của chuyến đi là để tham dự lễ tang hoặc đưa thi hài của thành viên trực hệ trong gia đình (bố, mẹ, anh/em trai, chị/em gái, con) tại Hoa Kỳ về nước hoặc để thăm thành viên trực hệ trong gia đình bị ốm nặng

Giấy tờ cần thiết:

– Thư của người điều hành tang lễ cho biết thông tin liên hệ, chi tiết về người qua đời và ngày tổ chức tang lễ.

– Thư của bác sĩ của thành viên gia đình mô tả tình trạng và chẩn đoán bệnh của người thân

– Đồng thời, bạn phải đưa ra bằng chứng về quan hệ trực hệ giữa bạn và người qua đời.

 

3. Chuyến đi Công tác Khẩn cấp

Mục đích của chuyến đi là để tham dự sự kiện kinh doanh khẩn cấp, trong đó không thể đoán trước được yêu cầu của chuyến đi.

Giấy tờ cần thiết:

– Thư mời của công ty tương ứng tại Hoa Kỳ chứng thực cho tình trạng khẩn cấp của chuyến đi đã được lên kế hoạch, mô tả nội dung của công việc và việc công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

hoặc

– Bằng chứng về một chương trình đào tạo cần thiết tại Hoa Kỳ trong thời gian ba tháng hoặc ngắn hơn bao gồm thư của cả chủ lao động sở tại và công ty tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo. Cả hai thư này phải có phần giải thích chi tiết về chương trình đào tạo và giải thích lý do tại sao công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được thực hiện.

 

4. Học sinh hoặc khách trao đổi

Mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục một chương trình học tập hợp lệ tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày khi không có cuộc hẹn phỏng vấn thị thực thông thường. Tùy chọn này chỉ dành cho học sinh và học sinh trao đổi có hạn 60 ngày kể từ ngày bắt đầu chương trình học tập.

Giấy tờ cần thiết:

– Mẫu đơn I-20 hoặc Mẫu đơn DS-2019 Gốc cho biết ngày bắt đầu chương trình trong vòng 60 ngày.

– Bằng chứng cho biết bạn đã thanh toán phí SEVIS (nếu có).

 

5. Bị từ chối ESTA

Bạn có thể đặt lịch phỏng vấn sớm nếu bạn là công dân của nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP) nhưng đã nhận được thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo chương trình này. Những trường hợp này bao gồm các đương đơn từ là công dân các nước tham gia chương trình VWP và có thêm quốc tịch thứ hai của một trong các nước Iraq, Iran, Sudan hoặc Syria, hoặc những đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, Sudan, Syria, Libya, Yemen hoặc Somalia sau ngày 1 tháng 3 năm 2011. Để đủ điều kiện đặt hẹn phỏng vấn Visa Mỹ sớm, chuyến đi của bạn phải sắp diễn ra.  Xin vui lòng nêu rõ ngày đi và mục đích chuyến đi của bạn.

Những giấy tờ cần thiết:

– Bản sao thông báo từ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ về tình trạng xin nhập cảnh miễn thị thực trên hệ thống ESTA của bạn.

 

VisaNhanh lưu ý:

– Trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm để xin visa đi Mỹ, bạn phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ để chứng minh cho tình trạng khẩn cấp.

– Nếu trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, bạn trình bày sai lý do cho việc đi lại khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc chấp thuận đơn xin thị thực.

– Tất cả các đương đơn, xin phỏng vấn sớm phải thanh toán trước phí xin thị thực cho cuộc hẹn phỏng vấn thị thực thông thường.

– Những đương đơn được hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó lại bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực sẽ không được phép sử dụng tùy chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác

Các trường hợp không đủ điều kiện xin phỏng vấn sớm visa Mỹ: Đi lại với mục đích tham dự đám cưới và lễ tốt nghiệp, hỗ trợ người thân mang thai, tham gia hội nghị kinh doanh/học thuật/chuyên môn hàng năm hoặc tận hưởng cơ hội du lịch giờ chót không đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với chuyến đi này, vui lòng lên lịch hẹn phỏng vấn thị thực thông thường từ sớm.

 

 

Các bước xin hẹn phỏng vấn visa Mỹ sớm

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin thị thực.

Bước 3

Lên lịch cuộc hẹn trực tuyến vào ngày còn trống sớm nhất. Xin lưu ý rằng bạn phải lên lịch hẹn trước khi có thể yêu cầu một ngày phỏng vấn sớm. Khi lên lịch hẹn, bạn sẽ thấy một thông báo trên màn hình cho biết ngày hẹn còn trống sớm nhất, trong đó bao gồm các cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Theo đó, bạn có thể thấy rằng không cần thiết phải yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm vì không có ngày còn trống sớm hơn.

Nếu bạn muốn tiếp tục yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm, hãy hoàn tất Mẫu đơn Yêu cầu Phỏng vấn sớm bằng tiếng Anh hoặc liên hệ với tổng đài để yêu cầu trợ giúp. Đảm bảo ghi lại loại tình trạng khẩn cấp mà bạn tin là giúp bạn đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Sau khi bạn đã gửi yêu cầu, vui lòng chờ phản hồi qua email của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 4

Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm trực tuyến. Mặc dù rằng tổng đài không thể lên lịch hẹn phỏng vấn sớm cho bạn nhưng các nhân viên có thể trợ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc. Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm của bạn, bạn sẽ được thông báo về việc từ chối này qua email và bạn nên giữ cuộc hẹn hiện tại.

Lưu ý: Email xác nhận hoặc từ chối yêu cầu của bạn sẽ được gửi từ địa chỉ no-reply@ustraveldocs.com. Một số ứng dụng email có các quy tắc lọc người gửi không xác định vào thư mục spam hoặc thư rác. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email, vui lòng tìm thông báo trong thư mục thư rác hoặc email spam.

Bước 5

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin thị thực. Bạn cần mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ và giấy tờ hỗ trợ. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Tham khảo thêm:

– Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du lịch, thăm thân, công tác

– Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng bạn cần nhớ

– Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ chi tiết, cập nhật mới nhất

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất