Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ

Lượt xem: 1443

Mỹ là một trong những nước khó xin visa nhất thế giới, đòi hỏi các đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và đặc biệt là vấn đề tâm lý. Do vậy, ngoài việc điền vào tờ khai xin visa, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng các hồ sơ thủ tục khác như chứng minh tài chính, chứng minh nhân thân… Dưới đây là bài viết hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Mỹ, bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

 

– Mẫu tờ khai xin visa MỸ (LINK KHAI ONLINE)

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ

 

Tờ khai xin visa Mỹ là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Mỹ

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Mỹ các diện du lịch, thăm thân, công tác.

Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ các thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu… cho đến các thông tin về loại visa mà bạn cần xin như Nơi đầu tiên bạn sẽ nhập cảnh, số lần nhập cảnh, ngày rời khỏi, Thông tin người mời bạn…

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Mỹ , đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Mỹ là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Mỹ của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai.

 

Các thông tin tờ khai xin visa Mỹ cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Mỹ ngắn hạn. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

Sau khi có một số giấy tờ cơ bản bao gồm hộ chiếu, ảnh chụp 5×5, bạn truy cập vào website sau để điền thông tin vào form DS160: https://ceac.state.gov/genniv/. Form khai khá dài nên bạn cần kiên nhẫn đọc kĩ yêu cầu và khai báo chính xác nhé:

– Tạo hồ sơ cá nhân: Chép lại số APPLICATION ID, tạo câu hỏi bảo mật rồi tiếp tục điền mẫu này theo từng bước. Mục đích của APPLICATION ID và tạo câu hỏi bảo mật là để bạn có thể hoàn thành mẫu này trong nhiều ngày phòng trường hợp đang điền giữa chừng mà bạn có việc bận ra ngoài hoặc phải kiểm tra lại thông tin. APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, bạn lưu ý nhé.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, bạn lưu ý nhé.

– Điền thông tin cá nhân: Thông tin cơ bản bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, thông tin liên lạc… Các thông tin cơ bản về nhân thân của một công dân tại bất kì quốc gia nào cũng có.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Thông tin cơ bản bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,…

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Điền số chứng minh thư vào ô này.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ

 

– Điền thông tin về hộ chiếu phổ thông: Bạn chỉ cần mở cuốn hộ chiếu ra là có thể điền thông tin một cách nhanh chóng.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Bạn chỉ cần mở cuốn hộ chiếu ra là có thể điền thông tin một cách nhanh chóng.

 

– Liệt kê thông tin về chuyến đi Mỹ của mình: Cũng như xin visa du lịch tại tất cả các quốc gia trên thế giới, kế hoạch du lịch của bạn càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục càng cao, thể hiện việc bạn đã thực sự tìm hiểu, tra cứu thông tin và chuẩn bị rất kĩ càng cho chuyến đi này. Làm đến đâu, chịu khó bấm LƯU (SAVE) ở cuối trang đến đó nhé.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Liệt kê thông tin về chuyến đi Mỹ của bạn càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục càng cao.

 

– Điền thông tin cho những người cùng đi thì chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đi một mình thì chọn NO.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Điền thông tin cho những người cùng đi thì chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đi một mình thì chọn NO.

 

– Khai các thông tin về các lần đến Mỹ trước của bạn: Chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên đến Mỹ thì chọn NO.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Thông tin về các lần đến Mỹ trước chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên thì chọn NO.

 

– Điền thông tin về một người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn: người đó là bất kì ai mà bạn quen biết cũng được, ví dụ như bạn bè du học, hàng xóm, người thân… Bạn phải cung cấp cho họ thông tin về chuyến đi của bạn như những gì mà bạn khai trong form này. Phòng trường hợp Đại Sứ Quán có muốn kiểm tra thông tin về hành trình của bạn.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Điền thông tin về một người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn.

 

– Điền thông tin liên quan tới gia đình

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Thông tin liên quan tới gia đình.

 

– Điền thông tin liên quan tới học tập và công việc hiện tại

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Thông tin liên quan tới học tập và công việc hiện tại.
Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Điền thông tin một cách chính xác.

 

– Điền thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi xin visa đi Mỹ: Đây là một trong những thông tin rất quan trọng và được xem là lợi thế đối với những người đã từng nhiều lần đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Vì thế, càng chi tiết, càng nhiều quốc gia đã đến thì càng tốt.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Điền thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi xin visa đi Mỹ.

 

– Trả lời câu hỏi về an ninh và bảo mật: Chỉ cần trả lời YES hoặc NO. Tuy nhiên 99,99% là trả lời NO là xong.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Trả lời câu hỏi về an ninh và bảo mật.

 

– Upload ảnh hộ chiếu sau khi đã có file mềm: Hệ thống sẽ tự động kiểm tra quy chuẩn của hình ảnh với size 5×5 và phông nền trắng. Nếu đạt yêu cầu, màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “PHOTO PASSED QUALITY STANDARDS” (ảnh đã đạt chất lượng tiêu chuẩn).

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Upload ảnh hộ chiếu sau khi đã có file mềm.

 

– Kiểm tra lại thông tin: Phần này khá là quan trọng nhé. Bạn đã đủ kiên nhẫn để điền hết thông tin thì hãy dành ra thêm ít phút nữa để kiểm tra lại cho thật chắc chắn, đảm bảo những gì bạn khai báo là sự thật.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Kiểm tra lại thông tin, phần này khá là quan trọng nhé.
Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Kiểm tra lần cuối trước khi gửi đi.

 

– Nộp form DS160: Bấm nút “SIGN AND SUBMIT APPLICATION”. Sau khi bạn hoàn thành và nhấn nộp thì sẽ có một thư xác nhận gửi về email của bạn kèm một trang xác nhận có hình 5×5 bạn upload và một dãy mã số. Bạn in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền và khi đi phỏng vấn.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ
Bấm nút “SIGN AND SUBMIT APPLICATION”. @namriver
Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Mỹ

 

Sau khi khai xong, bạn in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền và khi đi phỏng vấn.

 

Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Mỹ

 

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Mẫu tờ khai visa bằng tiếng Anh nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Ảnh để upload và dán vào tờ khai xin visa Mỹ có kích cỡ 5x5cm. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng.

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

 


Để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa đi Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm tại:

+ Chi phí làm Visa đi Mỹ

Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói

+ Visa du lịch Mỹ

+ Visa công tác Mỹ

+ Visa thăm thân Mỹ

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Cách điền tờ khai xin visa Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Mỹ qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất