17 Lý do điển hình nhất khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

05/03/2019
Lượt xem: 161

VisaNhanh gửi đến bạn bài viết tổng hợp 17 Lý do điển hình nhất khiến bạn bị từ chối visa Schengen, mong rằng bạn không đi vào “vết xe đổ” này và xin visa Schengen thành công. 

 

1. Nguyên nhân đầu tiên khiến đơn xin visa Schengen bị từ chối đó là người xin thị thực có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết.

Tham khảo thêm: Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Schengen

2. Hồ sơ tốt nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ (nhiều tiền nhưng không chứng minh được nguồn gốc). Nhiều người kinh doanh online có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh được công việc là gì, tiền có được đến từ nguồn nào?

3. Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc: Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng
minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.

4. Chứng minh tài chính quá ít vì nghĩ rằng không cần thiết: nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản.

5. Bạn không chứng minh được khả năng tài chính cho chuyến đi. Người xin visa Châu Âu không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân/cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin visa được phép. Bạn đã không thể chứng minh được tài chính của mình có thể đủ cho chuyến đi hoặc có khả năng tạo được niềm tin từ lãnh sự quán cho chuyến đi của bạn.

6. Làm giả hồ sơ giấy tờ: Có bạn làm nhà nước hồ sơ rất tốt, nhưng rất khó để xin được giấy xin nghỉ phép ở đây vì Sếp rất khó khăn Nên nhờ bạn bè, người thân làm cho hợp đồng, giấy xin nghỉ phép giả và bị từ chối. Khi làm giả giấy tờ như vậy sẽ rất khó để làm
lại. 

7. Xin visa không đúng loại: Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên châu Âu, bạn muốn xin visa cho mình và bố m
sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ
muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.

8. Làm chương trình không hợp lý, logic: như chương trình quá dài, không thể hiện được ở lại nước xin visa dài nhất và đầu tiên

9. Làm chương trình du lịch quá dài: Có người lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần, năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị
từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài

Tham khảo thêm: Thủ tục và hồ sơ làm visa du lịch Schengen

 

 

10. Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.

11. Tẩy xóa chương trình: Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của mình không phù hợp với chương trình nhưng lạ
dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại cái mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại mà họ nghĩ rằng bạn đã không
tôn trọng họ.

12. Khi làm visa thăm thân, không chứng minh mối quan hệ với người thân tại châu Âu (muốn giấu mối quan hệ này): Chỉ là bạn bè hoặc được người khác giới thiệu, không phải người thân và không chứng minh được bằng giấy tờ như giấy khai sinh.

Tham khảo thêm: Thủ tục & Hồ sơ làm visa thăm thân Schengen

13. Giấy tờ liên quan không khớp lịch trình: giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay, bảo hiểm… không khớp vớ
chương trình, hoặc để quá ít thời gian.

14. Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).

15. Người xin visa không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị

Tham khảo thêm: Những quy định về bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen

16. Thời gian lưu trú tại Khối Schengen không hợp lý. Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại, người xin thị thực đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ của các nước thành viên bằng thị thực Schengen hoặc thị thực có giá trị cho việc lưu trú trong một khu vực giới hạn. Về cơ bản, bạn chỉ được phép lưu trú tại Khu vực Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Vì vậy, thị thực mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.

17. Đại sứ quán không xác định được liệu người xin visa có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc Khối Schengen trước khi thị thực hết hạn hay không. Đại sứ quán có thể đưa ra dự đoán về khả năng quay trở lại của người xin thị thực. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ xem xét một số yếu tố sau đây:

– Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ, v.v.)

– Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định, đang học đại học)

– Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)

– Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định

– Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực gần nhất

 

Xem thêm bài viết : Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói của Visanhanh

 

Phía trên là bài viết 17 Lý do điển hình nhất khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Thông tin visa Schengen, hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất. 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất