17 Lý do điển hình nhất khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

05/03/2019
Lượt xem: 364

VisaNhanh gửi đến bạn bài viết tổng hợp 17 Lý do điển hình nhất khiến bạn bị từ chối visa Schengen, mong rằng bạn không đi vào “vết xe đổ” này và xin visa Schengen thành công. 

 

1. Nguyên nhân đầu tiên khiến đơn xin visa Schengen bị từ chối đó là người xin thị thực có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết.

Tham khảo thêm: Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Schengen

2. Tài chính tốt nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập. Ví dụ: nhiều người kinh doanh online có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh được công việc là gì, tiền có được đến từ nguồn nào?

3. Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc: Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.

4. Chứng minh tài chính quá ít  vì nghĩ rằng không cần thiết: nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản. Hoặc không cung cấp đủ giấy tờ vì nghĩ

5. Bạn không chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi. Nghĩa là, thông tin tài chính trên giấy tờ bạn cung cấp không đủ để chi trả cho chi phí mà bạn giải trình cho toàn bộ chuyến đi với Đại sứ quán.

6. Làm giả hồ sơ giấy tờ: Có bạn làm nhà nước hồ sơ rất tốt, nhưng rất khó để xin được giấy xin nghỉ phép ở đây vì Sếp rất khó khăn Nên nhờ bạn bè, người thân làm cho hợp đồng, giấy xin nghỉ phép giả và bị từ chối. Khi làm giả giấy tờ như vậy sẽ rất khó để làm
lại.

7. Chuẩn bị giấy tờ không đúng mục đích chuyến đi: Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên châu Âu, bạn muốn xin visa cho mình và bố mẹ sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.

8. Lịch trình dự kiến chuyến đi không hợp lý, logic, hoặc quá dài: như chương trình quá dài, không thể hiện được ở lại nước xin visa dài nhất và đầu tiên

9. Xin visa Schengen lần đầu nhưng xin thời gian lưu trú quá dài: Có người lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần, năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài

Tham khảo thêm: Thủ tục và hồ sơ làm visa du lịch Schengen

 

 

10. Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy trong quá trình xét duyệt hồ sơ hoặc trước khi nhập cảnh

11. Tẩy xóa chương trình: Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của mình không phù hợp với chương trình nhưng lạ dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại cái mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại mà họ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ.

12. Khi xin visa với mục đích thăm thân nhưng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời không đủ rõ ràng. Tùy vào từng trường hợp xin visa Schengen thăm thân mà có các giấy tờ cần chứng minh khác nhau. Bạn có thể liên hệ với VisaNhanh qua hotline 0906 336 300 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tham khảo thêm: Thủ tục & Hồ sơ làm visa thăm thân Schengen

13. Các mốc thời gian thể hiện trên giấy tờ không hợp lý, logic. Ví dụ, giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác ghi một ngày nhưng thời gian trên vé máy bay, bảo hiểm… lại là một ngày khác.

14. Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).

15. Người xin visa không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị

Tham khảo thêm: Những quy định về bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen

16. Thời gian lưu trú tại Khối Schengen không hợp lý. Về cơ bản, bạn chỉ được phép lưu trú tại Khu vực Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Vì vậy, thị thực mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.

17. Thông tin thể hiện trên các mục giấy tờ nhân thân, công việc và tài chính không đủ chứng minh bạn sẽ rời các nước thuộc khối Schengen khi visa hết han. Đại sứ quán sẽ xem xét các yếu tố sau đây trên hồ sơ thông tin của bạn:

– Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ, v.v.)

– Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định, đang học đại học)

– Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)

– Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định

– Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực gần nhất

 

Xem thêm bài viết : Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói của Visanhanh

 

Phía trên là bài viết 17 Lý do điển hình nhất khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về Thông tin visa Schengen, hãy nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất. 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất