23 04/18

Thủ tục & Hồ sơ làm Visa Schengen

23/04/2018 Đăng ký Visa online
Rate this post

Thông tin về thủ tục hồ sơ làm visa Schengen sẽ giúp các bạn xác định chính xác loại visa cần xin và nắm được những yêu cầu cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Schengen hoàn chỉnh.

 


Thủ tục hồ sơ làm visa Schengen ngắn hạn

➡ Hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống và có giá trị tối thiểu 3 tháng kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ các nước trong khối Schengen.
➡ 01 tờ khai xin visa Schengen ngắn hạn, điền đầy đủ thông tin và chữ ký.
➡ 01 ảnh mầu chụp chân dung mới nhất, cỡ 3,5×4,5cm trên phông trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, ảnh trung thực, không dập ghim, không dán trên tờ khai.

 

Những giấy tờ cần phải nộp

Bao gồm bản gốc kèm bản sao trên khổ giấy A4 + bản dịch tiếng Anh

➡ Bản sao từ trang 1-5 của hộ chiếu cùng với visa Schengen cuối cùng (nếu có), kèm theo các trang có dấu xuất nhập cảnh Schengen và Việt nam.
➡ Giấy chứng minh tình trạng gia đình (bản sao đầy đủ hộ khẩu và giấy kết hôn).
➡ Giấy chứng minh hoàn cảnh nghề nghiệp :
    + bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
    + giấy phép kinh doanh.
    + Quyết định nghỉ phép : giấy xác nhận (bản gốc) của người sử dụng lao động ghi rõ tên, chức danh, thời gian cho phép đương sự được nghỉ. Giấy nghỉ phép phải có dấu, chữ ký, tên, chức danh của người phụ trách.
➡ Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên tại Việt nam đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tại Châu Âu (bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương hưu, thu nhập từ bất động sản, và bản sao kê 3 giao dịch tài khoản gần nhất hoặc sổ tiết kiệm…)
➡ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi :
    + Giấy bảo lãnh do Tòa Thị Chính nơi người mời cấp kèm theo bản sao những giấy tờ chứng minh nơi ở tại Châu Âu (hợp đồng thuê nhà, giấy sở hữu nhà, hóa đơn điện nước gần nhất) hoặc giấy đặt chỗ khách sạn cho suốt hành trình dự kiến (đối với trường hợp đi du lịch không có người mời tại Châu Âu).
➡ Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (bằng tiếng Anh, không chấp nhận đặt chỗ vé máy bay bằng tiếng Việt).
➡ Giấy xác nhận bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương (kèm bản sao) cho suốt hành trình tại Châu Âu – Schengen.

* Lưu ý :

  • Hồ sơ làm visa schengen chỉ được xét duyệt khi có đầy đủ giấy tờ yêu cầu.
  • Bộ phận Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
  • Dịch vụ visa của Visanhanh sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ làm visa Schengen nhanh và chuẩn xác nhất, bạn cũng sẽ không phải mất công đi lại và làm việc với ĐSQ.

 

hồ sơ làm visa schengen

 

Yêu cầu bổ sung các tài liệu cụ thể để hỗ trợ quá trình xin visa Schengen sẽ phụ thuộc vào mục đích của chuyến thăm:


1. Mục đích chuyến thăm: visa thăm thân Schengen

➡ Chứng minh mối quan hệ với người thân: giấy khai sinh của người nộp hồ sơ và giấy khai sinh của người thân, hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ gia đình được hợp pháp hóa bởi các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam.
➡ Nếu đang đi làm: quyết định cho nghỉ phép của chủ doanh nghiệp.
➡ Nếu người nộp hồ sơ tự lo chi phí cho chuyến đi: sổ tiết kiệm hoặc 3 phiếu lương mới nhất của người nộp hồ sơ và bằng chứng về khả năng chi trả tài  chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.

2. Mục đích chuyến thăm: visa du lịch Schengen

➡ Kế hoạch, lịch trình đi du lịch.
➡ Xác nhận đặt phòng khách sạn.
➡ Chứng minh khả năng tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, thẻ tín dụng có giá trị, sổ đỏ nhà đất, xe ô tô hoặc những tài sản có giá trị lớn khác.
➡ Nếu đang đi làm: quyết định cho nghỉ phép của chủ doanh nghiệp. Trong quyết định này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
➡ Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ làm visa schengen.

3. Mục đích chuyến thăm: visa công tác Schengen

➡ Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
➡ Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). Trong công văn này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
➡ Thư mời từ một công ty tại quốc gia của chúng tôi, được công ty đó chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán.
➡ Chứng minh khả năng chi trả tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
➡ Giấy tờ gốc các khoản nộp thuế của năm trước đó.
➡ Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.
➡ Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ làm visa schengen.   

4. Mục đích chuyến thăm: Hội thảo/Khóa học/Đào tạo:

➡ Nếu là người làm việc tự do hoặc chủ doanh nghiệp, cần nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.
➡ Nếu làm việc cho một công ty: công văn từ cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này. (+ tình hình tài chính của công ty Việt Nam nếu đơn vị này thanh toán chi phí cho chuyến đi). Trong công văn này PHẢI khai đầy đủ tên công ty, địa chỉ cùng số điện thoại & số fax.
➡ Thư mời từ một công ty tại quốc gia của chúng tôi, được công ty đó chuyển tiếp đến Đại Sứ Quán.
➡ Chứng minh khả năng chi trả tài chính: ví dụ sổ tiết kiệm ngân hàng của năm hiện tại và năm trước đó, hoặc thẻ tín dụng có giá trị.
➡ Giấy tờ gốc các khoản nộp thuế của năm trước đó.
➡ Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ.
➡ Sơ Yếu Lý Lịch của người nộp hồ sơ.  

5. Tất cả các mục đích:

➡ Tài liệu bổ sung cho trẻ em dưới 18 tuổi: bản tuyên bố của cả cha và mẹ về việc đồng ý cho con em mình đi du lịch nước ngoài. Bản tuyên bố này phải được hợp pháp hóa bởi các Cơ quan chức năng địa phương. Đề nghị nộp một bản giấy khai sinh của trẻ em và các bản sao hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân của cả bố và me.
➡ Tùy vào từng trường hợp cụ thể của người nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen mà có thể yêu cầu nộp thêm một số giấy tờ để thu thập thêm thông tin nhằm hoàn thiện quá trình xử lý hồ sơ.
➡ Yêu cầu nộp Công hàm thường áp dụng đối với những trường hợp mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.
➡ Người nộp hồ sơ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Schengen trước chuyến đi. 

 

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Schengen

Trong số 26 nước thành viên khối Schengen thì chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha là chấp nhận cấp visa Schengen cho khách du lịch có quốc tịch Việt Nam mà không cần thư mời hoặc người bảo lãnh. Visanhanh khuyên bạn nên xin visa Schengen qua cửa Pháp là tốt nhất cho những bạn lần đầu đi Châu Âu, vì từ Việt Nam có đường bay thẳng sang Pháp, giá vé máy bay thường rẻ hơn các nước kia.

Chi tiết quy trình xin visa qua cửa Pháp các bạn xin chi tiết tại: Thủ tục & Hồ sơ làm visa Pháp

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là những thông tin về thủ tục hồ sơ làm visa Schengen, các bạn liên hệ với Visanhanh qua tổng đài 1900 0262 hoặc bạn có thể tới trực tiếp văn phòng tại 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn, giải đáp các vấn đề chưa rõ về hồ sơ làm visa Schengen nhé.

Xem Các Khách Hàng đã có Visa Schengen tại Visanhanh >>Click Here <<
Bạn đang cần thông tin tư vấn dịch vụ Visa Vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc gọi 1900 0262 để được tư vấn Visa nhanh nhất