2 cách xin Visa du lịch Đức dễ dàng hơn

17/05/2018
Lượt xem: 1076

Ít ai biết, Đức là quốc gia không cấp Visa du lịch tự túc. Vậy làm thế nào nhập cảnh vào Đức một cách chính thống? Hiện nay, có 2 cách để xin Visa du lịch Đức một cách dễ dàng hơn, đó chính là xin Visa thăm thân Đức hoặc xin Visa một nước khác trong khối Schengen.

 

Du lịch Đức

Cách 1: Xin Visa Đức diện thăm thân và du lịch

Theo cách này thì bạn phải có người thân có quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại Đức viết thư mời để mời bạn qua thì mới có thể nộp hồ sơ Visa. Nếu bạn có người thân ở bên đó thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

Hộ chiếu: Còn hạn hơn 06 tháng kể từ ngày lên máy bay, kèm bản photo có công chứng, và những hộ chiếu (cũ nếu có)

– 03 ảnh 3,5 * 4,5 (phông trắng chuẩn quốc tế, chụp không quá 03 tháng, chụp rõ mặt, tai, nhìn thẳng)

– CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: Tất cả photo có công chứng.

– Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.

– Giấy cam kết bảo lãnh (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, trong đó SNK nơi người bảo lãnh cư trú có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh(phải nộp bản chính và bản sao giấy cam kết bảo lãnh).

– Chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời

– Hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.

– Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức hoặc tiếng Anh).

– Các giấy tờ chứng minh thân nhân:

+ Giấy đăng ký kết hôn

+ Sổ hộ khẩu gia đình

+ Giấy khai sinh của con

– Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như:

+ Sổ đỏ nhà đất

+ Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao)

– Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

– Các giấy tờ khác như: Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế, tờ khai form xin visa (Nếu bạn từ làm có thể liên hệ công ty vé máy bay để lấy giấy xác nhận miễn phí, mua bảo hiểm, download các mẫu tờ khai về điền đầy đủ thông tin)

– Lịch trình chi tiết: Dù là du lịch thăm thân nhưng một lịch trình chi tiết về nơi ăn, ở, sinh hoạt, đi tham quan du lịch địa điểm nào là điều không thể thiếu để tăng thêm sự tin tưởng với LSQ Đức.

Visa du lịch Đức

Cách 2: Xin Visa Schengen của các nước gần Đức

Nếu không có người thân tại Đức, bạn có thể áp dụng cách 2 này. Đức thuộc khối Schengen nên bạn có thể đi xin Visa du lịch Đức từ các nước thuộc khối này. Hiện tại, Ở Việt Nam có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây ban nha, Ba lan. Trong 04 nước này, hồ sơ xin visa Pháp hoặc Ý thì sẽ đơn giản và có thời gian xét duyệt nhanh hơn nước còn lại.

Xem thêm chi tiết về thủ tục và hồ sơ xin Visa Pháp hoặc Ý tại website: https://visanhanh.com.vn/

Xin visa Đức là điều khá khó khăn đối với hầu hết mọi người. Do đó, bạn đừng nên quá chủ quan mà làm mất thời gian và cơ hội của mình. Chúc các bạn thành công trong việc xin visa du lịch Đức cho riêng mình.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào về xin visa du lịch Đức có thể liên hệ với Visa Nhanh qua ? Hotline: 1900 0262. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của Quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất