5 nguyên nhân phổ biến khiến đơn xin Visa Schengen của bạn bị từ chối?

29/05/2018
Lượt xem: 1084

Visa Schengen luôn được coi là một tấm vé thông hành tốt nhất để giúp bạn dễ dàng nhập cảnh và vi vu đi du lịch Châu Âu. Thế nhưng, dường như ai cũng biết xin Visa Châu Âu không phải dễ dàng bởi đã có rất nhiều đơn hay hồ sơ bị từ chối. Vậy nguyên nhân là do đâu khiến đơn xin Visa Schengen của bạn bị từ chối? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo ngay bài viết dưới đây của Visa Nhanh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Sau khi đã hiểu rõ hơn rồi thì mong rằng bạn sẽ tránh được và không “đi vào vết xe đổ” như sau:

1. Nộp hộ chiếu sai hoặc hồ sơ bị làm giả.

2. Bạn muốn xin Visa Schengen nhưng không thể chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú hay khai báo thông tin một cách không rõ ràng.

➡Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.

➡Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định.

➡Sau khi thẩm tra, Đại sứ quán xác định được rằng người xin thị thực không đi đúng mục đích đã đăng ký.

➡Trong quá trình thẩm tra giấy tờ người nộp đơn không nêu đầy đủ và chính xác thông tin về mục đích chuyến đi (ví dụ: người xin thị thực không biết lịch trình của chuyến đi theo mục đích du lịch, Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định hoặc không thể kiểm tra tính xác thực).

➡Khoảng thời gian người đặt đơn xin cấp thị thực không thống nhất với các giấy tờ khác (đặt khách sạn, đặt vé máy bay, giấy mời từ Đức, bảo hiểm)

➡Trong trường hợp đi thăm thân, người đặt đơn không chứng minh được mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè.

➡Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).

Visa Schengen

3. Mặc dù xin Visa Châu Âu nhưng bạn lại không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân /cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin thị thực được phép.

Nếu bạn không thể chứng minh được tài chính của mình có thể đủ cho chuyến đi thì cũng phải có khả năng tạo được niềm tin cho lãnh sứ quán từ chuyến đi của mình.

* Với chuyến đi du lịch

  • Không cung cấp bằng chứng chứng minh về việc mình có đủ khả năng tài chính để trả chi phí cho chuyến đi.
  • Hiện tại, bạn không có việc làm (nội trợ, thất nghiệp, học sinh, sinh viên) và không thể tạo ra nguồn thu nhập nào cả. Đồng thời, cũng không chứng minh được mối quan hệ họ hàng với người đảm nhận chi trả các chi phí sinh hoạt hoặc cung cấp đủ bằng chứng về việc người này có đủ khả năng tài chính.

* Với chuyến đi công tác:

  • Giấy xác nhận của bên sử dụng lao động và giấy mời từ nước ngoài không đề cập đến việc đảm nhận chi trả các chi phí. Cá nhân bạn cũng không chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể chi trả các chi phí của chuyến đi.
  •  Không có thông tin thống nhất về việc ai sẽ chi trả các chi phí cho chuyến đi.
  •  Một công ty thứ ba đảm nhận các chi phí. Tuy nhiên không có xác nhận của công ty này trong hồ sơ.

* Với chuyến đi thăm thân:

  • Bạn không nộp Giấy cam kết bảo lãnh cũng như không cung cấp bằng chứng về việc bạn có đủ khả năng tài chính cá nhân.
  • Thông tin trên Giấy cam kết bảo lãnh cho thấy người mời không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi (có đánh dấu tại mục “không được chứng minh” hoặc “không đáng tin cậy”). Cá nhân bạn cũng không chứng minh có đủ khả năng tài chính.
  • Không chứng minh được tài chính kinh tế

4. Hệ thống thông tin của khối Schengen có thông báo về việc cấm nhập cảnh với người xin Visa Châu Âu

Thông thường bạn sẽ không được cấp visa Châu Âu nếu bạn bị ghi danh vào hệ thống thông tin của Khối Schengen (SIS). bạn có thể yêu cầu nước Schengen đã ghi danh của bạn vào hệ thống về nội dung ghi trên đó và hỏi xem có thể kháng nghị bằng cách nào.

5. Người xin Visa Schengen không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị

Các tiêu chí áp dụng cho bảo hiểm du lịch:

➡Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.

➡Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

➡Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Châu Âu và Việt Nam, bạn nên lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.

➡Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

➡Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

➡Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

➡Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

➡Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

➡Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Trên đây mới chỉ là 5 lý do khiến đơn xin Visa Schengen của bạn bị trượt thẳng cánh. Và sau khi đã đọc bài viết rồi thì đừng nên bị mắc phải những trường hợp như ở trên nhé! Hãy liên hệ ngay với Visa Nhanh nếu có vấn đề cần thắc mắc.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất