4 lưu ý cần thiết bạn nên biết để xin Visa Châu Âu thành công

17/05/2018
Lượt xem: 946

Sở hữu những cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ cùng nền văn hóa đặc sắc đã khiến các quốc gia ở châu Âu trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới. Thế nhưng một trong những rào cản lớn nhất khiến bạn khó có thể đặt chân đến Châu Âu tươi đẹp, cổ kính ấy chính là vấn đề Visa.

Để xin được Visa Châu Âu không hề dễ dàng một chút nào. 4 lưu ý cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tích lũy thêm được những kinh nghiệm hữu ích trong việc xin Visa Schengen thành công.

Visa Châu Âu
  1. Nên lựa chọn các quốc gia dễ dàng trong việc xin visa

Một visa thông thường có thể giúp bạn lưu trú tại nước sở tại tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, đối với visa Schengen, thời gian này còn tùy thuộc vào mỗi quốc gia bạn đi qua. Ví dụ như ở Pháp không quá 45 ngày, ở Hà Lan bạn có thể lưu trú từ 2-3 tháng nếu đi theo diện thăm thân. Và đặc biệt khi xin visa Schengen bạn phải lưu ý, tới quốc gia nào trước hoặc định ở lại quốc gia nào lâu nhất thì phải xin visa tại đại sứ quán của nước đó.

Do đó, để việc xin visa trở nên thuận lợi, bạn hãy cân nhắc tới việc đi đâu trước tiên bởi có nhiều quốc gia sẽ khó xin được visa hơn bình thường như: Vương quốc Anh có thủ tục phức tạp; ở Đức thời gian lưu trú hạn hẹp, ở Séc sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi do số hồ sơ người nhập cư đông. Thay vào đó, bạn hãy chọn các quốc gia như Hà Lan có thủ tục xin visa đơn giản nhất, hay Pháp có chính sách ưu tiên cho người Việt đi du lịch ở đây.v.v.

  1. Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ cần thiết trong một hồ sơ xin cấp visa bao gồm:

– Sổ đỏ, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm… phục vụ việc chứng minh khả năng tài chính cho chuyến đi;

– Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh của con cái nếu có;

– Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, bảng lương..  để chứng minh bản thân có công việc ổn định và có thu nhập;

– Tờ khai xin cấp visa;

– Hộ chiếu còn có hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trắng. Bạn sẽ phải nộp cả bản chính và bản sao các trang thông tin và các trang có đóng dấu trong hộ chiếu này;

– Ảnh chụp theo tiêu chuẩn và yêu cầu của đại sứ quán;

– Liệt kê dự kiến hành trình sẽ đi và lưu trú lại ở mỗi quốc gia;

– Thông tin đặt chỗ vé máy bay khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay về nước.

Các giấy tờ nêu trên cần được dịch sang tiếng Anh và sao công chứng. Đối với các quốc gia khác nhau, các loại giấy tờ có thể thêm hoặc bớt theo yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán nước đó. Tuy nhiên về cơ bản bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ kể trên.

Du lịch Châu Âu
  1. Nên sử dụng dịch vụ xin visa Châu Âu uy tín

Việc xin visa Châu Âu rất mới mẻ có thể khiến bạn ngại ngần vì tốn nhiều công sức. Khi đó việc lựa chọn dịch vụ làm visa Châu Âu cũng là một cách tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên cần lưu ý là chúng ta nên lựa chọn những trung tâm lữ hành hoặc công ty du lịch uy tín để tốn ít chi phí mà tỷ lệ xin được visa cũng cao hơn.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất