Bí quyết xin Visa du lịch Hà Lan thành công

17/05/2018
Lượt xem: 884

Hà Lan – đất nước nổi tiếng với những cối xay gió khổng lồ và cánh đồng hoa tulip bạt ngàn cùng biết bao điều hấp dẫn khác. Phải chăng, chính điều đó đã khiến vương quốc này được nhiều người yêu mến và nó trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều khách du lịch trên thế giới?

Đất nước Hà Lan xinh đẹp

Thế nhưng, để có thể đến đước nơi đây bạn phải xin cấp cho mình một cuốn hộ chiếu có dán ngay ngắn tấm visa du lịch Hà Lan. Không hề dễ dàng, nhưng cũng không hoàn toàn khó nếu như bạn làm đúng quy trình sau:

Bước 1: Lựa chọn diện Visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ xin Visa du lịch Hà Lan bao gồm:

– Đơn xin cấp thị thực Schengen được điền đầy đủ và được ký bởi người đứng ra xin cấp thị thực đó.

– Ảnh: một ảnh 3.5 x 4.5 cm

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hiệu lực hoặc thị thực đã được cấp trước đó của bạn.

– Hợp đồng bảo hiểm – y tế – du lịch có hiệu lực, hoặc là áp dụng cho cá nhân hoặc một nhóm người, có giá trị tối thiểu là 30.000 euro.

– Đưa ra bằng chứng chứng minh các quan hệ kinh tế và/hoặc xã hội như một thư mời làm việc, giấy cho phép đi nghỉ gần đây, ba phiếu lương, báo cáo tài khoản ngân hàng bản gốc chứng minh thu nhập của bạn trong ba tháng gần đây…Đối với học sinh sinh viên: giấy đăng kí học tại trường THPT hoặc đại học và nếu đi du lich trong thời gian học, thì phải có giấy chứng nhận của nhà trường cho phép vắng mặt.

– Bản sao giấy đăng kí đặt phòng khách sạn của toàn bộ chuyến đi ( cũng thực hiện ở các nước Schengen) và đặt vé máy bay (Đại sứ quán khuyên bạn không nên thanh toán tiền ăn ở tại khách sạn hoặc trả vé máy bay trước khi bạn được cấp thị thực).

– 1 lịch trình rõ ràng trong đó có nêu lộ trình du lịch chính xác và thời gian lưu trú mỗi lần tại các quốc gia Schengen.

– Bảo hiểm du lịch với mức chi bồi thường lớn hơn 30.000 Euro, phù hợp với thời gian của chuyến đi.

– Trong một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ tài liệu khác

– Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (tối đa là 3 tháng) và được hợp pháp hóa bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương và được dịch (bản dịch được hợp pháp hóa) sang tiếng Anh.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa du lịch Hà Lan

ĐSQ chỉ tiếp nhận hồ sơ khi đã đặt lịch hẹn từ trước chứ không nhận hồ sơ không có lịch hẹn. Nên đây là bước quan trọng, cần thiết bạn phải thực hiện trước khi đến trực tiếp văn phòng ĐSQ.

Bạn có thể  truy cập vào website: http://www.vfsglobal.com/netherlands/vietnam/Schedule-An-Appointment.html​

để đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích, bạn không hề mất một khoản phí nào cho việc đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.

Visa du lịch Hà Lan

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

♦ Địa chỉ nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hy Lạp. Tùy theo địa phương của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

– Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Daeha – 360 Kim Mã, Hà Nội

Tel: +84 43 831 5655

Fax: +84 43 831 5655

– Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM

Địa chỉ: Phòng 901 – tháp Sài Gòn – 29, Lê Duẩn, Quận 1

Tel: (+848)-38235932

Fax: (+848)-38235934

♦ Lệ phí ​

– Hộ chiếu ngoại giao sẽ được cấp hoàn toàn miễn phí

– Biểu phí visa Hà Lan thông thường: 60 EUR = 1,450,000 VND

 

– Biểu phí xin visa Hà Lan thấp đối với thị thực schengen(trẻ từ 6 – 11 tuổi): 35 EUR = 840,000 VND

– Biểu phí làm visa đi Hà Lan thấp đối với thị thực Schegen – Visumfacilitation (cư dân của các quốc gia Armenia/ Georgia /Azerbaijan / Cape Verde / Russia /Kosovo / Ukraine) đôi khi còn phụ thuôc vào thời gian làm visa Hà Lan, thường ở mức sau : 35 EUR = 840,000 VND

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Theo quy định chung, thời gian xét cấp xin visa du lịch Hà Lan là 15 ngày niên lịch (tính cả ngày thứ 7 lẫn Chủ Nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ, với điều kiện hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ yêu cầu.

Trong một số trường hợp đối với hồ sơ cụ thể có thể lên đến 30 ngày và trong những trường hợp đặc biệt hồ sơ của bạn có thời gian xét duyệt lên đến 60 ngày.

Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Hà Lan của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất