Trượt visa Mỹ sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?

08/07/2019
Lượt xem: 847

Khi xin visa Mỹ không phải ai cũng may mắn xin được ngay từ lần đầu tiên, rất nhiều đương đơn phải ngậm ngùi vì trựơt visa với nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy Trượt visa Mỹ sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?  Bạn có thể theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây của VisaNhanh. 

 

Trượt visa Mỹ sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?

 

Trượt visa Mỹ sau bao lâu mới được nộp lại hồ sơ?

Hiện nay, trừ Nhật thì hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp lại hồ sơ khi đã từng bị từ chối, Đại sứ quán Mỹ cũng vậy. Thông thường, sau khi rớt visa Mỹ bạn nên làm thủ tục và xin lại visa sau 3, 6 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do công việc, lịch trình gấp mà đương đơn xin visa Mỹ có thể nộp lại hồ sơ xin cấp visa lần 2 chỉ 2 – 3 tuần sau khi trượt visa lần 1.

Khi nộp hồ sơ xin lại visa Mỹ bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã được bổ sung những giấy tờ còn thiếu, hay biết và khắc phục được những điểm thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước vì trong lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn so với việc bạn xin visa Mỹ lần đâu.

 

Một số nguyên nhân trượt visa Mỹ thường gặp

 

– Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo sẽ trở về sau khi hết thời hạn visa( Đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa hay không).

– Không chứng minh được khả năng tài chính

– Khai báo họ hàng nhiều tại Mỹ: Càng có nhiều họ hàng bà con ở Mỹ, nhân viên lãnh sự sẽ không tin tưởng vào khả năng trở lại Việt Nam của bạn.

– Thông tin được cung cấp không chân thật hay không trùng khớp khi phỏng vấn

– Không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi.

– Xin visa sai mục đích chuyến đi

–  Hộ chiếu trắng (chưa từng đi nước ngoài)

– Khi phỏng vấn trả lời không dứt khoát, thiếu tự tin hay thể hiện sự phân vân, đắn đo và không trung thực

 

Nên làm gì khi nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ sau khi đã trượt lần 1

– Cung cấp các thông tin ràng buộc về gia đình, công việc tại Việt Nam: Ràng buộc về gia đình, công việc là một trong những yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu bạn đã có bố mẹ, con cái, vợ/chồng ở Việt Nam, đồng thời có một công việc tốt, ổn định thì Đại sứ quán sẽ đánh giá bạn ít có khả năng ở lại bất hợp pháp tại Mỹ sau khi hết hạn visa hơn so với những đương đơn chỉ có 1 mình và đang thất nghiệp (hoặc không chứng minh được công việc). 

– Chứng minh tài chính: Không riêng gì Mỹ mà khi xin visa đến bất cứ nước nào bạn cũng cần chứng minh khả năng tài chính của mình đủ mạnh để có thể chi trả cho chuyến đi, cũng như sự ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn phải quay trở về. Nhờ đó, khẳng định bạn không đén Mỹ vì mục đích làm việc kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp. 

– Phỏng vấn visa: Dù hồ sơ của bạn có đủ điều kiện, hoặc có giấy tờ mạnh cỡ nào thì việc quan trong nhất vẫn là lúc phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thỏa mái, tự tin trước khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần phải luyện tập với những câu hỏi thường gặp để lúc trả lời phỏng vấn có thể trả lời trôi chảy, đúng trọng tâm của câu hỏi nhất.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du lịch, thăm thân, công tác

Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng bạn cần nhớ

Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ chi tiết, cập nhật mới nhất

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất