Quy trình lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ

28/06/2019
Lượt xem: 924

Lấy dấu vân tay là một thủ tục bắt buộc cần phải làm khi bạn xin visa Mỹ. Mặc dù quy trình này diễn ra khá nhanh và đơn giản nhưng bạn cũng có thể tham khảo thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây để tránh bỡ ngỡ khi đến lấy dấu vân tay tại Sứ quán Mỹ. 

 

 

Quy trình lấy dấu vân tay xin visa Mỹ

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ lấy dấu vân tay của đương đơn xin thị thực tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin thị thực, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đương đơn không cần lấy dấu vân tay, bao gồm:

– Đương đơn đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A-3 và G-5

– Đương đơn dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi

Quy trình lấy dấu vân tay cụ thể như sau:

1. Vào ngày hẹn phỏng vấn visa Mỹ, bạn đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở Tp. Hồ Chí Minh 

2. Sau khi tới phòng chờ, bạn đăng ký lấy số. Ở đây có 2 hệ thống là lấy số nộp hồ sơ/vân tay và lấy số phỏng vấn. Bạn lấy số ở máy 1, giữ 2 liên. Số này dùng để nộp hồ sơ và lấy vân tay.

3. Lấy dấu vân tay: Công đoạn này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nghe đến số thứ tự của mình và lên lấy vân tay. 

4. Sau khi lấy dấu vân tay, bạn tiếp tục lấy số ở máy số 2. Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn với sự hỗ trợ của phiên dịch viên (nếu bạn không biết tiếng Anh). 

 

Hướng dẫn lấy dấu vân tay

Trong lúc chờ đợi lấy dấu vân tay tại phòng chờ, bạn nên xem trước hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên màn hình để tránh sai sót, mất thời gian. Ngoài ra, cần nhớ lau sạch 10 đầu ngón tay để việc lấy vân tay được dễ dàng, máy nhanh nhận biết vân tay của bạn. Không để tay ướt vì việc lấy dấu sẽ mất thời gian.

 

Sau khi lấy dấu vân tay, bạn sẽ chính thức bước vào cuộc phỏng vấn xin visa với viên chức Lãnh sự Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về buổi phỏng vấn quan trọng này trong một số bài viết dưới đây của VisaNhanh:

– Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ chi tiết, cập nhật mới nhất

– Người nhà có thể cùng đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ không?

– Hướng dẫn cách xin hẹn phỏng vấn sớm khi xin visa Mỹ

– Kinh nghiệm phỏng vấn visa – những lưu ý vàng bạn cần nhớ

 

 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn rõ ràng về quy trình lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất