Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ chi tiết, cập nhật mới nhất

26/06/2019
Lượt xem: 600

Phỏng vấn cùng các nhân viên lãnh sự là một phần trong hành trình xin visa Mỹ. Do mức độ quan trọng, nên đối với nhiều người, đây thực sự là bước khiến họ lo lắng đến “ám ảnh”. Để bạn có thể hiểu rõ về cuộc phỏng vấn mang tính chất quyết định này, VisaNhanh gửi đến bạn bài viết Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ chi tiết, cập nhật mới nhất. Bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cho cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ. 

 

 

Địa chỉ đến phỏng vấn visa Mỹ

Khi xin visa Mỹ, bắt buộc bạn phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

– Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

+ Điện thoại: (08) 3520 4200

+ Email: scongenhcmc@state.gov

– Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

Tại Hà Nội:

+ Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ – Bộ phận visa không định cư

+ Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

+Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

 

Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Khi đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ trải qua những bước sau:

1. Xếp hàng

Tại ngày phỏng vấn theo như lịch hẹn, bạn đến phòng Lãnh sự quán Mỹ tai Việt Nam trước hoặc chậm nhất 20 phút so với giờ hẹn. Đến nơi bạn sẽ phải xếp hàng theo sự chỉ dẫn của nhân viên và chờ đến lượt vào bên trong phòng chờ phỏng vấn (từ 3-5 người/ lượt).

2. Lấy số thứ tự và nộp hồ sơ

Vào đến phòng phỏng vấn, bạn bấm máy lấy số thứ tự theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Nhớ lấy cả 2 liên, xếp hàng đến lượt nộp hồ sơ cho nhân viên lãnh sự kèm theo 1 liên số thứ tự. Sau khi nộp hồ sơ bạn ngồi chờ đến lượt gọi thứ tự của mình hiển thị trên bảng điện tử và loa thông báo.

3. Lấy dấu vân tay

Đến lượt gọi, bạn lấy dấu vân tay theo sự chỉ dẫn của nhân viên lãnh sự, sau đó tiếp tục ngồi chờ lượt gọi phỏng vấn.

4. Phỏng vấn

Vào các cửa theo thông báo để trả lời phỏng vấn. Lưu ý: đừng bao giờ học thuộc. Hãy trả lời thành thật, tự nhiên và đừng run. Học thuộc là cách nhanh nhất khiến quý vị bị rớt.

5. Ghi phiếu SMS và rời khỏi phòng phỏng vấn – Cuộc phỏng vấn hoàn tất.

Kết quả visa Mỹ sẽ được công bố ngay sau khi bạn kết thúc phỏng vấn. Nếu đơn xin visa được chấp nhận, viên chức người Mỹ sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, nộp lại 2 số thứ tự, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.

Nếu rớt phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

 

Lưu ý trước khi đi và trong khi phỏng vấn visa Mỹ

– Luôn luôn nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn: Bởi việc nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ không chỉ giúp bạn tạo được một ấn tượng tốt mà còn có thể chủ động và tiết kiệm được thời gian đi lại hơn. Ngoài ra, bạn cần phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự để nhân viên ở đại sứ quán cảm thấy được tôn trọng.

– Trước khi đi phỏng vấn Visa Mỹ, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ bản gốc về nhân thân, công việc, các giấy tờ tài chính, các giấy tờ về tài sản để chứng minh nguồn thu nhập và sự ràng buộc tại Việt Nam. Các giấy tờ phải được sắp xếp gọn gàng để có thể trình cho viên chức Lãnh sự xem khi họ có yêu cầu. Lưu ý rằng không phải tất cả các giấy tờ đều sẽ được xem qua.

–  Khi vào cửa: bạn sẽ được quét máy an ninh kiểm tra xem có vật gì sắc nhọn hay nguy hiểm hay không. Vậy nên các bạn nhớ không mang dao, kéo, dao lam cạo râu hay bất kỳ vật gì nguy hiểm để tránh bị cho về ngay khi mới vào cửa nhé.

– Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

– Không có một quy tắc chung nào cho việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn cũng như các mẹo hay cách thức chính xác để đạt visa Mỹ. Điều quan trọng nhất chính là bạn cần trung thực trong những thông tin cung cấp cho họ và cần tạo một phong thái tự tin, thoải mái nhất có thể khi trả lời. Khi được hỏi, cần trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Thông thường, mỗi đương đơn chỉ có vài phút phỏng vấn nên họ hỏi gì trả lời nấy đừng giải thích dông dài. Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Với người Mỹ, họ rất coi trọng sự trung thực và lấy tiêu chí này làm thước đo hàng đầu cho việc xét visa

 

Tham khảo thêm: 

– Hướng dẫn cách xin hẹn phỏng vấn sớm khi xin visa Mỹ

– Người nhà có thể cùng đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ không?

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất