Những trường hợp được miễn Visa Mỹ

15/06/2019
Lượt xem: 412

Là một trong những loại visa cực kì khó xin, tuy nhiên không phải ai đi Mỹ cũng cần xin visa. Vẫn có Những trường hợp được miễn Visa Mỹ, cụ thể như trong bài viết dưới đây:

 

 

Thông thường tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải xin visa không định cư để tạm trú hoặc visa định cư để thường trú, trừ khi đủ điều kiện nhập cảnh theo Chương trình miễn visa.

Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) có 36 quốc gia được phép tham gia, nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa.

Cụ thể các nước tham gia chương trình miễn visa: Andorra, Úc, Áo, Bỉ, Brunei, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Cộng hòa Ireland, Ý, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Singgapo, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Điều kiện để được miễn thị thực Mỹ:

Để nhập cảnh vào Mỹ theo Chương trình Miễn Thị thực, đương đơn phải:

– Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP;

– Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (hộ chiếu điện tử);

– Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA) – Có giấy phép ESTA;

– Lưu trú tại Mỹ ít hơn 90 ngày

– Mục đích của chuyến đi là để:

+ Công tác – Mục đích của chuyến đi đã được lên kế hoạch là nhằm thảo luận với các đối tác kinh doanh: đi tham dự hội nghị hoặc hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh vào các ngày cụ thể; dàn xếp tài sản; hoặc thương lượng hợp đồng.

+ Vui chơi/Du lịch – Mục đích của việc đi lại đã được lên kế hoạch là giải trí, bao gồm đi du lịch, nghỉ hè (nghỉ lễ), vui chơi, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế; các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ; và sự tham gia của những người không chuyên, những người này sẽ không nhận thù lao trong các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện hoặc cuộc thi tương tự.

+ Quá cảnh – Nếu bạn chuyển tiếp tại Hoa Kỳ.

VÀ nếu nhập cảnh vào Mỹ bằng đường không hoặc đường biển phải:

+ Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribe phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.

+ Nhập cảnh vào Mỹ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Mỹ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Thị thực

Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết.

Rất tiếc là Việt Nam KHÔNG phải là thành viên của chương trình này. Công dân Việt Nam vẫn cần xin visa trong mọi trường hợp khi đi Mỹ.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất