Những quyền lợi đặc biệt khi bạn sở hữu visa Schengen

18/01/2019
Lượt xem: 639

Ngoài việc được phép đi lại tự do trong các nước thuộc khối Schengen, visa Schengen còn rất nhiều đặc quyền khác. Bài viết Những quyền lợi đặc biệt khi bạn sở hữu visa Schengen dưới đây của Visanhanh sẽ thông tin chi tiết đến bạn vấn đề này.

 

1. Thông tin chung về visa Schengen

Schengen là một hiệp ước về việc tự do đi lại giữa một số nước Châu Âu ký kết với nhau từ năm 1990. Tính đến năm 2011 thì có tổng 26 quốc gia đồng ý ký kết hiệp ước Schengen.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng Visa Schengen không phải là visa Châu Âu. Visa Schengen cho phép bạn đi đến 26 nước thuộc khối Schengen, chứ không có nghĩa bạn có thể tới tất cả quốc gia Châu Âu. Dưới đây là các quốc gia cho phép bạn nhập cảnh với visa Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

Visa Schengen gồm 3 loại: Nhập cảnh một lần (Single Entry), nhập cảnh hai lần (Double Entry) và nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry). Về cơ bản, visa Schengen là loại visa thuận tiện nhất nếu bạn có ý định du lịch quanh châu Âu.

Bạn có thể xin visa Schengen tại Đại sứ quán của một trong những nước thuộc khối Schengen nêu trên.

>>> Xem thêm: Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

 

 

2. Những quyền lợi đặc biệt khi bạn sở hữu visa Schengen

2.1 Nhập cảnh vào quốc gia khác mà không phải xin visa

Khi sở hữu visa Schengen, ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác và không phải xin visa như Công quốc Monaco nằm trong Pháp, San Marino Vatican nằm trong Italy, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Tất cả loại visa Schengen đều có quyền năng như vậy. Tuy nhiên, nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, đặc quyền của bạn sẽ nhiều hơn. 

Điển hình, Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia cho phép bạn nhập cảnh tối đa 90 ngày. Riêng với Romania, bạn chỉ có đặc quyền này khi bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trước khi đến quốc gia này.

Trong khi đó, Montenegro và Belarus cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, nếu là công dân Việt Nam, bạn cũng không cần quá để tâm. Belarus không yêu cầu bạn phải xin visa vào nước này.

Ba nước Sao Tome và Principe (một nước ở Trung Phi), Bosnia và Herzegovina (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Kosovo cho phép bạn nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Nếu visa Schengen của bạn còn hạn, tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày nếu bay với hãng hàng không nước này và đóng phí e-visa online. 

Mexico không phải là nước Châu âu nhưng bạn sẽ có thể du lịch quốc gia này 1 cách thuận tiện hơn nếu có Visa Schengen. Bởi nó sẽ giúp bạn có thể đặt chân đến Mexico 1 cách dễ dàng theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như một số visa khác

Còn đối với Đài Loan, người có visa Schengen còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh

 

2.2 Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi
chứng minh tài chính khá khắt khe bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng
với kỳ hạn 3 tháng). Tuy nhiên khi có Visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa.

 

2.3 Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

Visa Châu Âu là một visa uy tín vì vậy khi có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ tốt hơn rất nhiều
cho bạn. Khả năng có visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước
này.

 

Xem thêm bài viết : Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói của Visanhanh

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục hồ sơ xin visa các nước schengen bạn hay nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất. 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất