Những quy định về bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen

19/01/2019
Lượt xem: 1079

Bảo hiểm du lịch mà một trong những điều kiện bắt buộc khi xin visa Schengen. Tuy nhiên gói bảo hiểm du lịch xin visa Schengen hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước. Vì thế, bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ về quy định, điều khoản, phạm vi và quyền lợi của gói bảo hiểm này nhé.

 

Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch xin visa Schengen?

Bảo hiểm du lịch là gói bảo hiểm nhằm giúp khách hàng có thể chi trả cho những sự cố, rủi ro không may xảy ra trong chuyến đi du lịch châu Âu của bạn.

Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ mang lại những điều sau:

– Có được sự an tâm: mua bảo hiểm là mua sự an tâm, đổi lấy những rủi ro không chắc chắn sẽ xảy ra thông qua việc đền bù. Việc mua bảo hiểm du lịch góp phần giúp du khách có được sự yên tâm để thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.

– Bảo vệ mình khỏi những rủi ro khi đi du lịch, giảm thiệt hại về tài chính: trong quá trình đi du lịch, du khách có thể gặp phải những rủi ro như bệnh tật, ốm đau, tai nạn, thiệt hại về tài sản… Mức độ và cường độ của các rủi ro khi đi du lịch là không thể lường trước, mang đến nhiều thiệt hại cho du khách. Trong những tình huống như vậy bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ khách du lịch trong việc bảo vệ, xử lý và khắc phục những rủi ro, đảm bảo việc giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của.

– Trong một số trường hợp, việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Một số quốc gia thuộc khu vực châu Âu quy định trong thủ tục xin visa (thị thực) của quốc gia đó có kèm theo quy định người xin visa phải mua bảo hiểm như một thủ tục bắt buộc, tiêu biểu là visa Schengen.

Mức phí cũng như quyền lợi của gói bảo hiểm du lịch xin visa Schengen sẽ cao hơn hẳn so với các gói bảo hiểm du lịch trong nước. Mức phí bảo hiểm du lịch châu Âu sẽ tùy thuộc vào địa điểm đến, thời gian đi mà có mức phí bảo hiểm khác nhau. Còn bảo hiểm du lịch trong nước thì có mức giá rất thấp chỉ từ 1.500 – 3.000 đồng/ người/ ngày

Bên cạnh đó, gói bảo hiểm du lịch xin visa còn chi trả cho cả những trường hợp thất lạc, mất cắp hành lý, giấy tờ. Đây là quyền lợi mà bảo hiểm du lịch trong nước không có.

Hiện nay có rất nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch, để chọn mua được sản phẩm tốt nhất, trước khi mua khách du lịch nên tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm… Qua đó, sẽ có những đánh giá và quyết định phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Một số công ty bảo hiểm có bán bảo hiểm du lịch hiện nay có thể kể đến như Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG (Chartis), Liberty, Blue Cross…

 

 

Những quy định về bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen

Điều kiện pháp lý của các nước Schengen là người xin visa phải có bảo hiểm du lịch cho khu vực Schengen trước khi được cấp visa. Khi xin visa có thời hạn một năm hay nhiều năm, bạn phải chứng minh đã có bảo hiểm du lịch cho lần lưu trú dự kiến đầu tiên. Tuy nhiên, với việc nộp đơn, bạn đã bảo đảm sẽ có đầy đủ bảo hiểm du lịch cho những lần nhập cảnh tiếp theo trong phạm vi visa đã được cấp.

Bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

– Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.

– Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.

– Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Đức và Việt Nam (mùa hè chênh lệch 5 tiếng, mùa đông 6 tiếng), đề nghị Quý vị lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏiKhối Schengen.

– Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, Quý vị có thể mua bảo hiểm chomột số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: „Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ01/01/2015 đến 30/06/2015“). Một số công ty bảo hiểm có những chính sách „linh hoạt“ như vậy. Phòng visa khuyếnnghị Quý vị nên mua loại bảo hiểm này vì như vậy visa có thể được cấp cho một khoảng thời gian nằm trong phạm vicó hiệu lực của bảo hiểm.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.

– Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.

– Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin visa tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

– Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

– Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Trên đây là Những quy định về bảo hiểm du lịch khi xin visa Schengen, việc không nắm rõ những quy định này khiến nhiều người  bị nhầm lẫn mua phải loại bảo hiểm không đúng yêu cầu dẫn đến hậu quả là trượt visa Schengen. Để tránh những rủi ro này, nhiều người thường chọn các dịch vụ làm visa trọn gói của các công ty trung gian. 

Visanhanh là một trong những công ty có bề dày lịch sử trên 10 năm làm visa Schengen với tỷ lệ đỗ trên 99%. Khi làm visa Schengen trọn gói tại Visanhanh, ngoài việc được tư vấn hồ sơ sao cho tỷ lệ đỗ cao nhất, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc booking vé máy bay, khách sạn, lịch trình du lịch hay bảo hiểm du lịch. Visanhanh sẽ lo cho bạn trọn gói, từ A – Z. 

 

Xem thêm bài viết : Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói của Visanhanh

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục hồ sơ xin visa các nước schengen bạn hay nhanh chóng nhấc máy lên và gọi đến số hotline của 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn những thông tin cần thiết chính xác nhất, chi tiết nhất. 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất