Người nhà có thể cùng đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ không?

21/06/2019
Lượt xem: 386

Sau khi đặt lịch hẹn online thì phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự là quy định bắt buộc dành cho đương đơn xin visa Mỹ chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt. Đối với nhiều người, cuộc gặp gỡ đổi khoảng 5, 10 phút với các nhân viên lãnh sự thực sự gây “ám ảnh” và họ thường mong muốn có người nhà đồng hành đi cùng để giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên, liệu người nhà có thể cùng đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ không?

 

 

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin Thị Thực/Visa Mỹ, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin Thị Thực/Visa Mỹ không định cư kể cả công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên đương đơn xin Thị Thực/Visa không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

+ Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. 

+ Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu/Passport của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. 

+ Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu/Passport của mình.

+ Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu/Passport của mình.

+ Đương đơn là người không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (Trường hợp người dân tộc thiểu số, người gốc Hoa, người Khmer,… không rành tiếng Việt và tiếng Anh) Người phiên dịch phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc Hộ Chiếu/Passport của mình.

Để buổi phỏng vấn được diễn ra thành công, cốt yếu tâm lý bạn phải thật bình tĩnh và khôn ngoan đối đáp trong mọi tình huống. Bạn có thể tham khảo bài viết Một số mẹo giúp bạn dễ dàng vượt vòng phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ của VisaNhanh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc gặp mang tính chất quyết định này. 

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất