Mỹ hủy chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài từng tới Triều Tiên

09/09/2019
Lượt xem: 312

Theo thông báo được công bố vào tháng 8/2019 từ chính phủ Mỹ, Người nước ngoài sẽ không được miễn visa Mỹ nếu đã từng đến Triều Tiên trong vòng 8 năm qua, từ 1/3/2011.

Cụ thể, thông báo trên trang web của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) ngày 5/8 nêu rõ: Mỹ cho phép công dân của 38 quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp, nhập cảnh vào nước này trong vòng 90 ngày mà không cần thị thực. Tuy nhiên, bắt đầu từ 5/8, những người từng đến Triều Tiên từ ngày 1/3/2011 sẽ “không còn đủ điều kiện” được miễn thị thực vào Mỹ. 

Quy định này trước đây đã được CBP áp dụng với những người từng đến 7 nước Trung Đông là Iran, Iraq, Sudan, Syria, Libya, Somalia và Yemen.

Theo quy định mới, những người thuộc trường hợp trên muốn nhập cảnh vào Mỹ phải xin visa du lịch hoặc kinh doanh. 

Sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn người từ các quốc gia được miễn thị thực vốn từng đến Triều Tiên với tư cách là khách du lịch hoặc vì các mục đích khác trong những năm gần đây. Chính sách mới của Mỹ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới ngành du lịch còn non trẻ của Triều Tiên cũng như tới các nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm thúc đẩy các dự án du lịch xuyên biên giới cho các công dân Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.

Mỹ cấm công dân đến Triều Tiên từ năm 2017, sau khi Bình Nhưỡng bắt sinh viên Mỹ Otto Warmbier. Người này được Triều Tiên trả tự do trong tình trạng hôn mê và qua đời vài ngày sau đó.

Đối với công dân Việt Nam, hiện không có chính sách miễn giảm visa Mỹ nào được áp dụng. Do đó, các trường hợp dù bạn đã từng đến Triều Tiên vì một mục đích nào đó hoặc chưa từng đặt chân đến quốc gia này đều bắt buộc phải xin visa Mỹ theo quy định.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Mỹ vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

 

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất