Mất hộ chiếu có Visa Mỹ cũ thì có thể gia hạn visa qua đường bưu điện không?

28/06/2019
Lượt xem: 862

Sau khi xin visa Mỹ thành công, vấn đề gia hạn visa lại được đặt ra với người cần sử dụng visa Mỹ để nhập cảnh lại vào nước này. Hiện nay, đương đơn đã có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện với điều kiện đầu tiên đó là đương đơn phải sở hữu cuốn hộ chiếu dán visa Mỹ cũ. Vậy liệu làm mất hộ chiếu có Visa Mỹ cũ thì có thể gia hạn visa qua đường bưu điện không?

 

 

Theo thông tin trên website của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thì các khách mang quốc tịch Việt Nam đến dã có visa Mỹ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) hết hạn không quá 04 năm có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện mà không cần trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Tuy nhiên, nếu trong một vài trường hợp, Đại Sứ Quán sẽ cần đương đơn trình diện để xác nhận một số thông tin. 

Tuy nhiên, để có đủ điều kiện làm lại visa qua đường bưu điện đương đơn cần phải nộp hộ chiếu có visa cũ.

Cụ thể ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN: 

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Vì vậy, trong trường hợp nếu bạn đã bị mất hộ chiếu cũ thì sẽ không thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà bạn cần phải làm giấy tờ mới, đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2. Mọi thủ tục giống như lần xin visa Mỹ trước.

Việc trước đây bạn từng có visa Mỹ sẽ là một thuận lợi lớn khi bạn xin visa Mỹ lần 2, tuy nhiên đó không phải là điều giúp bạn chắc chắn 100% có được visa Mỹ. Vì vậy, bạn vẫn nên làm hồ sơ, bổ sung đầy đủ những giấy tờ chứng minh cần thiết để nâng cao tỷ lệ thành công của mình.

Đặc biệt trong quá trình trả lời phỏng vấn, bạn nên giữ tin thần tự tin, trả lời trung thực như lần trước và đừng quên nói với nhân viên lãnh sự phụ trách phỏng vấn rằng bạn từng có visa Mỹ trước đây nhưng đã bị mất hộ chiếu.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách gia hạn visa Mỹ tự túc

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa đi Mỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

 

 

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất