Thủ tục & Hồ sơ làm Visa đi Anh

Lượt xem: 2636

Thủ tục hồ sơ làm visa đi Anh tuy không khó xin như visa đi Mỹ, visa đi Canada hay visa đi Úc nhưng tất nhiên cũng không phải là dễ vì bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về công việc, tài chính và các ràng buộc tại Việt Nam. Một yếu tố nữa là việc các thông tin trong tờ khai xin visa đi Anh là tương đối lớn, do đó bạn sẽ mất nhiều thời gian để điền đầy đủ các thông tin yêu cầu đó. Bạn phải thật cẩn thận và điền chính xác các thông tin yêu cầu vì nếu sai hoặc thiếu sót bạn sẽ rất dễ bị trượt visa đó.

 


Thủ tục hồ sơ làm Visa đi Anh

 

Hồ sơ làm visa đi Anh cũng giống như các nước khác, tuy có những yêu cầu gần như là giống nhau nhưng mỗi nước lại sẽ có một quy trình xét duyệt, lệ phí và quy định riêng không giống nhau. 

Để xem chi tiết yêu cầu về thủ tục hồ sơ làm các loại visa đi Anh, các bạn click vào link từng loại dưới đây nhé:

visa du lịch Anh
visa thăm thân tại Anh
visa đi công tác Anh

*Lưu ý: Anh là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới nên việc trong hộ chiếu của bạn đã từng đi đến một hay nhiều nước khác trên thế giới (nhất là các nước phát triển) sẽ là một điều rất thuận lợi để nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Anh của bạn.
*Visanhanh là đơn vị cung cấp dịch vụ visa đi Anh uy tín, trọn gói. Giúp bạn hoàn thiện hồ sơ  làm visa đi Anh nhanh chóng, hiệu quả và đạt tỷ lệ đậu visa cao nhất.

 

hồ sơ làm visa đi anh

 

Quy trình thủ tục hồ sơ làm visa đi Anh

 

1. Đăng ký trực tuyến:

Bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin visa Anh trực tuyến tại website: visa4uk.fco.gov.uk

➡ Bạn truy cập vào trang web Visa4uk, sau đó đăng ký một tài khoản.
➡ Hoàn thành đơn xin visa trực tuyến.
➡ In ra và ký vào đơn đã hoàn thành. Nếu không có máy in khi điền đơn, bạn có thể truy cập và in đơn ra sau đó.
➡ Đăng ký trực tuyến để có một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
➡ Bạn sẽ nhận được một xác nhận qua email trong đó có số hồ sơ (cũng còn được gọi là ‘số tham chiếu GWF’). Vui lòng lưu lại số này. Cuộc hẹn của bạn phải trong vòng không quá 90 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành và gửi đơn xin thị thực trực tuyến.

*Lưu ý: Trước khi ký đơn xin visa trực tuyến, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng thông tin trong mẫu đơn là chính xác và các giấy tờ hỗ trợ của bạn là xác thực và chưa hề bị sửa đổi. Nếu không có giấy tờ hỗ trợ nào, bạn sẽ cần phải giải thích tại sao không có giấy tờ đó. bạn không được cung cấp giấy tờ giả mạo.

2. Nộp lệ phí làm visa đi Anh

bạn cần phải thanh toán phí xin visa qua mạng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master. Bộ di trú Anh không chấp nhận bất kỳ loại thẻ nào khác. Khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WorldPay.

*Lưu ý: Khi bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học và Bộ di trú Anh đã bắt đầu xét duyệt hồ sơ thì bạn sẽ không được hoàn phí từ phía Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh hay từ nhà cung cấp dịch vụ thẻ của bạn.

3. Đến dự cuộc hẹn của bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa

Bạn phải đăng ký và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa để nộp hồ sơ, chụp ảnh và cung cấp dấu vân tay (được gọi là thông tin sinh trắc học).

*Thông tin sinh trắc học:

➡ Chúng tôi sẽ không giải quyết đơn xin visa nếu chưa có thông tin sinh trắc học của quý vị, trừ khi quý vị được miễn.
➡ Với mỗi lần xin visa đi Anh, quý vị phải đến một trong các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa để chúng tôi có thể lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt của quý vị.
➡ Người nộp đơn dưới 16 tuổi phải có người lớn đi kèm khi được lấy thông tin sinh trắc học. Người lớn này không được là một nhân viên của Trung tâm.
➡ Không có khoản phụ phí nào đối với việc nộp thông tin sinh trắc học của quý vị. Chúng tôi sẽ giữ thông tin sinh trắc học này trong vòng 10 năm kể từ ngày cuối cùng chúng tôi lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt của quý vị.

*Dấu vân tay:

➡ Để lấy dấu vân tay của quý vị, chúng tôi sử dụng một máy không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất.
➡ Quý vị không thể cung cấp dấu vân tay của mình nếu các đầu ngón tay của quý vị bị đứt hoặc tổn thương, hoặc nếu quý vị đã vẽ hay trang trí tạm thời lên đó. Quý vị sẽ không thể cung cấp thông tin sinh trắc học cho đến khi vết thương đã lành hoặc chỗ trang trí làm đẹp đã mờ đi.
➡ Nếu quý vị mất đầu ngón tay nào đó, quý vị sẽ phải cung cấp dấu vân tay của các đầu ngón tay còn lại.

* Ảnh chụp mặt:

➡ Chúng tôi sẽ chụp ảnh toàn bộ mặt của quý vị. Quý vị không được đeo kính râm, kính màu, có tóc che ngang mắt hoặc bất kỳ thứ gì làm cho không rõ mặt, nhưng quý vị có thể mang khăn quấn đầu với lý do tôn giáo hoặc y tế.

 

4. Kiểm tra lao phổi

➡ Nếu bạn muốn đến Anh nhiều hơn 6 tháng, bạn có thể cần phải được kiểm tra lao phổi trước khi nộp đơn xin cấp visa đi Anh.

5. Nhận lại giấy tờ

Khi các giấy tờ của bạn và (nếu đơn xin visa Anh thành công) visa của bạn đã sẵn sàng để nhận lại, Bộ di trú Anh sẽ liên hệ với bạn bằng điện thoại hoặc email hoặc gửi trả qua bưu điện các giấy tờ đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho Bộ di trú Anh khi nộp hồ sơ. Nếu chọn cách đến nhận trực tiếp, thì sau khi được thông báo, bạn có thể nhận các giấy tờ của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh phù hợp. bạn cần phải trình hóa đơn của mình. Tuy vậy, bạn có thể sắp xếp để các giấy tờ của mình được gửi trả về bằng dịch vụ chuyển phát.

Nếu muốn Bộ di trú Anh gửi trả bất kỳ giấy tờ nào thì bạn phải sao chụp giấy tờ đó và nộp bản sao cùng với các giấy tờ gốc khi đến dự cuộc hẹn của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Bộ di trú Anh sẽ không trả lại bất kỳ giấy tờ nào nếu chưa được sao chụp.

Một người được ủy quyền có thể thay mặt bạn đến nhận lại các giấy tờ. Người này cần có:

➡ Một thư ủy quyền do bạn ký;
➡ Giấy chứng nhận nhân thân của họ có ảnh;
➡ Hóa đơn của bạn.

Nếu đến nhận visa đi Anh thì bạn cần phải kiểm tra trước khi rời Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa để đảm bảo rằng:

➡ Có các thông tin chính xác về cá nhân bạn;
➡ Phản ánh đúng mục đích chuyến thăm của bạn tới Anh;
➡ có giá trị hiệu lực cho ngày mà bạn muốn đi.

Địa điểm nộp hồ sơ làm visa đi Anh: 

Chính phủ Anh ủy quyền cho VFS thực hiện thủ tục xin visa cho người có nhu cầu làm visa đi Anh tại Việt Nam. Hiện tại, VFS Anh chưa có hotline và email liên hệ. Mọi thủ tục phải lên trực tiếp. VFS Anh có 3 trung tâm tiếp nhận tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nộp hồ sơ từ 08:30 đến 15:00.
  • Giờ nhận kết quả từ 13:00 đến 16:00
  • Website: http://www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese/index.html
  • Địa chỉ VFS Anh tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Địa chỉ VFS Anh tại TP.HCM: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Địa chỉ VFS Anh tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

* Hiện tại, VFS Anh chưa cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn qua điện thoại. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ trực tiếp

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục hồ sơ làm visa đi Anh, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài 1900 0262 của Visanhanh để được tư vấn chi tiết các thông tin hồ sơ làm visa đi Anh nhé.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất