Thủ tục Visa thăm thân tại Anh

Lượt xem: 2892

Hiện nay số lượng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh ngày càng đông, đi kèm theo đó là nhu cầu của người ở Việt Nam muốn sang thăm người thân, bạn bè tại Anh cũng rất lớn. Thủ tục visa thăm thân tại Anh sẽ có những điểm khác với hồ sơ visa du lịch Anh hay hồ sơ visa đi công tác Anh, bởi vì mục đích đi Anh của mỗi loại hồ sơ là khác nhau. Để có thể xin được visa đi Anh, các bạn hãy tham khảo kỹ những yêu cầu về giấy tờ dưới đây để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thăm thân tại Anh tốt nhất nhé.

 


Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Anh

 

GIẤY TỜ PHÍA ĐƯƠNG ĐƠN BÊN VIỆT NAM CHUẨN BỊ


A. Về nhân thân

➡ Khai đơn xin visa Anh trực tuyến.
➡ 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.
➡ Sổ hộ khẩu.
➡ Đăng ký kết hôn.
➡ Chứng minh thư nhân dân.
➡ Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời tại Anh.

 

B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

➡ Hợp đồng lao động.
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Đăng ký kinh doanh.
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của nhà trường.
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).
➡ Giấy xin phép nghỉ học.
➡ Giấy khai sinh.

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu.
➡ Thẻ hưu trí.
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.

 

C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Anh:

➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có).
➡ Sổ đỏ nhà đất.
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 

D. Xác nhận chỗ ở

➡ Giấy mời bản gốc, hoặc giấy bảo đảm.
➡ Bản phôtô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.
➡ Bản phôtô giấy phép lưu trú, nếu người đảm nhận chi phí/người mời là người nước ngoài (hoặc: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ trong một ký túc xá sinh viên …)

 

E. Phương tiện đi lại: 

➡ Booking vé máy bay.


GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI THÂN TẠI ANH CHUẨN BỊ

➡ Thư mời.
➡ Bản sao mặt Hộ chiếu.
➡ Visa hoặc thẻ cư trú nếu người mời không mang Quốc tịch Anh.
➡ Bằng chứng về nghề nghiệp và tài chính của người mời.
➡ Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên như:
➡ Quan hệ thân nhân, họ hàng: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình,…; hoặc
➡ Quan hệ bạn bè: Hình ảnh chụp chung, nội dung email, chat online,…

 

VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa thăm thân Anh, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Anh có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Anh sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Anhen tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

Thủ tục Visa thăm thân tại Anh

 

Thời hạn visa thăm thân Anh: Dưới 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa thăm thân Anh

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa đi Anh

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí dịch vụ làm visa.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh tự túc

Đại sứ quán Anh không trực tiếp thu hồ sơ xin visa du lịch Anh của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Anh qua VFS Global tại địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân Anh, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất