Thông tin Visa Anh

Lượt xem: 3249

Thông tin visa Anh – Anh quốc với chất lượng cuộc sống tốt hàng đầu thế giới đã thu hút hàng triệu người đến nước Anh để du lịch, công tác và định cư mỗi năm. Để có thể đến khám phá đất nước xinh đẹp này thì đầu tiên không thể thiếu đó là bạn phải xin được visa đi Anh. Dưới đây là những thông tin visa Anh bạn cần biết trước khi đến với đất nước xinh đẹp này.

➡ Lưu ý: Anh là quốc gia không thuộc khối Schengen, do đó bạn đừng nhầm lẫn là xin visa Châu Âuvisa Schengen là có thể đến được Anh. 

 


Visa đi Anh có những loại nào?

Theo Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Anh quốc tại Việt Nam, tùy vào mục đích nhập cảnh mà visa Anh được chia làm 5 loại chính:

➡ Visa du lịch Anh.
➡ Visa đi công tác Anh.
➡ Visa thăm thân tại Anh.
➡ Visa đi du học Anh.
➡ Visa định cư tại Anh.

 

Các loại giấy tờ cơ bản cần có khi làm hồ sơ visa đi Anh

➡ Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán visa, hộ chiếu cũ đã hết hạn (nếu có).
➡ 02 ảnh thẻ kích thước 3,5x4cm (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
➡ Sổ hộ khẩu.
➡ Giấy khai sinh.
➡ Chứng minh nhân dân photo.
➡ Giấy khai sinh của các con (nếu các con đi theo cha mẹ)
➡ Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ có liên quan, bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc in sao kê tài khoản nếu được trả lương qua ngân hàng, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của Công ty.
➡ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân gần nhất.
➡ Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy chứng nhận của trường.
➡ Đã nghỉ hưu: thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, biên lai nhận lương hưu.
➡ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có).
➡ Lịch trình chi tiết của chuyến đi.
➡ Booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (hoặc chỗ ở tại Anh).

 

*Lưu ý: những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,vv…đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Trường hợp người xin visa diện thăm thân hay đi công tác sẽ có yêu cầu thêm một số giấy tờ chứng minh khác, các bạn click để xem chi tiết thủ tục hồ sơ visa tại:

Visa du lịch Anh,

? Visa thăm thân tại Anh,

? Visa đi công tác Anh.

 

visa đi anh

 

Một số lưu ý khi làm visa đi Anh

➡ Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xem hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…
➡ Ảnh phải chụp theo đúng size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.
➡ Phải chọn loại visa cần xin đúng với mục đích đến Anh, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa đi Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, chính xác thì thời gian làm visa càng được rút ngắn.
➡ Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.
➡ In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa đi Anh.
➡ Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.
➡ Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.
➡ Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.
➡ Bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa đi Anh vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt nếu không muốn ở nhà nhé.

 

*Nếu bạn làm qua dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, làm việc với sứ quán, bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ yêu cầu và chờ nhận visa.

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Các bạn có bất cứ thắc mắc nào về xin visa đi Anh hãy liên hệ với Visanhanh qua tổng đài 0934546722 . Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất