Yêu cầu về sao kê ngân hàng khi xin visa Schegen

12/06/2019
Lượt xem: 827

Sao kê tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng trong việc chứng minh tài chính, và là phần không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin thị thực Schengen. Đại sứ quán cũng đã ra những quy định, yêu cầu về sao kê ngân hàng khi xin visa Schegen. Chi tiết trong bài viết dưới đây:

 

 

Khi xin visa Schengen, bạn chứng minh tài chính bằng cách cung cấp những giấy tờ sau: 

 

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách

– Sổ đỏ nhà đất

Đăng ký xe ô tô (nếu có)

– Cổ phần chứng khoán (nếu có)

– Photo mặt trước thẻ tín dụng

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

 

Trong đó, riêng về sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân 3 tháng gần nhất, Đại sứ quán có những yêu cầu riêng, cụ thể như sau: 

– Phải được cấp bởi một ngân hàng.

– Sao kê cho tất cả các loại tài khoản ngân hàng (trừ tài khoản thẻ tín dụng) đều được chấp nhận.

– Phải có dấu mộc của ngân hàng nếu được in ra từ tài khoản thẻ. Nếu sao kê được in ra hoặc sao y từ sổ tiền gửi, không cần thiết có dấu. Trong trường hợp này sổ gửi tiền bản gốc cần được mang theo để đối chiếu tại trung tâm thị thực.

– Nếu đương đơn hoặc cha mẹ của đương đơn là đại diện của một công ty, cần cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân và chứng từ ngân hàng dưới tên của công ty.

– Các sao kê tài khoản ngân hàng nên bao gồm lịch sử tài khoản đầy đủ của 3 tháng gần đây. Nếu lịch sử sao kê không đầy đủ, đương đơn nên cung cấp một thư giải trình đầy đủ lý do.

– Tên của người nộp đơn xin visa Schengen phải xuất hiện rõ ràng trên các sao kê tài khoản ngân hàng.

– Với sinh viên/học sinh có thể cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng từ người mà họ phụ thuộc về tài chính và cũng phải chắc chắn rằng tên của chủ tài khoản được in trên các tài liệu.

– Với người hưu trí: Tốt nhất các mục tiền lương hưu trí cũng được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.

– Lưu ý: sao kê tài khoản ngân hàng không phải là giấy chứng nhận gốc của ngân hàng trên khoản tiền gửi. Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện chính xác ngày gửi tiền và rút tiền.

 

 

Trên đây là bài viết Yêu cầu về sao kê ngân hàng khi xin visa Schegen. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengenvisa thăm thân SchengenVisa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất