Những điều có thể bạn chưa biết về các nước trong khối Schengen

01/08/2018
Lượt xem: 1353

Ai ai cũng đều biết Visa Schengen là một trong những tấm vé thông hành có “quyền lực” nhất thế giới. Bởi bạn chỉ cần xin Visa của một quốc gia nào đó là có thể đi du lịch 5-7 nước Châu Âu trên cùng  một hành trình. Vậy các nước trong khối Schengen là những quốc gia nào và những điều cần biết, cần chuẩn bị trước khi xin Visa Schengen để đi du lịch là gì?

Tất cả sẽ được Visanhanh giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các nước trong khối Schengen

Thực ra, Schengen không phải là Liên minh châu Âu EU như nhiều người từng nghĩ.

Vì sao ư? Bởi lẽ có một số nước thuộc EU nhưng không nằm trong khối Schengen, ví dụ như  Ireland, Anh, Romania…Và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải là thành viên của EU như Iceland, Na Uy, Thụy Sỹ.

Thậm chí có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bỏ kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein.

Các nước trong khối Schengen

Ít ai biết rằng, tên gọi Schengen được lấy từ tên của một thị trấn thuộc Luxembourg – địa điểm mà Hiệp ước được kí kết vào năm 1985. Theo đó, các nước trong Khối Schengen sẽ tham gia đồng ý cùng mở rộng biên giới bằng cách cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên, gỡ bỏ sự cứng nhắc trong kiểm soát biên giới, tạo thuận tiện cho công dân khi di chuyển giữa các vùng lãnh thổ.

Cụ thể, các nước trong khối Schengen hiện tại bao gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia. 

Khối Schengen gồm 26 quốc gia

2. Một số thông tin về Visa Schengen

2.1. Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là tấm vé thông hành, pháp lý được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền cho người có nhu cầu muốn đến các quốc gia trong khối này. Tuỳ thuộc vào mục đích của chuyến đi như du lịch, thăm thân hay công tác, mà có một số loại visa được cấp bởi các đại sứ quán được chỉ định như

– Uniform Schengen Visa (USV) (loại A,B,C) : Visa cho phép du lịch hoặc cư trú ở khối trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày 6 tháng kể từ khi đặt chân vào lãnh thổ Schengen.

– Limited Territorial validity visa (LTV): Loại visa này cho phép bạn du lịch chỉ trong 1 hoặc 1 vài nước theo chỉ định cấp visa.

– National Visas (loại D): giấy cư trú cho những ai học tập, làm việc hoặc sinh sống dài hạn ở một trong những nước Schengen.

2.2. Xin Visa nước nào dễ nhất?

Khái niệm dễ hay khó khi xin visa chủ yếu tập trung ở những yêu cầu giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mà Đại sứ quán yêu cầu, quá trình xét duyệt visa nói chung, và cuối cùng là thời hạn visa mà cơ quan lãnh sự xét cấp cho người xin visa.

Khối Schengen bao gồm 26 nước, trong đó Pháp được coi là quốc gia xin Visa dễ nhất, bởi du lịch là lĩnh vực được Pháp rất chú trọng phát triển trong nền kinh tế của mình.

Tiếp theo là đối với xin Visa Ý và Tây Ban Nha, cũng không có khó khăn gì. Đối với, các nước trong khối Schengen còn lại thì phải có thư mời từ công ty đối tác, thủ tục mới đơn giản và có khả năng đỗ Visa cao hơn.

Xin Visa Pháp

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà Visanhanh cung cấp trong bài viết như trên thì bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về Visa Schengen để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du lịch Châu Âu sắp tới của mình. Nếu còn thắc mắc điều gì về dịch vụ Visa, quý khách có thể liên hệ tới số Hotline 1900 0262 để nhận được sự tư vấn cụ thể, nhiệt tình và rõ ràng nhất.

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất