Xin visa Nga có cần chứng minh tài chính không?

11/07/2023
Lượt xem: 603

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng khi xin visa đi các nước. Tuy vậy, không phải cơ quan lãnh sự của quốc gia nào cũng bắt buộc đương đơn phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính trong bộ hồ sơ xin visa. Vậy visa Nga thì sao? Xin visa Nga có cần chứng minh tài chính không?

 

Xin visa Nga có cần chứng minh tài chính không?

 

Xin visa Nga có cần chứng minh tài chính không?

Trong danh mục hồ sơ xin cấp thị thực Nga mà Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đưa ra KHÔNG có các giấy tờ về chứng minh tài chính. Do vậy, đương đơn khi xin visa Nga sẽ KHÔNG phải nộp loại giấy tờ này. 

Mặc dù vậy, các bạn cũng chưa nên thở phào nhẹ nhõm quá sớm, bởi không phải ai chuẩn bị giấy tờ xin visa Nga theo đúng danh mục Đại sứ quán đưa ra đều đỗ. Trên thực tế, đó chỉ là những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp, bạn có thể nộp thêm những loại giấy tờ phụ trợ để tăng khả năng đậu visa của mình. Bởi vậy, theo kinh nghiệm nhiều năm làm visa Nga của VisaNhanh, mặc dù Đại sứ quán không yêu cầu, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chứng minh tài chính khi xin visa Nga để bộ hồ sơ của bạn “mạnh” hơn, từ đó tỷ lệ đậu cũng cao hơn. 

Lí do mà bạn nên chứng minh tài chính của bạn cho cơ quan lãnh sự Nga biết là để cho họ thấy bạn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi của bạn, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Đồng thời cũng đảm bảo rằng, bạn có ràng buộc tài sản ở Việt Nam, khi hết hạn visa Nga, bạn chắc chắn sẽ trở về, sẽ không có chuyện bạn sang bên nước họ ở lại bất hợp pháp nhằm mục đích lao động kiếm tiền.

 

Chứng minh tài chính khi xin visa Nga như thế nào?

Để chứng minh tài chính, trong bộ hồ sơ bạn cần nộp thêm một số loại giấy tờ sau:

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 người

– Photo mặt trước thẻ tín dụng

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

– Sổ đỏ nhà đất

Một số tài sản có giá trị khác (nếu có): Đăng ký xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Tài chính bạn liệt kê ra phải tương ứng với nguồn thu nhập của bạn. Nguồn thu nhập của bạn phải hợp pháp và có giấy tờ chứng minh, ví dụ: lương, buôn bán (cần có đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế), cho thuê nhà đất (hợp đồng cho thuê…)…

– Khi bạn chứng minh tài chính cần logic với hoàn cảnh, công việc. Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến việc visa bị từ chối.

 

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0934 546 722 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

Văn phòng Hà Nội:

           Địa chỉ: 27 Cửa Đông, Phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

           Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo) – Email: visa@sptravel.vn

Văn phòng Đà Nẵng:

           Địa chỉ: 6 An Trung 3, Phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

           Điện thoại: 0934 546 722 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất