Xin visa du lịch Nga có cần thư mời không?

18/07/2019
Lượt xem: 398

Đối với những người Việt Nam từng học tập, công tác tại Nga, ký ức về nước Nga tươi đẹp, anh hùng luôn sâu đậm và thiêng liêng. Hầu hết những người đã trở về Việt Nam từ Nga đều rất muốn trở lại đất nước này để du lịch, tham quan, ôn lại kỷ niệm xưa. Tuy vậy, khi xin visa du lịch Nga, ngoài thủ tục hồ sơ thì vấn đề thư mời luôn khiến nhiều người băn khoăn. Vậy thực chất, Xin du lịch visa Nga có cần thư mời không? Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết về vấn đề này. 

 

 

Khi xin visa du lịch Nga, về cơ bản các thủ tục Giấy tờ hồ sơ xin sẽ giống như khi bạn xin visa đi nhiều nước khác thậm chí còn đơn giản hơn. Tuy nhiên trong hồ sơ xin visa du lịch Nga có một giấy tờ bạn cần lưu ý là cần phải có thư mời gốc bên Nga. Đây là điều làm cho việc xin visa du lịch Nga trở nên khá phức tạp và khó khăn.

Thư mời gốc bên Nga là giấy mời công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga được cấp bởi cơ quan di trú liên bang Nga, bộ ngoại giao, công ty du lịch Nga được ủy quyền theo kiến nghị của cơ quan chính quyền địa phương, cơ quan chính quyền nhà nước, pháp nhân, công nhân liên bang Nga, công nhân nước ngoài thường xuyên lưu trú ở Nga,…

Theo định nghĩa như trên thì các bạn có thể thấy việc xin thư mời gốc bên Nga là điều cực kỳ khó khăn. Chỉ khi bạn có người thân bên Nga hoặc thông thạo tiếng Nga để liên lạc với các cơ quan như trên thì việc này sẽ đỡ phức tạp hơn đôi chút.

Lưu ý: Thư mời cần cung cấp đầy đủ thông tin người mời, người được mời; mục đích mời; địa chỉ lưu trú của người được mời sau khi đến Nga và thời gian đi Nga/trở về nước cụ thể của người được mời,… Bên cạnh đó, mỗi thông tin trong vào thư mời phải trùng khớp với đơn xin visa và lịch trình chuyến đi.

Thông thường hiện nay cách để người Việt có thư mời gốc bên Nga để làm hồ sơ xin visa dễ dàng và đơn giản nhất là mua qua các cơ quan làm dịch vụ. Tuy nhiên cách làm này thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao vì nhiều nơi cung cấp giấy mời giả, khiến khách hàng “tiền mất tật mang”, không những mất một khoản chi phí không nhỏ mà còn trượt visa Nga vì làm giả giấy mời đồng thời còn ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Hơn nữa số lượng đơn vị dịch vụ có thể xin cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn trong trường hợp, nếu bạn mua qua 1 số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô từ tiền chuyển thư mời gốc về.

Phương án khả thi nhất dành cho những đương đơn muốn xin visa du lịch Nga nhưng không có khả năng tự lo thư mời đó là thông qua các công ty dịch vụ chuyên làm visa uy tín và chuyên nghiệp.

Tại VisaNhanh, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Nga của chúng tôi, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính… còn các vấn đề còn lại như thư mời, booking máy bay, khách sạn sẽ do VisaNhanh lo. Ngoài ra, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của VisaNhanh sẽ kiểm tra hồ sơ, tư vấn nhằm giúp nâng cao tỷ lệ đậu cho hồ sơ xin visa Nga của bạn. 

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ visa Nga

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Nga

– Thủ tục Visa du lịch Nga

– Thủ tục Visa thăm thân Nga

– Thủ tục Visa công tác Nga

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất