Thủ tục Visa công tác Nga

Lượt xem: 251

Visa công tác Nga là loại visa ngắn hạn dành cho ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại Nga. Những chuyến đi công tác nước ngoài thông thường là để giải quyết những vấn đề quan trọng như hợp tác, ký kết hợp đồng hoặc xử lý những dự án và đều được lên lịch cố định. Do vậy, yêu cầu hồ sơ xin visa phải chuẩn xác để đảm bảo thời gian cấp visa không bị chậm trễ, làm ảnh hưởng tới lịch đi công tác. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết rõ những yêu cầu về giấy tờ hồ sơ làm visa công tác Nga.

 


Thủ tục hồ sơ xin Visa công tác Nga

 

A. BỘ HỒ SƠ CƠ BẢN (bắt buộc phải nộp):

1. Hộ chiếu. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

2. Bản khai “điện tử (khai bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và in 2 mặt dưới định dạng “Real size” đúng theo quy định)

3. 1 ảnh kích thước 3,5×4,5 cm, mới chụp trên phông màu trắng, khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

4. Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga từ một công ty, tổ chức tại Nga

 

B. CÁC GIẤY TỜ KHÁC:

(Đương đơn nên nộp thêm để tăng tỷ lệ đậu visa).

1. Giấy tờ chứng minh về nhân thân:

Sổ hộ khẩu

Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

Chứng minh thư nhân dân

 

2. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)

– Quyết định cử đi công tác của cơ quan nêu rõ mục đích chuyến đi, ai là người thanh toán chi phí cho chuyến công tác này

– Chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty: Giấy tờ, hồ sơ nêu rõ hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất, nhập khẩu, bằng chứng về hoạt động kinh doanh trước đó,giấy xác nhận đăng ký của công ty; nếu hành nghề tự do: v/d như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán …)

– Tài liệu chứng minh lịch sử giao dịch giữa công ty nước ngoài và (công ty của) người nộp hồ sơ: Giấy tờ, hồ sơ với nội dung nêu rõ quan hệ kinh doanh hoặc công vụ, v/d như hợp đồng kinh tế vv…

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

3. Chứng minh tài chính xin visa công tác Nga:

Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách

– Photo mặt trước thẻ tín dụng

Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

Tài sản có giá trị khác (nếu có): Sổ đỏ nhà đất; đăng ký xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu…


4. Xác nhận chỗ ở

Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Nga hoặc đặt phòng khách sạn.

5. Phương tiện đi lại

Booking vé máy bay.

6. Bảo hiểm du lịch hồi hương

 

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa công tác Nga, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì bắt buộc phải có thư mời, quyết định cử đi công tác, chứng minh quan hệ làm ăn giữa hai bên. 

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa công tác Nga qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa công tác Nga tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

Thủ tục Visa công tác Nga

Thời hạn visa công tác Nga:  Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa công tác Nga

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Nga

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm 14 ngày vào Nga

– Phí dịch vụ làm visa.

 

VisaNhanh lưu ý:

Phí bảo hiểm tại VisaNhanh được mua cho 14 ngày:

– Nếu quý khách đã có hoặc muốn tự mua bảo hiểm, VisaNhanh sẽ hoàn lại mức tiền 300.000 VND/hồ sơ. Giấy tờ bảo hiểm quý khách sẽ nộp cùng hồ sơ xin visa.

– Hoặc trong trường hợp chuyến đi của quý khách kéo dài trên 14 ngày và ủy thác VisaNhanh mua mức bảo hiểm dài ngày hơn, chúng tôi sẽ phụ thu thêm số tiền bằng số ngày chênh thêm và báo cụ thể đến quý khách.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nga

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nga tự túc

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nga là:

  • Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội:

Địa chỉ: 191 Đường La Thành.

Tel: 04-38336991/ 38336992.

Fax: 04-38336995.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng 

Địa chỉ: 22 Trần Phú.

Tel: 0511-33822380/33818528.

Fax: 0511-33818527.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Tel: 08-39303936.

Fax: 08-39303937.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa công tác Nga qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 


Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ tại VemaybaySP.com

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa công tác Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất