Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

19/06/2019
Lượt xem: 375

Hiện nay lượng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Nga rất lớn, kéo theo tỷ lệ người Việt xin visa thăm thân Nga cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên không phải ai xin visa cũng thành công. Thấu hiểu điều này, VisaNhanh xin chia sẻ một số kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân trong bài viết dưới đây. Chúc các bạn xin visa Nga thành công!

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Các trường hợp có thể làm visa đi Nga thăm thân nhân

– Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Nga thì có thể làm giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương,

Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Nga: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung, v.v.

Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Nga: bạn có quen biết với một người dân Nga qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Nga chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, và thư mời của người đó.

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân: 

 

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ Đại sứ quán yêu cầu

Thủ tục phía đương đơn tại Việt Nam chuẩn bị:

A. GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

– Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Nga online

– 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.

– Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Nga muốn xin

– Sổ hộ khẩu

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

– Chứng minh thư nhân dân

– Giấy chứng minh quan hệ của hai bên


B. GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)

– Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

 

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

 

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

– Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường

– Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)

– Giấy xin phép nghỉ học

– Giấy khai sinh

 

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

– Quyết định nghỉ hưu

– Thẻ hưu trí

– Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


C. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA THĂM THÂN NGA: (đương đơn nên tự chứng minh kể cả khi người thân bên phía Nga bảo lãnh tài chính)

– Đăng ký xe ô tô nếu có

– Sổ đỏ nhà đất

– Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 200,000,000 VNĐ/ 01 khách

– Photo mặt trước thẻ tín dụng

– Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất


D. XÁC NHẬN CHỖ Ở:
Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Nga hoặc đặt phòng khách sạn.

E. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: Booking vé máy bay.

F. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

 

Thủ tục phía người thân bên Nga chuẩn bị: 

– Chứng minh tài chính: Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời.

– Chứng nhận về quan hệ thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách (đính kèm bản dịch công chứng).

– Thư mời bản gốc và một bản sao: được viết trong vòng 03 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và ký tên bởi người mời. Thư mời có thể viết dưới dạng mẫu tự do nhưng phải có đầy đủ các thông tin như trong thư mời mẫu.

VisaNhanh lưu ý: Thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải xuất trình Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ

 

2. Chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

So với visa công tác Nga và visa du lịch Nga; thủ tục xin visa thăm thân Nga khó hơn một chút. Do số lượng người Việt lao động bất hợp pháp ở đây quá đông, nên những năm gần đây, Nga đã siết chặt lại việc cấp thư mời, xét duyệt và cấp visa thăm thân cho người Việt. Ngoài ra, cơ quan Lãnh sự cũng có lý do để nghi ngờ rằng khi có sự hậu thuẫn từ người thân ở Nga, đương đơn sẽ tìm cách ở lại sau khi hết hạn lưu trú

Do vậy, để tăng tỷ lệ thành công khi xin visa thăm thân Nga, người thân của bạn cũng cần chứng minh đủ khả năng về tài chính, công việc & nhà ở để viết thư mời cho bạn. Ngoài ra, việc chuẩn bị được nhiều giấy tờ chứng minh được mối quan hệ ràng buộc lớn tại Việt Nam như gia đình, con cái, bạn bè, công việc… cũng là 1 bí quyết để bạn đậu visa thăm thân Nga.

 

3. Nộp đúng thời gian quy định

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Nga trước 90 ngày và không được trễ quá 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành. Nếu nộp sai thời gian quy định sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả, đồng thời làm trì hoãn thời gian dự định khởi hành.

Visa thăm thân Nga cho phép bạn lưu trú tại Nga đến 90 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể cùng với người thân, bạn bè thăm thú những điểm du lịch nổi tiếng của Nga như: Cung điện Kremlin, Thánh đường Saint Basils, Quảng trường Đỏ Quảng Trường Đỏ, Bảo tàng Hermitage, Cung điện mùa đông, Bảo tàng Puskin, Nhà thờ Saint Isaac, Nhà thờ Hồi Giáo Nurulla….

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Trên đây là bài viết Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất