Lưu ý khi xin visa thương mại – công tác Nga

08/07/2019
Lượt xem: 448

Nga hiện tại là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu. Việc phát triển hợp tác song phương giữa hai nước đồng thời cũng kéo theo nhu cầu xin visa Nga diện thương mại – công tác của người Việt tăng mạnh. Tuy nhiên, khi xin visa diện này, có một số lưu ý về thời hạn visa cũng như thời gian lưu trú mà đương đơn cần lưu ý, thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. 

 

Lưu ý khi xin visa thương mại - công tác Nga

 

Visa thương mại (công tác) là loại visa do Cơ quan di trú Bộ Nội vụ Nga cấp theo yêu cầu của các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Dành cho nhân viên của đối tác nhập cảnh vào Nga với mục đích trao đổi, khảo sát thị trường. 

Để có thể xin được visa đi Nga đi công tác, bạn cần phải nắm rõ được các thông tin về thủ tục, giấy tờ, các mẫu tờ khai và quy trình làm visa Nga. Và một điều rất quan trọng đó là bạn phải có thư mời từ Nga. Đối với những người có giấy mời sang Nga công tác hoặc học tập thì việc xin visa cũng khá đơn giản.

Tất cả các loại visa thương mại đều phải theo luật chung “90/180”. Tức là người nước ngoài sử dụng visa thương mại chỉ được ở Nga tổng cộng không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày. Cần đặc biệt chú ý là sử dụng Visa này KHÔNG ĐƯỢC làm việc tại Nga. Và từ ngày 07/04/2016, việc nhận, xét duyệt, cấp giấy tờ tại Nga và Việt Nam có nhiều sự thay đổi và theo chiều hướng thắt chặt, khó khăn hơn. Chính vì vậy khi sử dụng visa thương mại, đặc biệt là loại visa thương mại cho phép đi lại nhiều lần cần chú ý những điều sau:

– Visa thương mại 3 tháng là loại visa chỉ có giá trị 91 ngày, cho phép đi vào Nga 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.

– Visa thương mại 1 năm nhiều lần là loại visa cho phép vào và ra khỏi Nga nhiều lần trong vòng 1 năm với mục đích tham khảo thị trường,

Có nhiều người nhầm lẫn rằng visa thương mại 1 năm thì có thể ở Nga liên tục trong 365 ngày. Thế nhưng, như đã nói ở trên, sử dụng visa này cũng như các loại visa thương mại khác, người dùng sẽ bị hạn chế không được ở Nga quá 90 ngày trong vòng nửa năm. Tức là nếu bạn nhập cảnh vào Nga và ở liên tục 90 ngày thì 90 ngày tiếp theo bạn sẽ không được phép vào Nga nữa, nếu vào vẫn theo visa cũ thì bạn sẽ vi phạm luật. Còn nếu bạn cố tình ở liên tục quá 90 ngày cho phép thì khi xuất cảnh sẽ bị máy tính tự động đánh lỗi.

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ visa Nga

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Nga

– Thủ tục Visa du lịch Nga

– Thủ tục Visa thăm thân Nga

– Thủ tục Visa công tác Nga

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất