Những lưu ý quan trọng nên biết khi xin visa Nga

02/08/2019
Lượt xem: 410

Visa Nga là một trong những loại visa khó xin đối với công dân Việt Nam. Để quá trình xin visa đến xứ sở bạch dương diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần biết một số lưu ý quan trọng dưới đây. 

 

Những lưu ý quan trọng nên biết khi xin visa Nga

 

Quy định về nhập cảnh: Công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông muốn nhập cảnh vào Nga cần làm thủ tục xin cấp visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự của Nga tại Việt Nam. Riêng công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao thì có thể miễn thị thực để nhập cảnh và lưu trú tại Nga trong 90 ngày.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị: Khi xin visa Nga, bạn cần phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ mà Đại sứ quán đã quy định, bạn có thể xem danh mục giấy tờ cần phải nộp chi tiết cho từng diện visa Nga tại: 

– Thủ tục Visa du lịch Nga

– Thủ tục Visa thăm thân Nga

– Thủ tục Visa công tác Nga

Thư mời: Đương đơn xin visa du lịch Nga cần có thư mời gốc được bộ ngoại giao Nga cấp. Đồng thời, cần đặt trước khách sạn tại Nga để tránh trường hợp xin được visa đi Nga nhưng không được nhập cảnh do không tìm thấy việc đặt phòng khách sạn.

Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV: Đương đơn xin visa du lịch Nga phải xuất trình được Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, nhân viên lãnh sự quán nước ngoài, các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên trong gia đình họ

– Khai form online: Trong quá trình xin visa du lịch Nga bạn phải nộp tờ khai điện tử trước. Hãy hoàn thành một cách rõ ràng, chính xác và thống nhất tất cả các thông tin yêu cầu trong tờ khai.

– Nộp hồ sơ bản cứng tại Đại sứ quán: Dù đã nộp tờ khai điện tử nhưng người xin visa vẫn cần cầm hồ sơ và đến trình diện tại cơ quan lãnh sự nga tại Việt Nam

+ Đại sứ quán Liên bang Nga: số 191 Đường La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga: 22 Trần Phú, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

+ Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

– Thời gian nhận hồ sơ xin visa của Đại sứ quán Nga: Hiện Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5. Không trả kết quả vào chiều thứ tư và chiều thứ 7 hành tuần. Riêng ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga thì Đại sứ quán không làm việc. Do đó, bạn nên tính toán thời gian để nộp hồ sơ. Đảm bảo được trả kết quả đúng thời gian mong muốn.

– Thời gian xét duyệt visa Nga: Hiện lãnh sự quán Nga cấp visa trong khoảng 1 tháng. Tức là nếu bạn nộp hồ sơ xin visa từ mùng 10 tháng trước thì khoảng mùng 10 tháng sau sẽ lấy được. Tương đương với 20 ngày làm việc của lãnh sự quán.

– Lệ phí xin visa Nga: Hiện phí xin visa Nga đã giảm từ 50 USD xuống còn 460.000 VNĐ. Bạn phải nộp phí tại ngân hàng mà Đại sứ quán chỉ định (khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được đưa phiếu đóng tiền). Mức phí bình thường thì thời gian làm visa sẽ là 5 – 20 ngày làm việc của Đại sứ quán. Trường hợp muốn làm nhanh thì bạn cần trả gấp đôi phí, tương đương với 920.000 VNĐ. Tuy nhiên, không phải lúc nào visa cũng được trả đúng hẹn mà Đại sứ quán cam kết.

 

Kinh nghiệm tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Nga thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Nga, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA NGA:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất