Xin cấp lại visa du lịch Schengen bị mất có phải đóng lại phí không?

11/06/2019
Lượt xem: 450

Bạn đã xin thành công visa du lịch Schengen nhưng vì một lý do gì đó mà bạn bị mất visa? Trong trường hợp này, xin cấp lại có được không? Quá trình thủ tục như thế nào? Và Xin cấp lại visa du lịch Schengen bị mất có phải đóng lại phí không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những câu hỏi trên. 

 

 

Cách xử lý khi bị mất visa du lịch Schengen (visa châu Âu)

Vì visa Schengen là loại visa dán vào hộ chiếu nên việc bạn mất visa đồng nghĩa với hộ chiếu bạn cũng đã mất, do đó việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện sự việc đó là xin cấp hộ chiếu ngay lập tức. Thời gian cấp hộ chiếu từ lúc nộp hồ sơ là 14 ngày.

Tiếp theo, bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Schengen càng sớm càng tốt. Thủ tục hồ sơ mới mà bạn chuẩn bị giống với hồ sơ bạn đã nộp xin visa du lịch Schengen lần trước. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào hồ sơ hiện tại của bạn để quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Nếu bạn để thời gian quá lâu mới xin cấp lại visa bị mất thì đôi khi các thông tin về nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính của bạn đã có thể thay đổi. Và điều này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định cấp lại visa du lịch Schengen cho bạn của Đại sứ quán.

 

Xin cấp lại visa du lịch Schengen bị mất có phải đóng lại phí không?

Khi xin cấp lại visa bị mất, bạn bắt buộc phải nộp lệ phí xin visa thêm một lần nữa. Hiện tại, phí xin visa ngắn hạn khối Schengen trong đó có visa du lịch Schengen là: 60 Euro (tương đương khoảng 1,575,000 VND).

Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi phí thị thực sẽ là 35 Euro (khoảng 918,500 VND). Miễn phí phí thị thực đối với một số trường hợp như: đương đơn dưới 6 tuổi; Vợ/ chồng của công dân Pháp, Thị thực ngắn hạn đối với các nhà nghiên cứu khoa học…

Ngoài ra còn có phí dịch vụ đóng cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global hoặc TLS Contact và Phí dịch vụ hỗ trợ thêm tùy chọn (Chuyển phát nhanh, nhận kết quả qua tin nhắn SMS…)

VisaNhanh lưu ý:

– Số tiền 60 Euros trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

– Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ bằng tiền mặt hoặc Thẻ (Visa/Master/Amex/Debit/ATM)

– Phí thị thực, được thu bằng tiền Việt Nam đồng có thể thay đổi dao động tùy theo tỉ giá ngoại tệ. Tỉ giá này được quyết định bởi Đại sứ quán và được cập nhật thường xuyên.

– Phí thị thực và tất cả phí dịch vụ sẽ không được hoàn trả trong trường hợp bạn xin visa không đậu

 

 

Trên đây là bài viết Xin cấp lại visa du lịch Schengen bị mất có phải đóng lại phí không?. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm visa Schengen các diện visa du lịch Schengen; visa thăm thân Schengen; Visa công tác Schengen, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất