Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không?

17/06/2019
Lượt xem: 1109

Rất nhiều người biết rằng nếu công dân Việt Nam đã từng đi Hàn Quốc thì sẽ được miễn visa Đài Loan nhưng không nhiều người trả lời được câu hỏi  Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn chi tiết vấn đề này. 

 

 

Trước đây, nhắc đến visa Đài Loan, có rất nhiều người e ngại bởi thủ tục xin thị thực nhập cảnh nước này rất phức tạp, không kém gì làm visa đi Nhật Bản hay Hàn Quốc. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, Đài Loan đã có những quy định nới lỏng trong chính sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam.

Cụ thể, Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa Đài Loan nếu có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây): 

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Vậy Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không? Câu trả lời ở đây là CÓ.

Tuy nhiên, để được miễn visa Đài Loan, bạn còn cần điền chính xác form xin visa Đài Loan trực tuyến. Với loại visa Đài Loan online này, bạn không cần phải đến Lãnh sự quán để apply hồ sơ, chỉ cần điều form tại nhà. 

Visa Đài Loan online hay còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày. Tức là nếu bạn được cấp vào ngày 1/5/2019 thì từ hôm đó đến 29/07/2019 bạn được quyền nhập cảnh vào Đài Loan bất kì lúc nào và hoàn toàn được miễn visa Đài Loan.

Đặc biệt, trong thời gian visa Đài Loan online còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.

 

VisaNhanh lưu ý:

Việc đã có Visa Hàn Quốc mới chỉ là điều kiện cần, để được miễn visa vào Đài Loan, bạn cần thỏa mãn thêm những điều kiện sau:

– Hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

– Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và giấy xác nhận đã booking phòng khách sạn tại Đài Loan.

– Là công dân Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

 

 

Tham khảo thêm:

– Quy trình nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

– Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đài Loan

– Thủ tục làm Visa du lịch Đài Loan

– Thủ tục làm Visa thăm thân Đài Loan

– Thủ tục làm Visa công tác Đài Loan

 

Trên đây là bài viết Visa Hàn Quốc chưa có dấu nhập cảnh có được miễn Visa Đài Loan không? . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

 

    Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất