Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Đài Loan

Lượt xem: 444

Du khách Việt khi xin visa du lịch Đài Loan đa số đều dễ dàng và thuận tiện. Ngoài việc điền vào tờ khai xin visa Đài Loan, còn có nhiều thủ tục rất quan trọng bạn cần phải lưu ý để có thể hoàn thành nhanh chóng. Dưới đây là bài viết Hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Đài Loan, bạn có thể tham khảo để biết cách điền sao cho chính xác và tối ưu nhất.

 

Mẫu tờ khai xin visa ĐÀI LOAN (Click đến website khai online)

 

 

Tờ khai xin visa Đài Loan là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Đài Loan

Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Đài Loan các diện du lịch, thăm thân, công tác.  Nội dung trong tờ khai sẽ yêu cầu bạn điền từ thông tin cá nhân như Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu,, Thông tin người mời bạn…

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Đài Loan, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Đài Loan là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Đài Loan của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Đài Loan của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai.

 

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Đài Loan

 

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa Đài Loan ngắn hạn. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

 

Bước 1: Vào trang web khai form online

Truy cập vào link https://visawebapp.boca.gov.tw

mẫu đơn xin visa đài loan online

Chọn “General Visa Application

 

Bước 2: Chọn địa điểm nộp hồ sơ và loại visa

Nơi nộp hồ sơ, chọn loại visa Đài Loan

  • Nationality: chọn quốc tịch (Viet Nam)
  • Domestic ID No.: số hộ chiếu
  • Select where you will be applying for your visa: chọn nơi nộp hồ sơ visa (châu Á, VP Đài Bắc tại HCM)
  • Category: chọn diện visa, du lịch thì chọn “visitor visa”
  • Number of Entries: số lần nhập cảnh, 1 lần chọn “single”
Bước 3: Điền thông tin cá nhân người xin visa

Thông tin cá nhân - khai form visa đài loan

  • Surname: họ
  • Given name: tên
  • Chinese name (tên tiếng Hoa), Former or other name (tên khác): không có bỏ trống
  • Former or other nationality (quốc tịch khác): không có, chọn “None”
  • ID No.: số hộ chiếu, thường thì đã điền ở trên rồi hệ thống sẽ tự động nhập luôn vào ô này
  • Sex: giới tính, nam chọn “Male”, nữ chọn “Female” và khác “Others”
  • Date of birth: điền ngày sinh theo thứ tự năm, tháng, ngày
  • Place of birth: nơi sinh, điền tên thành phố/tỉnh và quốc gia
  • Tiếp đến là họ tên, ngày sinh của ba (father) và mẹ (mother)
  • Marial status: tình trạng hôn nhân, độc thân “Single”, đã kết hôn “Married”, ly dị “Divorced”…
  • Occupation: chọn ngành nghề hiện tại của bạn, không có trong danh sách thì chọn “other”
  • Name of employer or school: tên công ty bạn đang làm, hoặc tên trường nếu còn đi học
  • Address and telephone number in Taiwan: điền địa chỉ và số điện thoại của khách sạn ở Đài Loan (như trong tờ booking đã chuẩn bị), hoặc nếu ở nhà người thân thì điền địa chỉ và sdt của người đó
  • Adress and telephone number in home country: điền địa chỉ và sđt nơi bạn thường trú (theo hộ khẩu, chứng minh thư)
  • Current address and telephone number: địa chỉ và sđt nơi ở hiện tại của bạn, nếu giống nơi thường trú thì điền y như trên
  • Email: điền địa chỉ mail vào (nếu có)

Sau đó, bấm chọn “Next

Bước 4: Điền thông tin hộ chiếu và chuyến đi Đài Loan

Thông tin hộ chiếu, thông tin chuyến đi - khai form visa đài loan

  • Phần “Applicant’s passport” (thông tin về hộ chiếu): visa phổ thông à chọn “Regular”, số hộ chiếu (passport no.), ngày cấp (date of issue), ngày hết hạn (date of expiry), nơi cấp (place of issue)
  • Purpose of travel: mục đích đi, du lịch thì chọn “Tourism”
  • Have you ever been issued an ROC visa?: Bạn đã từng có visa Đài Loan chưa? Chưa có thì chọn “No”
  • Date of Arrival in Taiwan: Điền ngày bạn dự định đến Đài Loan
  • Proposed Date of Departure: Điền ngày bạn sẽ rời khỏi Đài Loan
  • Phần “Details of your contact in Taiwan” (thông tin liên hệ của bạn ở Đài Loan qua người thân, bạn bè, công ty hay trường học): Nếu đi tự túc thì điền “None” ở các mục
  • Are you an R.O.C. citizen’s spouse?: Có vợ/chồng là người Đài Loan không? Không có chọn “No”

Bấm “Next” để tiếp tục

Bước 5: Trả lời các câu hỏi

Trang 3 là những câu hỏi liên quan đến việc từng nhập cảnh, làm việc tại Đài Loan, bị từ chối cấp visa… Chọn “No” hết tất cả nếu bạn lần đầu xin visa Đài Loan

Trả lời các câu hỏi - khai visa đài loan online

Chọn “Next”, xuất hiện trang thông tin tiếp theo

thông tin người khai visa đài loan online

  • Date of Application: Chọn ngày đi nộp hồ sơ xin visa
  • “Was this application filled in by another person on your behalf?” (Đơn này có được điền bởi người khác?) và “Was the application submitted by an agent?” (Có được nộp bởi đơn vị nào khác không?): 2 mục này chọn “No”, bạn không cần điền các mục thông tin liên quan, hệ thống sẽ tự động ẩn những mục ấy như sau:

thông tin người khai visa đài loan online - trang 2

Nhấn “Submit” hoàn tất việc điền thông tin. Ở trang kế tiếp là phần cam kết thông tin điền đơn là chính xác. Chọn “I Agree

Cam kết thông tin khai form visa đài loan là chính xác

 

Bước 6: Xác nhận hoàn tất khai form online

Hệ thống gửi xác nhận mẫu đơn của bạn, nhấn “Print Application Form” để in ra hoặc download file PDF về máy.

xác nhận điền đơn xin visa đài loan thành công

File PDF như sau:

mẫu đơn xin visa đài loan - trang 1
Tờ khai xin visa Đài Loan trang 1
mẫu đơn xin visa đài loan - trang 1
Tờ khai xin visa Đài Loan trang 2

Các bạn nhớ in file PDF này, dán ảnh, ký tên vào, và nộp kèm với bộ hồ sơ khi xin visa nhé.

 

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Nhật Bản


Lưu ý của VisaNhanh khi điền tờ khai xin visa Đài Loan

 

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Mẫu tờ khai visa Đài Loan được khai bằng tiếng Anh nên nếu không thông hiểu ngôn ngữ, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người phiên dịch hoặc các đơn vị làm visa để hổ trợ bạn trong quá trình dịch thuật và điền đơn.

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Kích thước ảnh dán vào tờ khai xin visa Đài Loan là 35mm x 45mm. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng.

– Đơn xin cấp thị thực hợp lý phải có chữ ký đương đơn. Với trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi thì phải có xác nhận của người có thẩm quyền như cha/mẹ hoặc người giám hộ.

– Nếu bạn cần, Visanhanh sẽ hỗ trợ bạn điền các thông tin trong tờ khai xin visa. Tham khảo Dịch vụ khai form và đặt lịch hẹn visa tại VisaNhanh

– Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

– Trong trường hợp bạn cảm thấy các thủ tục, điền tờ khai xin visa quá rắc rối và phức tạp thì bạn có thể lựa chọn làm visa thông qua các dịch vụ visa trung gian. Tại Visanhanh, chúng tôi nhận làm visa đi các nước trọn gói từ A đến Z  với chi phí ưu đãi, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

 


Để biết chi tiết hơn về thủ tục, chi phí… xin visa Đài Loan bạn có thể tham khảo thêm tại:

+ Chi phí làm Visa đi Đài Loan 

Dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói

+ Thủ tục visa Đài Loan du lịch

+ Thủ tục visa Đài Loan công tác

+ Thủ tục visa Đài Loan thăm thân

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết Hướng dẫn Cách điền tờ khai xin visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Đài Loan qua dịch vụ Visa Nhanh

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất