Quy trình nộp hồ sơ visa Đài Loan

Lượt xem: 158

Dịch vụ làm Visa Đài Loan trọn gói của Visanhanh đảm bảo tỷ lệ đạt visa cao lên đến trên 95%.  Với kinh nghiệm đã làm visa Đài Loan thành công cho hàng trăm khách hàng, Visanhanh tự tin sẽ đem lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, tư vấn miễn phí và quan trọng nhất là giúp bạn có được trên tay tấm visa đi Đài Loan như mong muốn. Dưới đây là những thông tin cụ thể về Quy trình nộp hồ sơ visa Đài Loan tự túc và qua dịch vụ tại Visa Nhanh.


 

Quy trình nộp hồ sơ visa Đài Loan tự túc 

 

BƯỚC 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ làm visa Đài Loan. Bao gồm:

– Điền form khai xin visa Đài Loan: Bạn điền online tại đây sau đó in ra và dán ảnh. Bước này khá khó vì có lượng thông tin cần cung cấp rất cao. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Anh, khi điền form khai, người điền đơn phải chân thực với mỗi thông tin mà mình cung cấp, đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ.

– Chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ:

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân: Hộ chiếu, chứng minh thư…

+ Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, Giấy xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất, đăng kí ô tô…

+ Các loại giấy tờ khác: Bảo hiểm du lịch, booking vé máy bay, booking khách sạn... Các giấy tờ này rất quan trọng vì nếu sai lệch hoặc không khớp với các thông tin trong hồ sơ xin visa thì tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ không cao.

– Visa Nhanh lưu ý:

Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (không thể xin visa Đài Loan online) nhưng có visa các nước phát triển có thể được miễn một số giấy tờ như sau:

    • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
    • Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động (không cần nộp bản gốc để đối chiếu).
    • Chứng minh tài chính.

+ Các giấy tờ được yêu cầu bản gốc + bản sao trên khổ giấy A4 và bản dịch sang tiếng Anh (Tùy thuộc vào những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu bởi các dịch vụ lãnh sự)

+ Các giấy tờ bạn cung cấp đều phải là bản sao y công chứng.

Bạn cần phải dịch thuật, công chứng hồ sơ của mình trước khi đến nộp hồ sơ.

 


BƯỚC 2: Nộp hồ sơ xin visa Đài Loan

Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại một trong hai địa chỉ xin visa Đài Loan sau đây:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

    • Địa chỉTầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
    • ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)
    • E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

    • Địa chỉ336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
    • ĐT: 028-39621745/50
    • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ (nếu đi sớm thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngày lấy giấy hẹn) và 1 ngày lên nhận Visa.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Các bạn nên xác định bỏ cả 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mớ đến lượt mình được nộp, kể cả trong trường hợp đi xếp hàng từ sớm.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp visa như sau:

Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

    • Buổi sáng: 8:30-12:00
    • Buổi chiều: 13:30-17:30

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

    • Visa ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD (phí lãnh sự)
    • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD (phí lãnh sự)
    • Trường hợp cần làm nhanh, cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.
    • Tiền làm visa sẽ đóng bằng tiền USD nên các bạn nhớ đổi tiền nhé.

 

Visa Nhanh lưu ý:

– Visa Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ khoảng 6-8 tuần trước ngày đi chính thức.

– Đương đơn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ và thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn bình thường.

– Số tiền 50 USD hoặc 100 USD trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

– Nếu như bạn có việc bận và chưa thể sắp xếp được thời gian, hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên lạc với các công ty dịch vụ làm visa Đài Loan để có thể được tư vấn tối ưu hồ sơ xin visa, tăng tỷ lệ đậu visa Đài Loan của mình.

 


BƯỚC 3: Nhận kết quả visa Đài Loan

Đến ngày hẹn trả visa. Bạn cầm chứng minh thư và giấy hẹn lên đúng giờ gặp bảo vệ, lấy số và nhận kết quả. Nhớ kiểm tra thông tin cấp visa trước khi về. Nếu bận không đi lấy được thì nhờ người khác lấy dùm. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có chức năng.

 


Đối với người không quen quy trình xin visa thì việc xin visa Đài Loan tự túc có thể sẽ gặp nhiều bất tiện và khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường chuyển sang hướng ủy thác cho một bên thứ 3 làm dịch vụ xin visa trọn gói. Bạn có thể tham khảo bài viết NÊN LÀM VISA TỰ TÚC HAY ĐẶT QUA DỊCH VỤ của Visanhanh. 

 


Quy trình dịch vụ làm visa Đài Loan tại Visanhanh 

 

Bước 1: Quý khách đăng ký trực tiếp tại văn phòng Visanhanh hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng Đài 0906 336 300  của Visanhanh.


Bước 2: Visanhanh kiểm tra tình trạng hồ sơ, tư vấn hoàn thiện các loại giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán.


Bước 3: Visanhanh tiếp nhận hồ sơ visa, Quý khách nộp 100% phí dịch vụ làm visa.


Bước 4: Visanhanh làm việc với sứ quán và thông báo lịch hẹn & thời gian làm visa cho Quý khách.


Bước 5: Có kết quả, Visanhanh trả visa cho Quý khách tại văn phòng. Hoặc Quý khách đăng ký nhận chuyển phát nhanh.

 


Visa Nhanh Lưu ý:

– Visanhanh.com.vn khuyến cáo các bạn nên nộp hồ sơ visa sớm trước 1 – 2 tháng trong những mùa cao điểm từ tháng 3 – tháng 9 vì lịch hẹn của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc rất dễ bị đầy.

– Khi bạn sử dụng dịch vụ visa của Visanhanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm visa Đài Loan trong thời gian nhanh nhất, chỉ từ 5 – 15 ngày làm việc so với thời gian thông thường là 20 – 30 ngày làm việc.

– Quý khách sẽ không phải đi lại nhiều lần, nếu chọn hình thức gửi hồ sơ và nhận visa qua đường chuyển phát nhanh thì Quý khách có thể hoàn toàn không phải đi lại.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thêm thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ làm visa của VisaNhanh thì trong khâu xử lý hồ sơ sẽ có phần khai thông tin của đương đơn theo mẫu của Đại Sứ quán. Visanhanh sẽ điền thông tin email cá nhân đương đơn cung cấp. Sau khi khai xong, hệ thống của ĐSQ sẽ gửi 1 bản copy vào mail của khách. Quý khách nhận được bản tờ khai từ ĐSQ thì vui lòng soát kĩ lại thông tin 1 lần nữa. Nếu có thông tin sai lệch, vui lòng liên hệ lại Visanhanh để được xử lý nhanh nhất. Trong trường hợp đương đơn không dùng email thì Visanhanh sẽ điền email của Visanhanh vào file thông tin và Visanhanh sẽ soát lại thông tin dựa trên toàn bộ giấy tờ mà khách cung cấp

 

 

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm visa Đài Loan tại Visa Nhanh

 

– Tư vấn chính xác loại visa phù hợp với mục đích đi của bạn.

– Kiểm tra, đánh giá, tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa cho quý khách hoàn toàn “Miễn phí”.

– Giúp quý khách xin thư mời (Nếu có).

– Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

– Giúp quý khách khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn, sai sót) việc này rất quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đậu visa của quý khách.

– Hướng dẫn quý khách trả lời phỏng vấn (Nếu có yêu cầu).

– Giúp quý khách đặt phòng khách sạn (chưa phải trả tiền).

– Giúp quý khách đặt vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

– Giúp quý khách mua bảo hiểm vào Đài Loan.

– Giúp quý khách dịch thuật công chứng hồ sơ tư pháp.

– Đại diện cho quý khách đặt lịch hẹn và làm việc với sứ quán, giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần.

– Bảo mật mọi thông tin của khách hàng.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Quy trình nộp hồ sơ visa Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua Hotline 0906 336 300 (Zalo online) để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.


 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NAM THÁI BÌNH DƯƠNG (SP Travel)

HÀ NỘI – 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: HOTLINE: 0906 336 300 (Zalo)  – Email: visanhanh@sptravel.vn

TP.HỒ CHÍ MINH: 37 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) 

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất