Thủ tục Visa du lịch Đài Loan

Lượt xem: 1001

Không chỉ là một “mãnh hổ kinh tế” của châu Á, Đài Loan còn nổi danh là điểm du lịch ấn tượng với thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm đà bản sắc. Để bắt đầu hành trình khám phá hòn đảo tuyệt vời này, bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là làm visa du lịch Đài Loan. Visa du lịch Đài Loan là loại thị thực ngắn hạn, nhập cảnh 1 lần, có thời gian lưu trú 14 ngày. Dưới đây là những giấy tờ cần nộp khi xin visa du lịch Đài Loan, các bạn lưu ý những yêu cầu dưới đây để chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

 


Thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

 

A. GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN:

➡ Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 01 tờ khai xin Visa Đài Loan ngắn hạn và ký tên.
➡ 01 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%.
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa Đài Loan muốn xin
➡ Sổ hộ khẩu
➡ Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
➡ Chứng minh thư nhân dân


B. GIẤY TỜ CHỨNG MINH HOÀN CẢNH XÃ HỘI, NGHỀ NGHIỆP:

➡ Hợp đồng lao động
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng)
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:

➡ Giấy phép đăng ký kinh doanh
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:

➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ)
➡ Giấy xin phép nghỉ học
➡ Giấy khai sinh

Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:

➡ Quyết định nghỉ hưu
➡ Thẻ hưu trí
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất


C. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN:

➡ Đăng ký xe ô tô nếu có
➡ Sổ đỏ nhà đất
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản tối thiểu 100,000,000 VNĐ/ 01 khách
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất


D. XÁC NHẬN CHỖ Ở:

➡ Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn.

E. PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI: 

➡ Booking vé máy bay 2 chiều

F. BẢO HIỂM DU LỊCH HỒI HƯƠNG.

 

THAM KHẢO THÊM:

  • Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

  • Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

 

*VisaNhanh lưu ý:

– Đối với visa du lịch Đài Loan, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì đương đơn xin visa chứng minh thêm được về lịch sử đi lại…

– Nhân viên VisaNhanh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn… cho khách

– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visanhanh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)

– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng việt Visanhanh.com.vn sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.

– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.

– Nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan qua Visa Nhanh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa du lịch Đài Loan tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

 

Thời hạn visa du lịch Đài Loan:  Từ 1 – 3 tháng

 


Chi phí dịch vụ làm visa du lịch Đài Loan

 

Click để xem chi tiết ➡ Chi phí làm visa Đài Loan

Chi phí đã bao gồm:

– Phí nộp vào sứ quán.

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.

– Phí bảo hiểm du lịch

– Phí dịch vụ làm visa.

 

 Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

 

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 028-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ (nếu đi sớm thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngày lấy giấy hẹn) và 1 ngày lên nhận Visa.

 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan qua dịch vụ Visa Nhanh

 

Công ty Cổ phần Du lịch Nam Thái Bình Dương – Visa Nhanh

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 81C Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo) – Email: visanhanh@sptravel.vn

Văn phòng TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 7 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 336 300 (Zalo)


 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Visanhanh qua tổng đài tư vấn visa 0906 336 300 hoặc tổng đài CSKH 1900 0262 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc Quý khách có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0906 336 300 để được tư vấn VISA nhanh nhất