Vì sao visa đi Châu Âu của bạn bị từ chối?

04/09/2018
Lượt xem: 1559

Châu Âu với Paris hoa lệ, Rome cổ kính, Amsterdam yên bình, Venice lãng mạn… luôn là giấc mơ của nhiều du khách, đặc biệt là những bạn trẻ mê xê dịch. Ngày nay, với sự cởi mở hơn về chính sách visa, khả năng ngoại ngữ, cùng sự du nhập của phong cách du lịch châu Âu linh hoạt kiểu mới, giấc mơ châu Âu không còn quá xa với đối với giới trẻ. Nên việc xin visa Châu Âu là việc không có gì là lạ lẫm đối với mọi người. Nhưng có rất nhiều trường hợp xin visa đi Châu Âu bị từ chối. Vì sao visa Châu Âu của bạn bị từ chối ? các cách khắc phục và thủ tục xin visa đi Châu Âu.

visa đi châu âu bị từ chối

Bạn đã xin visa Châu Âu nhưng lại bị từ chối, bạn không hiểu nguyên do vì sao mình lại bị trượt ? có rất nhiều người liên hệ với chúng tôi về vấn đề bị đánh trượt khi xin visa đi Châu Âu mặc dù họ đã có visa đi một số nước. tài chính tốt, công việc tốt. 

Việc bị từ chối visa là việc rất đáng tiếc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm lại visa cũng như việc xin visa vào một số nước khác.  Chính vì vậy sau khi tổng hợp những lý do và cách khắc phục dành cho những visa Châu Âu bị từ chối.

 

Những lý do khi xin visa đi Châu Âu bị từ chối

 

1 . Bạn đã chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ hoặc không chính xác theo những yêu cầu của đại sứ quán.

 • Thông thường nhiều bạn tự làm visa đi Châu Âu thường chuẩn bị những hồ sơ mình có và nghĩ nhiều yêu cầu của đại sứ quán là không cần thiết nên bỏ qua một vài loại giấy tờ hoặc hiểu nhầm ý của đại sứ quán mà chuẩn bị những loại giấy tờ không đúng. Chính nguyên nhân này là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc bạn xin visa đi Châu Âu bị từ chối. Các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu rất quan trọng và cần thiết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhất có thể, không nên bỏ qua bất cứ giấy tờ nào mình có thể cung cấp.

2. Hồ sơ tốt nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ. ( tức là bạn có thu nhập tốt nhiều tiền nhưng không không chứng minh được nguồn gốc ).

 • Nhiều người kinh doanh online rất tốt nhưng không chứng minh được nguồn gốc của nguồn tiền bắt đầu từ đâu. công việc là gì?

3 . Gia đình bạn có thân nhân đang lưu trú bất hợp pháp.

 • Nếu gia đình bạn có người thân đang lưu trú bất hợp pháp tại một số nước thuộc khu vực Châu Âu hoặc có lịch sử trốn visa cũng là một trong số những lý do mà visa đi Châu Âu bị từ chối .

4 . Cung cấp giấy tờ chậm trễ và không bổ sung các giấy tờ cần thiết để chứng minh.

 • Khi bắt đầu nộp hồ sơ bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết có liên quan, khi đại sứ quán kiểm tra thông tin có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ cần thiết để chứng minh thông tin bạn cung cấp, nếu bạn chậm trẽ trong việc cung cấp thông tin hoặc không bổ sung giấy tờ thì rất có thể bạn cũng sẽ bị trượt visa.

5. Giấy tờ liên quan không khớp với lịch trình .

 • Các giấy tờ như giấy nghỉ phép, quyết định cử đi công tác , vé máy bay… không khớp với chương trình , hoặc đi quá ít thời gian.

6. Chứng minh tài chính quá cao, không khớp với công việc của bạn .

 • Có rất nhiều bạn ít tuổi thu nhập lương hàng tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản. họ có thể đã sử dụng dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình. việc đó không hợp logic dẫn đến việc visa đi Châu Âu bị từ chối .

7. Làm chương trình du lịch quá dài .

 • Có những trường hợp lần đầu xin visa 1 năm xin nhiều lần. Nên lần sau họ xin luôn visa trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc 1 năm và đã bị từ chối. Đây không phải do hồ sơ của bạn xấu, mà là do bạn đã để thời gian xin visa quá dài.

8. Làm giả hồ sơ giấy tờ.

 • Có những người hồ sơ làm nhà nước rất tốt. Nhưng rất khó để xin giấy nghỉ phép vì nhiều lý do như sếp khó Khăn,muốn đi du lịch nhưng không muốn mọi người biết. Nên nhờ người thân , bạn bè làm giúp cho giấy tờ xin nghỉ phép giả, và khi visa đi Châu Âu bị từ chối do bạn làm giấy tờ giả như vậy thì bạn rất khó để xin cấp lại visa.

 

Những nguyên tắc nên chú ý khi xin visa đi Châu Âu bị từ chối

 

1 . Xin lại visa tại chính nơi bạn bị từ chối.

 • Nhiều bạn nghĩ rằng nếu visa đi Châu Âu bị từ chối , ví dụ xin visa đi Pháp mà bị từ chối thì có thể sang đại sứ quán Ý, Hà Lan … để xin visa mà họ không biết, điều này là hoàn toàn sai lầm, trong khối Schengen sẽ biết bạn đã bị từ chối ở nước nào, chính vì vậy xin cấp lại visa tại chính nước bạn đã bị trượt là tối ưu nhất.

2. Không thay đổi thông tin.

 • Bạn không nên thay đổi thông tin cá nhân của mình so với lần trước, ví dụ lần trước bạn là nhân viên văn phòng, mức lương cao ngất nhưng lần này lại là một nhân viên kỹ thuật với mức lương trung bình, hoặc chứng minh tài chính lần trước kém lần này lại rất tốt đó là một sự thiếu logic và nhân viên đại sứ quán dễ dàng biết được bạn đang làm giả thông tin.

3 . Không thay hộ chiếu mới

 • Nhiều người nghĩ rằng khi thay đổi hộ chiếu mới sẽ không còn dấu từ chối của lần trước tuy nhiên tất cả thông tin đã được lưu giữ dù 10 năm sau bạn quay lai họ vẫn có thể truy vấn được bạn đã từng bị từ chối visa của Pháp, hoặc của bất cứ nước nào trong khối Schengen.

4 . Không thay đổi mục đích chuyến đi.

 • Nếu visa đi Châu Âu bị từ chối với mục đích đi thăm thân mà bạn lại chuyển sang đi du lịch hoặc công tác cho dễ xin hơn, chính điều này sẽ làm cho đại sứ quán thấy bạn đang lòng vòng, quanh co với mục đích chính của bạn dẫn đến có thể bị trượt visa lần tiếp theo rất cao.

Lưu ý:

 • Đơn xin cấp thị thực sẽ bị từ chối căn cứ Điều 32, Khoản 1b, Quy định về thị thực trong trường hợp Đại sứ quán có cơ sở để nghi ngờ tính xác thực của một trong số các giấy tờ do người xin thị thực nộp hoặc nghi ngờ về mức độ xác thực của nội dung.
 • Hồ sơ làm visa schengen chỉ được xét duyệt khi có đầy đủ giấy tờ yêu cầu.
 • Bộ phận Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết.
 • Dịch vụ visa của Visanhanh sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ làm visa Schengen nhanh và chuẩn xác nhất, bạn cũng sẽ không phải mất công đi lại và làm việc với ĐSQ.

Có thể hồ sơ bạn nhìn như rất tốt nhưng trên thực tế có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn làm visa đi Châu Âu. Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không lường trước được nên thủ tục xin visa đi Châu Âu bị từ chối . Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin khi bắt đầu xin visa hoặc có thể tìm đến visanhanh để làm thủ tục trọn gói.

 

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch Châu Âu thật vui vẻ. Nếu bạn có thắc mắc muốn được giải đáp về bất cứ vấn đề gì khi chuẩn bị cho việc đi du lịch Châu Âu, từ Visa cho đến vé máy bay giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 0262 để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

 

visa châu âu bị từ chối

 

Tham khảo: Đặt vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ tại VemaybaySP.com

  Vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi 0934 546 722 để được tư vấn VISA nhanh nhất